ปริศนาบนดาวอังคาร! พบ 5 ภาพถ่ายจาก NASA ที่อาจบ่งชี้ได้ว่าบนดาวสีแดงดวงนี้อาจมีสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาอาศัยอยู่

เอาใจคนชอบเรื่องมนุษย์ต่างดาว มาพบกับ 5 ภาพถ่ายจาก NASA ที่บันทึกภาพที่อาจบ่งชี้ได้ว่าบนดาวสีแดงดวงนี้อาจมีสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาอาศัยอยู่!

1. Martian Stonehenge

นี่คือภาพที่ NASA ตรวจพบบนพื้นผิวดาวอังคาร ที่นำมาสู่การถกเถียงในกลุ่มนักดาราศาสตร์ เนื่องจากการจัดวางรูปทรงที่ดูผิดปกติเหมือนเกิดจากน้ำมือของสิ่งมีชีวิตมากกว่าฝีมือของธรรมชาติ หากสังเกตให้ดีจะพบว่าก้อนหินขนาดใหญ่ 4 ก้อนจัดเรียงวางเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม รายล้อมด้วยก้อนหินที่วางรอบนอกเป็นวงกลม จนทำให้มีนักดาราศาสตร์นำมาเปรียบเทียบกับ Stonehenge ที่ประเทศอังกฤษ และทำให้เชื่อได้ว่ามันอาจเป็นฝีมือสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาที่เคยอาศัยอยู่บนดาวดวงนี้เมื่อนานมาแล้ว

YOUTUBE @DAHBOO777

2. Statue Head

ระหว่างภารกิจสำรวจดาวอังคารของยานสำรวจ SPIRIT (MER-A,MER-2) ที่ถูกส่งมาสำรวจโดย NASA ได้ตรวจพบกับสิ่งผิดปกติที่สร้างความฮือฮาให้กับนักดาราศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์ของโลกเมื่อภาพที่ถูกส่งมายังโลกนั้นได้แสดงให้เห็นถึงรูปทรงหินที่เหมือนถูกแกะสลักคล้ายศีรษะของมนุษย์ อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญของ NASA ได้ออกมาอธิบายว่าภาพดังกล่าวเป็นเพียงภาพก้อนหินธรรมดาที่ถูกทิศทางของแสงจากดวงอาทิตย์ส่องจนทำให้เราเห็นภาพคล้ายกับรูปปั้นศีรษะของมนุษย์ที่คล้ายคลึงกับรูปปั้นหินโมอายบนเกาะอีสเตอร์

YOUTUBE @TOP MASH

3. Pyramid

มีผู้คนมากมายเชื่อว่าดาวอังคารเคยมีสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาอาศัยอยู่ และบางคนเชื่อว่าพวกเขาคือต้นแบบอารยธรรมทั้งหมดทั้งมวลของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นอียิปต์ แอซเท็กและมายา โดยเฉพาะสิ่งปลูกสร้างรูปทรงพีระมิด และนี่คือภาพถ่ายจาก NASA ที่กล่าวได้ว่าชัดเจนที่สุด เมื่อยานสำรวจบนดาวอังคารได้ถ่ายภาพวัตถุขนาดยักษ์ที่มีรูปทรงเหมือนพีระมิดในประเทศอียิปต์ อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญจาก NASA ออกมาอธิบายภาพดังกล่าวว่าเป็นเพียงแค่ภาพก้อนหินที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับพีระมิดเท่านั้น ไม่ได้เป็นสิ่งปลูกสร้างจากน้ำมือของสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาแต่อย่างใด

YOUTUBE @THE COSMOS NEWS

4. The Spaceship

ในปี ค.ศ.2015 ยานสำรวจโรเวอร์ได้บันทึกภาพที่สร้างความฮือฮาให้กับผู้คนทั่วโลกที่สนใจในเรื่องสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว เมื่อได้เผยภาพของวัตถุสีดำปริศนาที่วางอยู่รายล้อมแนวโขดหินบนดวงดาวที่ทำให้เชื่อกันว่ามันอาจเป็นยานอวกาศ และกล่าวได้ว่านี่อาจเป็นหลักฐานยืนยันว่ามีสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญจาก NASA ออกมาเผยว่าวัตถุดังกล่าวเป็นเพียงก้อนหินเท่านั้น ไม่ได้เป็นยานอวกาศอย่างที่หลายคนเข้าใจ

YOUTUBE@UNOT BIYE

5. Humanoid Figures

ตลอดระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมานับตั้งแต่มนุษย์เริ่มทำการสำรวจอวกาศ หลายคนเชื่อว่าบนดาวอังคารเคยมีสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาอาศัยอยู่ และ NASA ได้ผุดโครงการมากมายเพื่อสำรวจหาข้อเท็จจริงดังล่าว จนในที่สุดทีมงานนักดาราศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์ชั้นหัวกะทิของสหรัฐฯ ได้พบกับภาพที่ยานสำรวจโรเวอร์ส่งมาซึ่งสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก นี่คือภาพของวัตถุที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์ที่เหมือนกำลังเดินอยู่บนดวงดาวสีแดงอันแห้งแล้งแห่งนี้ และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ NASA บันทึกภาพเหล่านี้ได้ ยังมีอีกหลายภาพที่อาจใช้ยืนยันได้ว่าอาจยังมีสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารเพื่อนบ้านในระบบสุริยะของเราก็เป็นไปได้

YOUTUBE @PARANORMAL CRUCIBLE

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS