ตำนาน 5 อสุรกายสุดสะพรึงจากทั่วโลก ที่ภาวนาว่าขออย่าให้มันมีตัวตนอยู่จริง

พบกับ 5 ตำนานอสุรกายสุดสะพรึงจากรอบโลก ที่เราได้แต่ภาวนาว่าขออย่าให้มันมีตัวตนอยู่จริง

1. บันยิป (ออสเตรเลีย)

ตอนที่ชาวตะวันตกเข้าไปตั้งถิ่นฐานในประเทศออสเตรเลีย พวกเขาได้ยินตำนาน ‘บันยิป’ ซึ่งกล่าวกันว่าชนพื้นเมืองอะบอริจินหวาดกลัวบันยิปเป็นอย่างมาก บันยิปถูกอธิบายรูปร่างลักษณะที่แตกต่างกันมากมาย บ้างก็ว่าหน้าตาของมันเหมือนสุนัข มีหางเหมือนปลา และอาศัยอยู่ตามแม่น้ำลำคลอง ชาวอะบอริจินเชื่อว่าบันยิปคือจิตวิญญาณของปีศาจชั่วร้ายที่จับมนุษย์กินเป็นอาหาร โดยเฉพาะผู้หญิงและเด็ก ในช่วงปี ค.ศ.1800 มีรายการการพบโครงกระดูกของสัตว์ขนาดใหญ่ โดยมีลักษณะคล้ายกับโครงกระดูกของฮิปโปโปเตมัส แต่เมื่อทำการพิสูจน์พบว่าไม่ใช่ จึงทำให้เชื่อกันว่าอาจเป็นกระดูกของบันยิป

WIKIPEDIA PD

2. มานานังกัล (ฟิลิปปินส์)

ตามความเชื่อของชาวฟิลิปปินส์ ได้เล่าถึงปีศาจตนหนึ่งที่มีชื่อว่า ‘มานานังกัล’ ที่เป็นผีดิบดูดเลือดเพศหญิง ที่มีหน้าตาสวยงาม แต่มีปีกคล้ายค้างคาวขนาดใหญ่อยู่ด้านหลัง นอกจากการดูดเลือดเหยื่อผู้โชคร้ายแล้ว มานานังกัลยังชอบล่าตัวอ่อนหรือทารกในครรภ์ของผู้หญิง ด้วยการใช้ลิ้นยาว ๆ ตวัดลากเด็กออกมากินขณะผู้หญิงคนนั้นกำลังหลับอยู่

CRYPTIDZ.WIKIA.COM

3. นัคเคลาวี (สกอตแลนด์)

ตำนานของชาวสกอตแลนด์ ได้กล่าวถึงอสุรกาย ‘นัคเคลาวี’ ที่อาศัยอยู่ในถ้ำใต้น้ำในทะเลสาบหรือแม่น้ำลำธารต่าง ๆ นัคเคลาวีที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับ ‘เซ็นทอร์’ ในตำนานของชาวกรีก เพียงแต่ครึ่งคนของนัคเคลาวีจะโผล่ออกมาจากกลางลำตัวของม้า อีกทั้งร่างกาย ของมันจะไม่มีผิวหนัง เจ้านัคเคลาวีเป็นอสุรกายที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านด้วยการทำลายพืชผักของชาวบ้านที่เพาะปลูกจนไม่เหลือซาก บ้างก็ว่าลมหายใจของมันสามารถทำให้ผักเหี่ยวเฉาได้ ที่น่าตกใจก็คือ นัคเคลาวีมีความสามารถด้านเพลงดาบชนิดหาตัวจับยาก จนกล่าวได้ว่าหากใครคิดจะกำจัดมันคงต้องคิดหนักเลยทีเดียว

WIKIPEDIA PD

4. นาลูซา ฟาลายา (สหรัฐอเมริกา)

ชนเผ่าอินเดียนแดงชอคทอว์ ที่อาศัยอยู่ในบริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐโอคลาโฮมา แคลิฟอร์เนีย และมิสซิสซิปปี ได้กล่าวถึงดวงวิญญาณของปีศาจที่มีอายุมานานกว่า 8,000 ปี ที่มีชื่อว่า ‘นาลูซา ฟาลายา’ ที่มีลักษณะเป็นดวงวิญญาณที่อาศัยใกล้กับหนองน้ำ มันมีรูปร่างเหมือนผู้ชาย มีขนงอกออกมาตรงบริเวณกระดูกสันหลัง มีนัยน์ตาเล็ก และหูแหลมยาว และยังสามารถแปลงร่างเป็นงูเพื่อโจมตีมนุษย์แล้วกินเป็นอาหาร

WIKIPEDIA PD

5. ลู คาร์โคลห์ (ฝรั่งเศส)

ตำนานพื้นบ้านของชาวฝรั่งเศส ได้กล่าวถึงปีศาจ ‘ลู คาร์โคลห์’ ที่มีลักษณะคล้ายงูและหอยทากรวมกัน กล่าวกันว่ามันหลบซ่อนตัวอยู่ในถ้ำทางทิศตะวันตกของประเทศฝรั่งเศส ลู คาร์โคลห์ เป็นสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ที่สามารถเขมือบมนุษย์เข้าไปได้อย่างง่ายดาย ปากของมันมีขนาดที่กว้าง และยังมีสารคัดหลั่งที่เหนียวและยืดออกมาจากปากที่ช่วยในการเขมือบเหยื่อเข้าไปในกระเพาะของมัน

123RF

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS