เทียบเสียงวีคต่อวีค คลิปต่อคลิป หน้ากากซูโม่คือใครกันแน่!

ชาวเน็ตแฟนรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ทั้งหลาย ต่างเถียงกันจนวีคสุดท้าย ว่าแท้จริงแล้ว ‘หน้ากากซูโม่’ คือใครกันแน่ แม้กรรมการส่วนใหญ่จะบอกว่าเป็น ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา แต่ก็ยังมีเสียงส่วนน้อยทายว่าเป็นคนอื่นอย่าง ปาน-ธนพร แวกประยูร ที่มีคนตอบชื่อนี้เยอะรองลงมา รวมถึงชื่อที่ผุดขึ้นมาระหว่างรายการและการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเว็บบอร์ดดัง เช่น ฟิล์ม-บงกช เจริญธรรม, ดา-เอ็นโดรฟิน, นิว นภัสสร ภูธรใจ (นิว-จิ๋ว) หรือ แพรว คณิตกุล เป็นต้น

และเนื่องจากหน้ากากซูโม่เป็นแชมป์ของรายการ The Mask Singer Season 2 ทำให้ยังไม่รู้ว่าภายใต้หน้ากากนี้เป็นใคร จึงมีเวลาให้ชาวเน็ตทายกันต่ออีก 1 สัปดาห์! ดังนั้นเรามาวิเคราะห์กันว่าตัวเลือกทั้งหมด 6 คน นักร้องสาวคนใดจะมีเสียงเหมือนหน้ากากซูโม่มากที่สุด!

 

รอบแรก หน้ากากซูโม่ร้องเพลง “Time To Say Goodbye” สไตล์เศร้าๆ ซึ่งมีคนเดาว่าเป็นแพรว คณิตกุล เยอะมาก

 

รอบที่ 2 ร้องเพลง “Lovin’ You” ด้วยเสียงหวาน ทำให้นึกถึงลีเดีย ศรัณย์รัชต์ในเพลง ใช่รักหรือเปล่า (Is This Love?)

 

รอบที่ 3 ร้องเพลงลูกไทยสไตล์ R&B แบบตัวเอง “ดาวเรือง ดาวโรย” แม้คณะกรรมการจะยืนยันเป็นเสียงเดียวกันหมด แต่ชาวเน็ตกลับบอกว่านักร้องที่ออกเสียงร.เรือได้ชัดถ้อยชัดคำขนาดนี้ ผสมเสียงขึ้นจมูกนิดๆ ก็มี นิว นภัสสร อีกคน

 

รอบที่ 4 ร้องเพลง “Girl On Fire” มีคณะกรรมการทายว่า ฟิล์ม บงกช และชาวเน็ตก็เริ่มไขว้เขวว่าอาจจะเป็นชอยส์นี้ได้เหมือนกัน

 

รอบที่ 5 กับเพลงไทยเดิม “ลาวดวงเดือน” รอบนี้ชาวเน็ตหลายคนเสนอชื่อศิลปินมากความสามารถอีกคน พร้อมแนบคลิปยืนยันว่าเสียงแบบนี้ ปาน ธนพร ชัดๆ!

 

รอบชิงชนะเลิศ หน้ากากซูโม่ใช้เพลง “บัวลอย” เอาชนะหน้ากากเสือจากัวร์เข้ามาได้ ซึ่งชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตว่า เสียงสะบัดในช่วงท้ายของแต่ละวรรคเหมือนดา เอ็นโดรฟิน

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS