ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพน้องหมากอดร่างเจ้าของที่ได้รับบาดเจ็บไม่ยอมไปไหน นี่คือมิตรภาพระหว่างคนกับเจ้าหมาตัวนี้

สุนัขขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์และรักเจ้าของมากที่สุด ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้เกิดเรื่องราวแสนอบอุ่นระหว่างคนกับสุนัข ที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊กของเจ้าหน้าที่กู้ภัยในอาร์เจนตินา ได้โพสต์ภาพระหว่างที่พวกเขาไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ โดยมีสุนัขตัวหนึ่งได้กอดร่างผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเจ้าของของมันเอาไว้ตลอดเวลา

FACEBOOK @DEF CIVIL B. BLANCA

เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นที่เมือง Bahía Blanca ประเทศอาร์เจนตินา โดยระหว่างที่ Jesus Hueche ปีนขึ้นไปตัดต้นไม้หน้าบ้านที่ความสูงประมาณ 6 ฟุต ก็ได้เกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเขาพลัดตกลงมาจากกิ่งไม้ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ

ในขณะนั้นเพื่อนบ้านของเขาบังเอิญผ่านมาเห็นพอดีจึงได้โทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ โดยในระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้า Tony ซึ่งเป็นสุนัขที่ Jesus Hueche เลี้ยงไว้ได้เข้ามากอดร่างของเขาตลอดเวลา แม้กระทั้งตอนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังปฐมพยาบาลอยู่ก็ตาม

FACEBOOK @DEF CIVIL B. BLANCA

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงสถานที่เกิดเหตุ สิ่งแรกที่พวกเขาเห็นก็คือภาพของสุนัขตัวหนึ่ง ที่โอบกอดร่างของชายผู้บาดเจ็บเอาไว้ หรือแม้แต่ตอนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำร่างของ Jesus Hueche ขึ้นรถเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล สุนัขตัวนี้ก็พยายามปีนขึ้นรถตามเจ้าของของมันไปด้วย

FACEBOOK @DEF CIVIL B. BLANCA

โชคดีที่ Jesus Hueche ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยและปลอดภัยแล้ว ซึ่งเขาได้เล่าว่า เขาเก็บเจ้า Tony ตัวนี้มาจากฟุตบาทข้างถนน โดยตลอดเวลาก็รักและดูแลมันเหมือนลูกชาย และมันก็กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเขาอย่างทุกวันนี้

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS