ครั้งแรกของโลก! เปิดคลิปการเคลื่อนไหวของแมงกะพรุนน้ำลึก ที่ไม่ค่อยพบเห็น หน้าตาคล้ายจานบิน ลึกขนาดไหน ดู

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2017 นักชีววิทยาทางทะเลของ NOAA หรือ องค์การบริหารสมุทรศาสตร์และบรรยากาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา ได้เปิดเผยภาพแมงกะพรุนสายพันธุ์หนึ่งจากกล้องของเรือสำรวจน้ำลึก Okeanos Explorer ที่ดูคล้ายกับยานอวกาศแบบที่เราเห็นกันในหนังเอเลียนบุกโลกเด๊ะเลย

ชื่อทางวิทยาศาตร์ของเจ้า UFO จิ๋วตัวนี้คือ Rhopalonematid Trachymedusa เป็นแมงกะพรุนน้ำลึกที่จัดอยู่ในชั้น Hydromedusae โดยดูได้จาก Velum หรือเยื่อบางๆ ที่เชื่อมระหว่างวุ้นส่วนในกับส่วนนอก ทำให้มีลักษณะคล้ายกระดิ่งจิงเกิลเบลส์

YOUTUBE @OCEANEXPLORERGOV

คลิปวิดีโอนี้ถ่ายได้โดยนักชีววิทยาทางทะเลของ NOAA ขณะสำรวจภูเขาใต้ทะเล Utu บริเวณหมู่เกาะซามัว ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ที่ความลึก 3,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล มันมีหนวดสองชุดที่ดูเหมือนประกบเข้าหากันอยู่ ซึ่งยังหาเหตุผลไม่ได้ว่าทำไมธรรมชาติถึงออกแบบให้มันเป็นเช่นนั้น

YOUTUBE @OCEANEXPLORERGOV

ที่ผ่านมาเคยมีนักวิทยาศาสตร์ค้นพบแมงกะพรุนชนิดนี้มาก่อนแล้ว แต่มันก็ไม่ค่อยออกมาอวดโฉมให้ได้เห็นบ่อยนัก และนี่เป็นครั้งแรกที่มีบันทึกภาพการเคลื่อนไหวของมันเอาไว้ได้ ไปชมคลิปกัน!

ดูมันเคลื่อนไหวดึ๊บๆ ไปเรื่อยๆ ก็เพลินดี เหมือนถูกสะกดจิตให้จ้องมองมันได้ทั้งวันเลย เอ๊ะ…? หรือจะเป็นแผนของเอเลี่ยนจิ๋วที่หลอกให้เรามองยานมันทั้งวันจนไม่ได้ทำอะไร หลังจากนั้นก็ยึดโลก!!! อ้อ…ลืมไป ปกติก็ไม่ได้ทำอะไรอยู่แล้ว นั่งดูแมงกะพรุนน้อยต่อไปละกัน

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS