ซึ้งจนน้ำตาคลอ! รวมชีวิตคู่รักสุดซึ้ง 5 คู่ที่พิสูจน์คำว่า ‘ความรักชนะทุกสิ่ง’ ไม่เว้นแม้แต่โรคร้าย

SHUTTERSTOCK

นี่คือเรื่องราวสุดแสนดราม่าที่อาจทำให้คุณประทับใจและหลั่งน้ำตาไปพร้อม ๆ กัน เพราะนี่คือ 5 เรื่องจริงที่จะพิสูจน์ว่าโรคร้ายไม่อาจขวางกั้นความรักของคนสองคนลงได้

1. แต่งงานกันนะ

ในปี ค.ศ.2014 หญิงสาวชาวจีน “Huang Yue” วัย 19 ปี ตัดสินใจแต่งชุดเจ้าสาวเพื่อขอแฟนหนุ่มวัย 25 ที่ป่วยเป็นโรคลูคีเมียและกำลังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมืองเล่อซาน มณฑลเสฉวน เพื่อหวังให้แฟนหนุ่มของเธอมีกำลังใจที่จะต่อสู้กับโรคร้ายต่อไป แน่นอนว่าแฟนหนุ่มของฮวง เยว์ รู้สึกดีใจมากและทำให้เขามีกำลังใจที่จะต่อสู้กับโรคร้ายต่อไป ที่แฟนสาวขอเขาแต่งงาน เรื่องราวความรักของทั้งคู่สร้างความประทับใจให้กับชาวโซเชียลของประเทศจีนมาแล้ว

 

2. เพื่อคุณตลอดไป

ในปี ค.ศ.2016 ที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา “Raul Hinojosa” ชายหนุ่มวัย 33 ปี กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เขาป่วยเป็นโรคลูคีเมีย ราอูลทราบดีว่าเวลาของเขาเหลืออีกไม่นานนัก แต่นั่นไม่อาจขัดขวางความรักของเขาที่มีต่อ “Yvonne Lamas” วัย 34 ปี ได้ ทั้งคู่ตกลงปลงใจแต่งงานกันที่โรงพยาบาล หลังจากนั้นอีก 36 ชั่วโมงต่อมา ฝ่ายชายได้เสียชีวิตลงในที่สุด โดยอีวองกล่าวว่าราอูลเป็นผู้ชายที่น่ารักและอุทิศตัวเองเพื่อครอบครัวตลอดเวลา ดังนั้นเธอจึงหวังว่านี่จะเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับเธอและคนรักตลอดไป

 

3. เพราะคำว่ารักชนะทุกสิ่ง

ในช่วงปลายปี ค.ศ.2014 หญิงสาวชาวจีน Lin Jinwei วัย 28 ปี ได้เคยพูดคุยกับคนรักของเธอ Sun Xidong วัย 36 ถึงแผนการแต่งงานของทั้งคู่ในปีนั้น แต่แผนการดังกล่าวต้องยกเลิกไปเพราะฝ่ายชายล้มป่วยลงเนื่องจากแพทย์ตรวจพบว่าฝ่ายชายป่วยเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง หลินกล่าวว่าแฟนหนุ่มของเธอไม่มีพ่อแม่และไม่มีเงิน แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น เพราะเธอรักเขาหมดหัวใจ สุดท้ายฝ่ายหญิงเลยขอฝ่ายชายแต่งงานในห้องพักผู้ป่วย ท่ามกลางความปลื้มปิติของแฟนหนุ่มและทีมแพทย์ที่ทำการรักษาคนรักของจินเหว่ยอย่างสุดความสามารถ

SHUTTERSTOCK

4. เพื่อคำว่ารักฉันทำได้ทุกอย่าง

ที่เมืองเตียงสา มณฑลหูหนาน หญิงสาวชาวจีน Xiang Hua วัย 24 ปี แต่งชุดเจ้าสาวเพื่อขอแฟนหนุ่ม Li Zhen ที่กำลังทำการรักษาตัวเนื่องจากล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ฝ่ายหญิงกล่าวว่าเธอใช้เงินออมของเธอเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาคนรักของเธอ และตัดสินใจเช่าอพาร์ทเมนท์ที่อยู่ใกล้โรงพยาบาลเพื่อความสะดวกในการดูแลคนรักของเธอได้ เซียงฮัวกล่าวว่าเธอต้องการตอบแทนคนรักที่คอยยืนเคียงข้างเธอตลอดเวลา เช่นเดียวกับฝ่ายชาย ที่ได้ให้สัมภาษณ์ว่าผมอยากเห็นเซียงฮัวในชุดแต่งงาน ผมอยากให้เธอมีความสุข ถึงแม้จะไม่มีผมยืนเคียงข้างเธอก็ตาม

 

5. เติมเต็มความฝันของสาวน้อย

เรื่องนี้อาจแตกต่างจากข้ออื่นเสียหน่อย ตรงที่ฝ่ายเจ้าสาวเป็นเด็กอายุเพียง 4 ขวบ “Abby Sayles” ที่กำลังรักษาตัวจากโรคร้ายอย่างลูคีเมีย เด็กหญิงเกิดประทับใจบุรุษพยาบาลหนุ่ม “Matt Hickling” วัย 29 ปี ที่คอยดูแลเธอตลอดเวลา ด้วยความประทับใจของเด็กสาว เธอจึงบอกแม่ของเธอไปว่าเธออยากแต่งงานกับพี่ชายที่แสนใจดีคนนี้ ทางฝั่งของแมทท์ เมื่อทราบข่าวก็เลยตัดสินใจขอเด็กหญิงแต่งงาน เพื่อเติมเต็มความฝันของหนูน้อยแอ๊บบี้ ท่ามกลางความยินดีของทีมแพทย์และพยาบาลที่รักษาหนูน้อย

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS