นวัตกรรมแห่งการทำลายล้าง! รู้จักกับ 5 เทคโนโลยีทางทหารที่เราอาจได้เห็นในอนาคต

พบกับนวัตกรรมแห่งการทำลายล้างกับ 5 เทคโนโลยีทางทหารที่เราอาจได้เห็นในสนามรบในยุคอนาคต

1.PHASR

กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ได้ทำการพัฒนาอาวุธสุดล้ำสมัยอย่างปืนไรเฟิล PHASR ที่พัฒนาขึ้นเพื่อใช้งานในหน่วยรบและกรมตำรวจทั่วประเทศ เป้าหมายของการพัฒนาอาวุธชนิดนี้เพื่อการหยุดยั้งข้าศึกมากกว่าการสังหารข้าศึก โดยจุดเด่นของมันคือลำแสงเลเซอร์ที่ทำให้ข้าศึกตาบอดได้ชั่วคราวจนไม่สามารถทำการต่อสู้ได้อีก

YOUTUBE @SCIENCE FRICTIONS

2.Tracking Bullets

ในปี ค.ศ.2008 DARPA (Defense Advance Research Project Agency) หรือที่รู้จักกันในชื่อของหน่วยวิจัยทางทหารของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ได้ทำการพัฒนากระสุนอัจริยะที่สามารถติดตามข้าศึกได้ โดยเริ่มต้นพัฒนาจากหัวกระสุนขนาด .50 คาลิเบอร์ พร้อมติดตั้งระบบติดตามเพื่อช่วยเพิ่มความแม่นยำระหว่างการยิง และในช่วงกลางปี ค.ศ.2016 มีรายงานข่าวจากฝั่งรัสเซียว่าได้ทำการพัฒนากระสุนอัจฉริยะ (Smart Bullet) ที่ถูกออกแบบมาเพื่อติดตามเป้าหมายที่อยู่ไกลออกไปถึง 10 กิโลเมตรได้

YOUTUBE @GEOBEATS NEWS

3.TALOS

ชุดเกาะสุดไฮเทค TALOS (Tactical Light Operator Suit) หรือที่รู้จักกันในชื่อของ ‘Iron Man Suit’ คือชุดเกราะอัจฉริยะที่ถูกออกแบบให้กับเหล่าทหารในสนามรบ สำหรับคุณสมบัติของชุดเกราะชนิดนี้คือความทนทาน และหน้าจอมอนิเตอร์สุดไฮเทคที่ช่วยเพิ่มขีดศักยภาพในการรบ อย่างไรก็ตามนักวิจัยกล่าวว่ายังต้องพัฒนาชุดเกราะชนิดนี้อีกมากหากต้องการนำไปใช้ในสนามรบจริง โดยมีกำหนดการทดสอบเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ.2018

YOUTUBE @ZKYT

4.Active Denial System

มันคือเครื่องปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแรงสูง ที่มีอำนาจในการหยุดยั้งข้าศึกด้วยความร้อน โดยอาวุธชนิดนี้ไม่ได้ออกมาเพื่อการสังหารแต่อย่างใด ทั้งนี้ หากข้าศึกได้รับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแรงสูงเข้าไป ผิวหนังจะรู้สึกร้อนเหมือนกำลังไหม้ แต่หน่วยวิจัยของกองทัพสหรัฐฯ ยืนยันว่ามันไม่มีอันตรายต่อมนุษย์ในระยะยาวแต่อย่างใด

YOUTUBE @MARINE FORCE RESERVE

5.The MAARS System

มันคือหุ่นยนต์ที่ได้รับการติดตั้งระบบปัญญาประดิษฐ์สุดล้ำ ที่ได้รับการติดตั้งอาวุธหนักนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นปืนกลขนาด 7.62 คาลิเบอร์ และปืนยิงระเบิด อีกทั้งยังได้รับการติดตั้งระบบตรวจจับความร้อน กล้องส่องกลางคืน และติดตั้งโปรแกรมที่ทำให้มันสามารถพูดได้ และเชื่อว่าในอนาคตมันจะสำแดงเดชในสนามรบอย่างแน่นอน

YOUTUBE @CETA.AERO

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS