ความย้อนแย้งของจอมเผด็จการ! นี่คือกฎหมายคุ้มครองชีวิตสัตว์ที่ออกโดย ‘ฮิตเลอร์’ แตเขากลับเป็นผู้สังหารหมู่ชาวยิวนับล้านคน

หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 จบสิ้นลง ชาวโลกจึงได้รับรู้ถึงการกระทำที่ชั่วร้ายของกองทัพนาซีที่นำโดยทั่นผู้นำ “อดอล์ฟ ฮิตเลอร์” ที่ทำการสังหารหมู่ชาวยิวนับล้านคนด้วยเหตุผลที่ว่า “ชาวยิวไม่สมควรมีชีวิตอยู่” ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้ทำให้ภาพลักษณ์ของทหารเยอรมันแทบทั้งหมดนั้นดูเลวร้ายไปเลยทีเดียว (ถึงแม้ว่าจะมีทั้งทหารและประชาชนที่ไม่ได้เห็นด้วยกับการกระทำของฮิตเลอร์ก็ตาม)

นโยบายในการกำจัดยิวที่ฮิตเลอร์เป็นผู้อนุมัตินั้น ส่งผลให้สถานะของชาวยิวที่อยู่ในดินแดนที่กองทัพเยอรมันยึดครองนั้นมีสถานะต่ำยิ่งกว่าสัตว์ซะอีก ซึ่งคำพูดนี้ไม่ใช่เป็นคำพูดเปรียบเปรยแต่อย่างใด หากไม่เชื่อลองเลื่อนลงไปอ่านเรื่องนี้ดู

123RF

ในช่วงที่พรรคนาซีก้าวขึ้นมามีอำนาจนั้น ดูเหมือนว่าพวกเขาค่อนข้างที่จะ “รักสัตว์” แบบสุดๆ เช่น ไฮน์ริช ฮิมม์เลอร์ ที่ออกมาตรการให้ทหารหน่วย SS ทุกคนเมื่อออกเดินตรวจตรานั้นจำเป็นที่จะต้องห้อยกระดิ่งไว้เพื่อที่ว่าเมื่อเสียงกระดิ่งจะทำให้สัตว์ที่ได้ยินนั้นวิ่งหนีไปและไม่ถูกเหยียบ หรือความเป็นมังสวิรัติของทั่นผู้นำสูงสุดที่จะทนไม่ได้ถ้าได้เห็นชาวบ้านชาวช่องต้มล็อบสเตอร์ทั้งเป็น

ซึ่งเหตุผลเพียงเท่านี้นั้นก็เพียงพอต่อการที่พรรคนาซีจะเข็นร่างกฎหมายว่าด้วย “สิทธิสัตว์” ออกมาในปี 1933 ซึ่งเนื้อหาสำคัญของกฎหมายฉบับนี้นั้นเรียกได้ว่าสุดแสนจะมีมนุษยธรรมมากๆ เพราะมีการบอกวิธีการเฉพาะในการจัดการสัตว์ต่างๆ ที่นำมาแปรรูปเป็นอาหาร เช่น การเตรียมล็อบสเตอร์ที่ต้องจัดการให้มันตายก่อนที่จะหย่อนลงหม้อตามวิธีที่ใช้กันอยู่ และการฆ่าสัตว์ในโรงงานหรือฟาร์มที่ต้องทำอย่างเบามือให้สัตว์นั้นเจ็บปวดน้อยที่สุด

WIKIPEDIA PD

นอกจากนี้กฎหมายนี้ยังสั่งห้ามให้มีการใช้สัตว์ทดลองเพื่อทำการวิจัย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ฮือฮาในสมัยนั้นเป็นอย่างมาก เพราะการวิจัยอะไรต่างๆ ในสมัยนั้นจำเป็นที่จะต้องทำกับสัตว์ทดลอง ซึ่งถ้ามองไปที่ตัวกฎหมายเพียงอย่างเดียวนั้นจะเห็นได้ว่านี่เป็นกฎหมายที่เป็นสวรรค์ของบรรดาสัตว์ชัดๆ (คลิ้กอ่าน : สุดสยอง!! ‘กรีดแผลใส่ขี้วัว’ การทดลองไร้มนุษยธรรมของนาซี เพียงเพื่อให้ได้ยารักษาโรคชนิดนี้)

แต่ทว่าถ้าไม่มีพฤติกรรมการทดลองในมนุษย์และการสังหารหมู่คนเป็นจำนวนมากที่ถูกสั่งการโดยทั่นผู้นำสูงสุดมันก็คงจะไม่ย้อนแย้งอะไรเช่นนี้ สมกับคำพูดที่ว่า “นาซีมองยิวต่ำกว่าสัตว์จริงๆ”

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS