ญี่ปุ่นเปิดตัว “ลู่วิ่งน้ำ” อุปกรณ์ออกกำลังกาย สำหรับผู้ที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม ทำงานยังไง ดู

หากพูดถึงประเทศที่มีนวัตกรรมหรือสิ่งประดิษฐ์แปลกๆ ประเทศแรกที่หลายคนนึกถึง คงหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นแน่ๆ แต่ใช่ว่าสิ่งประดิษฐ์จะแปลกเพียงอย่างเดียว ในความแปลกนี้ยังแฝงประโยชน์ที่เราคาดไม่ถึงอีกด้วย ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้บริษัทผลิตอุปกรณ์ออกกำลังกายในญี่ปุ่น ก็ได้ทำการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ของการออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า Water Walker & Spa หรือ ลู่วิ่งน้ำ

WATER-WALKER.JP

หลายคนอาจสงสัยว่าจะต้องลงไปวิ่งในน้ำทำไม ในเมื่อบนบกก็ออกกำลังกายได้เหมือนกัน แถมในน้ำยังเคลื่อนไหวร่างกายได้ยากกว่าบนบกอีกด้วย? คำถามนี้อาจเกิดขึ้นกับคนที่มีร่างกายแข็งแรงปกติ แต่สำหรับคนที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม การออกกำลังกายด้วยวิธีทั่วไปอาจเสี่ยงต่ออันตราย ลู่วิ่งน้ำ Water Walker & Spa จะทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น เพราะเมื่ออยู่ใต้น้ำร่างกายจะมีน้ำหนักเบาลง 20% มันจะช่วยลดแรงกระแทก ที่เกิดจากการวิ่งและเดิน เพื่อไม่ให้เท้ารับน้ำหนักมากเกินไป ซึ่งเป็นผลดีต่อการออกกำลังกาย รวมถึงการทำกายภาพบำบัด

WATER-WALKER.JP

หากใครสนใจนำเครื่องนี้ไปตั้งที่บ้าน ก็อาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากซักหน่อย เพราะเจ้า Water Walker & Spa มีมูลค่าถึง $90,000 หรือประมาณ 3 ล้านบาทเลยทีเดียว ด้วยราคาที่สูงขนาดนี้มันจึงเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับการใช้ในสถานพยาบาลเพื่อการทำกายภาพบำบัดเสียมากกว่า

WATER-WALKER.JP

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS