นี่คือ 5 หลักฐานทางโบราณคดีที่ว่ากันว่า ‘น่าสะพรึงที่สุด’ เท่าที่นักสำรวจเคยค้นพบมา แถมด้วยข้อสันนิษฐานที่ชวนขนลุก ดู

พบกับ 5 หลักฐานทางโบราณคดีที่น่าสะพรึงที่สุด….เท่าที่นักสำรวจเคยค้นพบมา….หนึ่งในนั้นคือฟอสซิลนกโบราณยุคก่อนประวัติศาสตร์

สุสานทหารไวกิ้ง : สุสานทหารไวกิ้งแห่งนี้ถูกค้นพบที่ประเทศอังกฤษ จากการสำรวจพบว่ามีโครงกระดูกที่เชื่อว่าเป็นชาวไวกิ้งจำนวน 51 ราย ที่น่าตกใจคือโครงกระดูกเหล่านี้ถูกตัดศีรษะออกแล้วแยกออกจากกันทั้งหมด นักโบราณคดีกล่าวว่าบางทีพวกเขาอาจเคยเป็นชาวไวกิ้งที่เคยเข้ามารุกรานประเทศอังกฤษ ก่อนถูกชาวพื้นเมืองปราบและประหารชีวิตโดยการตัดศีรษะแล้วฝังดิน

topfive-creepy-discovery-pics-1

 

กรงเล็บนกดึกดำบรรพ์ : นี่คือซากฟอสซิลที่มีสภาพสมบูรณ์แบบที่สุดที่พบได้ในเขตหุบเขาโอเว่น ที่ประเทศนิวซีแลนด์ นักสำรวจพบว่ากรงเล็บที่พบเป็นกรงเล็บของนกเมก้าแลบเทริส (Megalapteryx) บรรพบุรุษของนกโมอาร์ (Moa) ที่มีชีวิตในช่วงก่อนประวัติศาสตร์ เชื่อกันว่าด้วยสภาพอากาศที่หนาวเย็น ทำให้กรงเล็บของนกตัวนี้ไม่เน่าเปื่อย และมีสภาพสมบูรณ์อย่างที่เห็นในภาพ

topfive-creepy-discovery-pics-2

 

โครงกระดูกมือเชลยศึก : ที่เหมืองแห่งหนึ่งในประเทศอียิปต์ ได้มีการค้นพบโครงกระดูกมือขวาจำนวนมาก นักโบราณคดีเชื่อว่าโครงกระดูกมือขวาเหล่านี้เป็นของทหารฝ่ายข้าศึกที่ถูกอาณาจักรอียิปต์โบราณจับกุมตัวไว้ได้แล้วตัดมือขวาเพื่อลงโทษ ก่อนรวบรวมมือขวาที่ได้ไปฝังดิน และนักสำรวจได้เดินทางมาค้นพบในที่สุด

topfive-creepy-discovery-pics-3

 

มัมมี่ที่กรีดร้อง : นี่คือภาพที่ดูแล้วอาจทำให้หลายคนเข้าใจผิด คิดว่าผู้โชคร้ายรายนี้ถูกทรมานด้วยการทำมัมมี่ทั้งเป็น แท้จริงแล้วมันคือความผิดพลาดของชาวอียิปต์ที่ไม่ทราบว่าคนที่ตายไปแล้ว กระดูกขากรรไกรจะแยกออกจากกะโหลกศีรษะ หากไม่ได้รับการยึดติดที่ถูกตอง จึงทำให้มัมมี่หลายร่างมีลักษณะเหมือนคนที่ตายอย่างเจ็บปวดทรมาน

topfive-creepy-discovery-pics-4

 

แวมไพร์ : ที่เวนิส ประเทศอิตาลี นักสำรวจได้ค้นพบกับหัวกะโหลกปริศนา เห็นชัดได้ว่ามีการยัดก้อนอิฐเข้าไปในช่องปาก นักโบราณคดีเชื่อว่านี่คือวิธีการจัดการกับคนที่ถูกสงสัยว่าเป็นแวมไพร์ ที่น่าตกใจก็คือ นักสำรวจค้นพบโครงหัวกระโหลกที่ถูกยัดก้อนอิฐหรือถูกพัฒนาการไว้เป็นจำนวนมากทั่วทวีปยุโรป เป็นไปได้หรือไม่ว่าตำนานผีดิบแวมไพร์ อาจเคยเกิดขึ้นจริงเมื่ออดีตที่ผ่านมาแล้ว

topfive-creepy-discovery-pics-5

ที่มา : weirdee.com

COMMENTS