รูปพิศวง! เมื่อ ‘สมาร์ทโฟน’ ไปโผล่ในภาพเขียนอายุ เกือบร้อยปี หรือนี่อาจเป็นหลักฐานยืนยันทฤษฎีการเดินทางข้ามเวลา

หลายปีที่ผ่านมามีนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญหลายแขนง ออกมาระบุว่า ทฤษฎีการเดินทางข้ามเวลานั้น อาจเป็นจริงได้ในอนาคต และตอนนี้มันอาจเกิดขึ้นจริงแล้ว ณ ที่ใดที่หนึ่งในอวกาศ แน่นอนว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงการตั้งทฤษฎี ไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่า การเดินทางข้ามเวลา เกิดขึ้นได้จริงหรือไม่?

YOUTUBE @UNSCIENTIFIC

โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยภาพเขียนที่มีชื่อว่า “Mr. Pynchon and the Settling of Springfield” ซึ่งเป็นภาพเขียนที่ถูดวาดขึ้นในปี 1937 โดย Umberto Romano ศิลปินชาวอิตาลี ภาพวาดดังกล่าวได้กล่าวถึง “William Pynchon” (ชายเสื้อชมพู) บุคคลที่เป็นที่รู้จักกันในฐานะนักล่าอาณานิคมแห่งศตวรรษที่ 17 โดย William Pynchon มีบันทึกทางประวัติศาสตร์ว่าเป็นผู้ก่อตั้ง เมืองสปริงฟีลด์ และ รัฐแมสซาชูเซตส์ ของสหรัฐอเมริกา นอกจากในภาพที่เราจะได้เห็น William Pynchon แล้ว ยังมีกลุ่มคนที่แต่งกายด้วยชุดหลากสี ที่คาดว่าเป็นคณะติดตามของ William Pynchon และยังมีกลุ่ม คนที่เป็นชนเผ่าถืออะไรบางอย่างอยู่ในภาพเขียนนี้อีกด้วย

แน่นอนว่าภาพนี้อาจเป็นเพียงภาพเขียนธรรมดา ที่บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคนั้น แต่หากลองพิจารณาให้ดีจะพบว่าภายในภาพนี้มีอะไรบางอย่างที่ผิดแปลกไป สังเกตได้จากผู้ชายชนเผ่า ที่นั่งอยู่ในถังใส่อุปกรณ์อะไรบางอย่าง ที่มือของเขาคล้ายกับกำลังถือ “สมาร์ทโฟน” โดยจะเห็นได้ว่าลักษณะในการถือนั้นเหมือนกับการถือสมาร์ทโฟนของคนในยุคสมัยปัจจุบันไม่มีผิด

เป็นไปได้ไหมที่ Umberto Romano ศิลปินผู้วาดภาพดังกล่าว อาจเคยเดินทางข้ามเวลามาในยุคปัจจุบัน ก่อนที่จะวาดภาพนี้ขึ้นมา? เพราะในปี 1937 ที่เขาได้วาดภาพนี้ขึ้นมา สมาร์ทโฟน ยังไม่ถือกำเนิดเลยด้วยซ้ำ เนื่องจากสมาร์ทโฟนเพิ่งถูกคิดค้นและใช้งานอย่างแพร่หลายในศตวรรษที่ 21 นี้เอง ยิ่งไปกว่านั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพวาด ยังเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 17 หรือเมื่อกว่า 400 ปีที่ผ่านมา หรือนี่จะเป็นหลักฐานยืนยัน “ทฤษฎีการเดินทางข้ามเวลา” ว่ามันได้เกิดขึ้นแล้วในอดีต

อย่างไรก็ดีผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้ออกมาอธิบายว่า “แท้จริงแล้ววัตถุที่มีลักษณะคล้ายกับสมาร์ทโฟน อย่างที่หลายคนเข้าใจเป็นเพียง “กระจกเงา” ซึ่งได้รับความนิยมในยุคสมัยนั้นพอดี ผู้วาดอาจต้องการสื่อสารว่า William Pynchon เดินทางมาเจอกับชนเผ่าพื้นเมือง พร้อมกับข้าวของเครื่องใช้ ที่ชนเผ่าพื้นเมืองไม่เคยพบเห็นมาก่อน หนึ่งในนั้นอาจมีกระจกเงาอยู่ด้วย แน่นอนว่าชนเผ่าพื้นเมืองไม่เคยเห็นกระจกเงามาก่อน จึงแสดงอาการอย่างที่เห็นในภาพ ซึ่งดูคล้ายกับกำลังพิจารณาสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนในชีวิตนั้นเอง”

YOUTUBE @UNSCIENTIFIC

แน่นอนว่ากลุ่มคนที่เชื่อเกี่ยวกับทฤษฎีการเดินทางข้ามเวลา ต่างเชื่อว่านี่อาจเป็นหลักฐานที่ระบุว่า การเดินทางข้ามเวลาได้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ขัดแย้งกับฝั่งผู้เชี่ยวชาญที่ระบุว่า สิ่งที่เห็นเป็นเพียงกระจกเงา ไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกับการเดินทางข้ามเวลาเลยซักนิด ในเมื่อมันไม่สามารถพิสูจน์ได้ ภาพวาด “Mr. Pynchon and the Settling of Springfield” จึงกลายเป็นปริศนาที่ให้แต่ละฝ่ายตีความกันไปเอง และมันก็คงเป็นปริศนาต่อไป เพราะเรื่องของการเดินทางข้ามเวลานั้นยังหาข้อสรุปไม่ได้

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS