ควันหลง Miss Universe! รวมคำตอบสุดฮาจากชาวเน็ต หากโดนจ่อไมค์ถามเรื่อง ‘Social Movement’ แบบ ‘มารีญา’

แม้ว่าการประกวดนางงามจักรวาล หรือ Miss Universe 2017 จะจบลงไปแล้ว โดยสาวงามที่ครองมงกุฎคือ Demi-Leigh Nel-Peters จากประเทศแอฟริกาใต้ แต่ควันหลงของการประกวดในไทยก็ยังมีให้เห็นอยู่ โดยเฉพาะกระแสวิจารณ์เกี่ยวกับประเด็นการตอบคำถามเรื่อง “Social Movement” ของ “มารีญา พูลเลิศลาภ” ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย ที่เธอได้รับคำถามว่า “อะไรคือการขับเคลื่อนทางสังคมที่สำคัญที่สุด” บางคนบอกว่าคำถามนี้ยากเกินไป บางคนก็บอกว่ามารีญาตอบไม่ตรงคำถาม

AFP

หลังจากเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในรอบการตอบคำถาม 5 คนสุดท้ายของมารีญา พูลเลิศลาภ  ก็มีผู้รู้ออกมาอธิบายความหมายของคำว่า “Social Movement” ให้กระจ่างมากขึ้น โดยระบุว่าหมายถึง “การเคลื่อนไหวทางสังคม” เป็นปฏิบัติการของกลุ่มคนที่มีเป้าหมายเดียวกัน คือต้องการเปลี่ยนแปลงสังคมที่พวกเขาอาศัยอยู่ในประเด็นต่างๆ เช่น เชื้อชาติ สิทธิของผู้หญิง และการยอมรับความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBT เป็นต้น ซึ่งมีทั้งด้านบวกและด้านลบ

AFP

แม้ว่าสุดท้ายคำว่า Social Movement จะถูกแปลความหมายเป็นภาษาไทยแล้วก็ตาม แต่ถึงอย่างไรก็มีแฟนนางงามจำนวนไม่น้อยออกมาตัดพ้อว่า คำถามที่มารีญาได้รับก็ยังยากกว่าคำถามของนางงามอีก 4 ชาติที่เข้ารอบอยู่ดี และด้วยเหตุนี้เองชาวเน็ตบางส่วนจึงได้ออกมาแสดงความเห็นว่า หากตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับมารีญาบนเวที แล้วได้รับคำถามแบบนี้จะตอบว่าอย่างไร งานนี้ความฮาจึงบังเกิด ซึ่งเราได้รวบรวมคำตอบบางส่วนมาให้อ่านกัน มาดูกันดีกว่า ว่าแต่ละคนจะตอบว่าอะไรบ้าง

AFP

คำถาม มารีญา ยากนะ 30s เป็นเราตอบมีเวลาแค่นั้น คงตอบได้แค่ว่า แรงขับเคลื่อนทางสังคมที่สำคัญที่สุดในยุคสมัยของเราคือ หมูกระทะ ค่ะ อกหัก สุข ทุกข์ เศร้าเสียใจแค่ไหน อยู่เคียงข้างเสมอมาค่ะ ดังนั้น หมูกระทะ ทำให้สังคมของเราได้ไปต่อในทุกๆด้านค่ะ  ขอบคุณค่ะ #MissUniverse #ThaiIand

ก็จะตอบว่า ต่อให้คุณถามเป็นภาษาไทยชั้นยังตอบไม่ได้เลยค่ะ bye

อะไรคือแรงขับเคลื่อน?  ตอบ : BNK48 ขอบคุณค่าาาา  #MissUniverse #THAILAND

ถ้านี่เป็นมารีญ่าแล้วได้คำถามเรื่อง social movement ถามเสร็จจะอุทานว่า โอ้เน๊าะ…พร้อมทำหน้าเหนื่อย จากนั้นก็ตอบอย่างมั่นใจว่า “พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ อั่น..คนเฮาขั่นมีธรรมะในใจกะสิสำเร็จและ done together นำกั๋น..ซำนี้ ขอบใจ!” //น้ำตาไหล รับมง #MissUniverse #THAILAND

เห็นคำถามแล้วแบบ…ให้เวลาเราคิดสามวัน เรายังไม่รู้จะตอบอะไรเลย social movement เนี่ย คงตอบว่า ”ระฆังดังเพราะคนตี คนจะดีเพราะ social movement ขอบคุณค่า” แสดงให้เห็นว่านอกจากจะไม่สวยแล้วเราก็ยังไม่ฉลาดอีกด้วย 555555555555 #MissUniverse #Thailand

หนังไก่ทอดกรอบๆจิ้มแม่ประนอม กินแกล้มข้าวเหนียวในเช้านี้ คือ Social Movement ของเรา Social Movement ในเช้านี้ของเธอคืออะไรคะ /ดูดน้ำอัดลม

Social Movement ไม่จบหรอคะ คนเก่งมาจากหลายทิศทางมากค่ะ ส่วนกูกัดลิ้นตายตั้งแต่ได้ยินคำถามละค่ะ สะดวกแบบนี้ Bye #Thailand #SocialMovements

Social movements ของหนูคือการกินหมูกะทะเสร็จแล้วไปกินบิงซูต่อร้านข้างๆ ขอบคุณค่ะ

คำถาม “อะไรคือ Social Movement ในประเทศของคุณ” คำตอบ “พี่ตูน บอดีแสลมค๊าาาาาาาาา ตอนนี้เคลื่อนไปประจวบฯล๊าวววว “ #MissUniverse #Thailand

Social movements คืออะไรน่ะเหรอคะ ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกว่าดอยสุเทพเป็นศรี ประเพณีเป็นสง่า บุปผชาติล้วนงามตา นามล้ำค่านครพิงค์ ..ขอทวนคำถามอีกทีค่ะ

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS