ไม่น่าเล๊ยยย! โจรสาวมะกันออกปล้นแบงค์ได้เงินมาเป็นแสน แต่สุดท้ายถูกจับเพราะดันไปโพสต์อวดชาวเน็ต

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2012 ‘ฮันนาห์ ซาบาทา’ (Hannah Sabata) นักศึกษาสาววัย 19 ปี จากรัฐเนแบรสกา (Nebraska) สหรัฐอเมริกา ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงบนเว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังอย่าง ‘ยูทูบ’ (Youtube) โดยใช้นามแฝงของตัวเองว่า ‘เจลลี บีนนี’ (Jellee Beanie) พร้อมกับตั้งชื่อคลิปว่า ‘ยัยสาวตัวแสบนักปล้นแบงค์’ (Chick Bank Robber)

YOUTUBE @WORLD 5 LIST

โดยเนื้อหาในคลิปวิดีโอมีความยาวทั้งหมด 7 นาที เป็นคลิปที่เธอโอ้อวดถึงวีรกรรมสุดแสบของตัวเองที่ได้ไปปล้นเงินจำนวนกว่า 6,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 180,000 บาท มาจากธนาคารแห่งหนึ่งในเมืองวาโก รัฐเนแบรสกา สหรัฐอเมริกา พร้อมกับโชว์เงินทั้งหมดที่ได้มาจากการปล้นให้ชาวเน็ตได้เห็นกันเป็นบุญตาอีกด้วย นอกจากนั้นเธอยังได้เขียนข้อความลงบนกระดาษและโชว์ให้ชาวเน็ตอ่านมีใจความว่า

‘ฉันแค่ขโมยรถแล้วก็ปล้นแบงค์ ตอนนี้ฉันรวยแล้ว ฉันมีเงินไปจ่ายหนี้กองทุนกู้ยืมของวิทยาลัย และพรุ่งนี้ฉันจะช็อปปิ้งให้หนำใจ!’

หลังจากที่เธอโพสต์คลิปนี้ลงบนยูทูบ ไม่กี่อึดใจก็มีผู้เข้ามาชมกว่าพันคนเลยทีเดียว และแน่นอนว่า เมื่อชาวเน็ตพลเมืองดีเห็นก็รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที! เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รอช้ารีบเข้าไปรวบตัวเธอพร้อมกับงัดหลักฐานเด็ดขึ้นมานั่นก็คือ วิดีโอคลิปที่เธอโพสต์ประจานตัวเอง!

YOUTUBE @WORLD 5 LIST

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคารแสดงให้เห็นว่า คนร้ายสวมเสื้อยืดลายสีชมพูสลับขาว กับกางเกงยีนส์สีดำ ซึ่งตรงกับชุดที่ฮันนาห์ใส่ในคลิปไม่มีผิดเพี้ยน! ประกอบกับการที่เธออวดวีรกรรมการปล้นเงินของตัวเองให้ชาวโลกได้รับรู้เช่นนี้นั้น ถือเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่มัดตัวเธอได้เป็นอย่างดีเลยเชียว!

สุดท้าย ‘ฮันนาห์ ซาบาทา’ ยอมจำนนต่อหลักฐานทั้งหมดและยอมรับสารภาพแต่โดยดี เธอถูกตัดสินจำคุก 10 ปี ในข้อหาชิงทรัพย์!

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS