ไปเรียนรู้มาจากไหน!? พบ 5 อารยธรรมโลกยุคโบราณที่เชื่อกันว่าพวกเขาอาจเคยติดต่อกับสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากต่างดาว

พบ 5 อารยธรรมโลกยุคโบราณที่เชื่อกันว่าพวกเขาอาจเคยติดต่อกับสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากต่างดาว!

1. อารยธรรมสุเมเรียน

ชาวสุเมเรียนเป็นอารยธรรมยุคแรก ๆ ของโลก กล่าวกันว่าในอดีตกาลเมื่อหลายพันปีก่อน สิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากต่างดาวได้เดินทางมายังโลกเพื่อแสวงหาทรัพยากรธรรมชาติ และพวกเขาได้สอนวิทยาการให้กับชาวสุเมเรียนที่ทำงานให้สิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาในฐานะผู้รับใช้ เพื่อเป็นการรำลึกถึงเทพเจ้าจากท้องฟ้า ชาวสุเมเรียนได้สร้างรูปปั้นเทพเจ้า Annunaki ไว้มากมายเพื่อรำลึกถึง บ้างก็ว่าชาวสุเมเรียนอาจเป็นผลผลิตจากสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากนอกโลก

123RF

2. อารยธรรมมายา

มีหลักฐานมากมายที่นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่ามันเป็นผลงานของมนุษย์ต่างดาว โดยเฉพาะสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ที่ไม่น่าเชื่อว่าคนสมัยเมื่อหลายพันปีก่อนในแถบอเมริกากลาง นักวิทยาศาสตร์ต่างลงความเห็นมาสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่เหล่านี้เกิดจากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ที่แม้แต่เทคโนโลยีในโลกยุคปัจจุบันยังต้องคิดหนัก รวมไปถึงปฏิทินมายาที่มีความแม่นยำชนิดที่เรียกได้ว่าแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่พวกเขาจะสร้างมันขึ้นมาด้วยตัวเองโดยไม่มีสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากนอกโลกคอยให้คำแนะนำ

SHUTTERSTOCK

3. อารยธรรมอินคา

เช่นเดียวกับอารยธรรมอินคา มีนักวิทยาศาสตร์มากมายตั้งข้อสังเกตว่าอารยธรรมอินคาอาจเป็นหนึ่งในอารยธรรมโบราณที่เคยมีโอกาสได้ต้อนรับสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากนอกโลก อารยธรรมอินคาเป็นเจ้าของอนุสาวรีย์หินขนาดใหญ่ Tiwannaku เมืองมาชูปิกชูบนเทือกเขาแอนดีสของประเทศเปรู ยังไม่รวมถึง Nazca Line ที่เชื่อกันว่าอาจเคยถูกใช้เป็นสนามบินยุคโบราณที่สร้างไว้เพื่อนต้อนรับสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากต่างดาว นี่คือหลักฐานมากมายที่สามารถใช้ยืนยันได้ว่า ชาวอินคาเคยติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวจริง!

SHUTTERSTOCK

4. อารยธรรมอียิปต์

มหาพีระมิดเมืองกีซาคือสิ่งปลูกสร้างขนาดยักษ์ที่ทำให้สถาปนิกและวิศวกรในยุคปัจจุบันต้องทึ่ง พวกเขาสร้างสิ่งปลูกสร้างขนาดยักษ์แบบนี้ได้อย่างไรเมื่อหลายพันปีก่อน ถึงแม้ว่าจะมีคำอธิบายถึงการสร้างพิระมิด แต่นักวิทยาศาสตร์ยังเชื่อมั่นว่า ชาวอียิปต์โบราณไม่ได้สร้างมหาพีระมิดเมืองกีซาและพีระมิดที่อื่น ๆ เพียงลำพัง แต่พวกเขาได้รับการช่วยเหลือจากสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากต่างดาว

123RF

5. อารยธรรมลุ่มแม่น้ำสินธุ

อารยธรรมลุ่มแม่น้ำสินธุ ในประเทศอินเดียได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักสำรวจและนักวิทยาศาสตร์ในยุคปัจจุบันมาก เพราะแผนผังเมืองโบราณอายุกว่า 5,000 ปีนั้นได้รับการออกแบบอย่างเป็นระเบียบ ชนิดที่หลาย ๆ เมืองในยุคปัจจุบันยังเทียบไม่ติด นอกจากนี้ยังตรวจพบระบบบำบัดน้ำเสียอายุหลายพันปีที่กล่าวได้ว่ามีระดับที่เท่าเทียมหรืออาจเหนือกว่าเมืองในยุคปัจจุบัน แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่คนเมื่อหลายพันปีก่อนจะสามารถสร้างสิ่งเหล่านี้โดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากต่างดาว

SHUTTERSTOCK

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS