ใครก็ได้ช่วยหนูที! ชาวเน็ตจีนแห่ชมคลิป “เด็กบู๊กับแมว” เพื่อขอทำการบ้าน

เชื่อว่าหลายคนต้องแพ้ให้กับความน่ารักของเด็กและแมวอย่างแน่นอน ซึ่งคลิปวิดีโอต่อไปนี้กลายเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก ซึ่งเพียงเวลาแค่ไม่นานก็มีผู้เข้าไปชมคลิปดังกล่าวอย่างถล่มทลาย เพราะเมื่อเด็กและแมวมาเจอกันความน่ารักจึงบังเกิดแบบนี้

YOUTUBE @PEOPLE’S DAILY, CHINA

โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกอัปโหลดโดย People’s Daily, China เมื่อวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ที่หนูน้อยชาวจีนรายหนึ่ง พยายามก้มหน้าก้มตาทำการบ้าน แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ เพราะมีแมวอ้วนตัวหนึ่งพยายามอย่างสุดกำลังเพื่อเรียกร้องความสนใจจากหนูน้อยรายนี้ โดยการคลุกคลีก่อกวนอยู่ตลอดเวลา แม้ไล่ให้ลงก็ไม่ไปแถมยังนั่งทับหนังสืออีกต่างหาก ซึ่งคลิปนี้สามารถสร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้ที่ได้ชมเป็นอย่างมาก และต่างพากันตั้งคำถามว่าเหตุใดน้องแมวถึงมีพฤติกรรมแบบนี้

สำหรับใครที่เป็นทาสแมวคงเคยเจอกับเหตุการณ์ที่แมวของคุณมักจะเดินมาป่วนเปี้ยน หรือมาทิ้งตัวนอนลงบนแล็ปท็อปเวลาทำงาน เนื่องจากอุณหภูมิของแล็ปท็อปที่อุ่นน้องแมวจึงชอบเป็นธรรมดา แต่ในคลิปนี้จะเห็นได้ว่าหนูน้อยชาวจีนไม่ได้มีอุปกรณ์ที่สามารถสร้างความอบอุ่นให้กับแมวอยู่บนโต๊ะเลย แต่ไยเจ้าแมวเหมียวถึงได้เข้าไปคลุกคลีออดอ้อนอย่างสนิทสนมหรือจริงๆ แล้วมันแค่ต้องการอ้อมกอดอุ่นๆ จากหนูน้อยเท่านั้นเอง

ขอขอบคุณคลิปวิดีโอจาก  YOUTUBE @PEOPLE’S DAILY, CHINA  ด้วยนะคะ

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS