เอาใจสาวกผีชีวะ! รวม 5 หนุ่มตัวท็อปจากเกมระดับตำนานอย่าง ‘Resident Evil’

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเกม Resident Evil ที่โด่งดังไปทั่วโลก จนฮอลลีวูดต้องนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์จนโด่งดัง และนี่คือ 5 หนุ่มตัวท็อปจากแฟรนไชส์เกมระดับตำนานอย่าง Resident Evil

1. คริส เรดฟิลด์

แฟรนไชส์เกมตระกูล Resident Evil อาจมีตัวละครมากมายที่น่าจดจำ แต่เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า คริส เรดฟิลด์ พ่อหนุ่มสนามแดงของเราคือต้นตำหรับความสยอง สาวกเกมผีชีวะที่มีอายุหน่อย (ฮ่า) หากจำกันได้ว่าการเล่นตัวละครคริสในภาคแรกที่ออกวางตลาดเมื่อปี ค.ศ.1996 บนเครื่อง PlayStation เป็นอะไรที่ยากจนแทบอยากปาจอยทิ้งกันเลยทีเดียว หลังจากจบภาคแรกไป ไม่แน่ใจว่าหนุ่มคริสไปเข้าฟิตเนสที่ไหน กลับมาในภาคหลัง ๆ นี่แทบเรียกได้ว่าไม่ใช่คน เพราะหนุ่มคริสไปเพาะกายจนกล้ามโตจนสามารถต่อยซอมบี้ให้ตายด้วยมือเปล่าด้วย อะไรจะโหดปานน้าน!! ยังไม่รวมถึงคำสาปแปลก ๆ ที่เหล่าชาวเน็ตทั้งไทยและเทศต่างแซวกันว่า ใครเป็นลูกน้องตาคริส มักมีอันเป็นไปเสมอ

RESIDENTEVIL.WIKIA.COM

2. ลีออน เอส. เคนเนดี

อีกหนึ่งหนุ่มหล่อเฟี้ยวประจำแฟรนไชส์เกมตระกูล Resident Evil เปิดตัวในภาค 2 ในฐานะตำรวจหน้าใหม่ของเมืองแร็คคูน ที่ใครเลยจะไปคิดว่าเมืองแห่งนี้ถูกเหล่าบรรดาฝูงผีดิบและสัตว์ประหลาดชีวภาพยึดครองไปเรียบร้อยแล้ว โชคชะตาของหนุ่มลีออนก็คล้าย ๆ คริส กล่าวคือหลังจากรอดชีวิตกลับไป หนุ่มลีออนก็ไปสมัครเข้าร่วมหน่วยสืบราชการลับที่ขึ้นตรงต่อประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ ที่มักได้รับภารกิจโหดและเสี่ยงตาย หนุ่มลีออนก็มีอาถรรพ์แปลก ๆ ไม่แพ้กับหนุ่มคริส กล่าวคือหากเขาขับหรือโดยสารอยู่ในยานพาหนะชนิดใดก็ตาม ยานพาหนะมักถูกทำลายด้วยเหตุการณ์แปลก ๆ และใครก็ตามที่อยู่ใกล้ชิดพี่แกมักมีอันเป็นไป!

RESIDENTEVIL.WIKIA.COM

3.อัลเบิร์ต เวสเกอร์

เป็นตัวร้ายระดับตำนานของ Resident Evil ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านี้คือตัวละครที่หลายคนลงความเห็นว่ามีเสน่ห์ อดีตของหมอนี่คือนักวิทยาศาสตร์ ที่ผันตัวมาเป็นเจ้าหน้าตำรวจ และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ร้าย ๆ ในเกมภาคแรก อันที่จริงเขาควรจะตายไปตั้งแต่ตอนนั้น แต่ทำไงได้ คนมันจะดัง สุดท้ายเวสเกอร์เลยฟื้นคืนชีพด้วยความสามารถของไวรัส และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขามีความสามารถเหนือมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว พละกำลัง และประสาทสัมผัส แถมยังไปฝึกวิชาการต่อสู้มาอีก นี่มันตัวร้ายในฝันชัดๆ

RESIDENTEVIL.WIKIA.COM

4. ฮังค์

เขาคือผู้รอดชีวิตหมายเลข 4 จากเกม Resident Evil 2 ที่ผู้เล่นต้องทำการเคลียร์เกมให้จบเพื่อปลดล็อคโหมดลับออกมา ซึ่งในโหมดลับนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ฮังค์ (Hunk) ทหารจากหน่วยรบพิเศษจาก Umbrella Corporation ที่ถูกส่งมายังห้องแลปใต้ดินเพื่อแย่งชิง G-Virus จาก ดร.วิลเลียม เบอร์กิน ถึงแม้ว่าฮังค์จะไม่ได้เป็นตัวละครหลักที่โดดเด่นเหมือนกับลีออนหรือคริส แต่ก็จัดได้ว่าฮังค์คือตัวละครที่ใครหลาย ๆ คนชอบไม่น้อยเลยทีเดียว

RESIDENTEVIL.WIKIA.COM

5.เนเมซิส

หนึ่งในบอสที่ถูกกล่าวขานมากที่สุดของแฟรนไชส์เกมผีชีวะ จะเป็นใครไม่ได้นอกจาก ‘เนเมซิส’ ศัตรูตัวฉกาจของ จิล วาเลนไทน์ ตัวเอกจาก Resident Evil 3 ที่สร้างความกดดันและตึงเครียดให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าผู้เล่นจะหนีไปไหน เจ้าเนเมซิสจะตามล่าคุณไปไม่หยุด! ไอ้หมอนี่มีทั้งความเร็ว ถึก ทน แถมพกปืนยิงจรวดมาด้วย! เรียกได้ว่ากะเอาให้ตายกันไปข้างเลยทีเดียวละคุณเอ๋ย ด้วยเหตุนี้เองแหละ เราจึงขอจัดเจ้าเนเมซิสฟันขาวให้เป็นหนึ่งในตัวละครที่ฮอตที่สุดในแฟรนไชส์เกมผีชีวะ

RESIDENTEVIL.WIKIA.COM

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS