‘ใครยัดเบลลาไว้ในต้นวิทช์เอล์ม’ ปริศนาคดีดังแห่งเกาะอังกฤษ เรื่องราวสุดสะพรึงที่ไม่สามารถระบุตัวคนร้ายได้!

เรื่องราวของคดีลึกลับที่ไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้ว่า ศพที่พบอยู่กลางลำต้นของต้นไม้ใหญ่ในป่านั้นคือศพของใคร!? และฆาตกรใจอำมหิตยังลอยนวลอยู่หรือไม่!? เรื่องราวที่ยังเป็นปริศนามาจวบจนปัจจุบัน

WIKIPEDIA CC @GOURAMI WATCHER

คดีสุดลึกลับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 เมษายน ค.ศ. 1943 เด็กชาย 4 คนนามว่า Robert Hart, Thomas Willetts, Bob Farmer และ Fred Payne ได้วิ่งเล่นและรุกล้ำเข้าไปในเขตของป่าฮัคลีย์วูด (Hagley Wood) เมือง Worcestershire ประเทศอังกฤษ เด็กชายทั้ง 4 ได้พบกับต้นต้นวิทช์เอล์มขนาดใหญ่ต้นหนึ่ง พวกเขาจึงปีนขึ้นไปเพื่อหวังจะจับลูกนกมาเล่นกัน แต่ในขณะที่ปีนขึ้นไปนั้นเด็กชายบังเอิญมองลงไปยังโพรงไม้ แต่กลับต้องผงะ เพราะพวกเขาเจอกะโหลกศีรษะติดอยู่กลางลำต้น ตอนแรกคิดว่าเป็นกะโหลกของสัตว์ แต่เมื่อพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วก็พบว่ามันเป็นกะโหลกศีรษะของมนุษย์! พวกเขาตกใจรีบพากันวิ่งหนี และได้ตกลงกันเอาไว้ว่า จะไม่บอกเรื่องนี้กับใคร เพราะกลัวโดนตำหนิเรื่องบุกรุกที่ดินคนอื่น หากแต่ Thomas Willetts เด็กชายที่อายุน้อยที่สุดในกลุ่ม เกิดความกลัว จึงตัดสินใจบอกเรื่องนี้กับพ่อของเขา และพ่อของเขาก็รีบไปแจ้งตำรวจทันที

เมื่อตำรวจได้เข้าตรวจสอบบริเวณโพรงไม้ของต้นวิทช์เอล์ม ตามคำให้การของเด็กชาย Thomas ก็พบกับโครงกระดูกของมนุษย์ รองเท้า แหวนแต่งงานและเสื้อผ้าบางส่วนของเหยื่อ แต่ที่น่าแปลกคือ มือของเหยื่อผู้เคราะร้ายถูกตัดออก และถูกพบในภายหลังว่ามือถูกฝังอยู่ใต้พื้นดินใกล้กับบริเวณที่พบโครงกระดูก ผลจากการชันสูตรระบุว่า ผู้ตายเป็นผู้หญิง และเสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อย 18 เดือน ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตคือ ขาดอากาศหายใจเนื่องจากพบผ้าแพรถูกยัดอยู่ในปากของเธอ ตำรวจสันนิษฐานว่า ฆาตกรได้นำร่างของเธอขณะยังมีชีวิตอยู่มายัดในโพรงไม้เพื่ออำพรางคดี แต่ปัญหาคือตำรวจไม่สามารถสืบได้ว่า ผู้ตายคือใครและใครคือฆาตกร เพราะตอนนั้นอยู่ในช่วงของสงครามโลกครั้งที่ 2 การระบุตัวตนเป็นไปด้วยความยากลำบาก และต่อมาในปี ค.ศ. 1943 มีข้อความลึกลับปรากฏอยู่บนกำแพงแห่งหนึ่งในเมืองเบอร์มิงแฮม เขียนเอาไว้ว่า ‘Who put Bella in the Wych Elm?’ หรือ ‘ใครยัดเบลลาไว้ในต้นวิทช์เอล์ม’ ข้อความลึกลับนี้ไม่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นคนเขียน ต่อมาก็มีข้อความแบบเดียวกันนี้ปรากฏตามที่ต่างๆ ทำให้ผู้คนเชื่อว่าศพที่พบในโพรงต้นต้นวอทช์ เอล์มนั้น คือศพของหญิงสาวที่ชื่อว่า ‘เบลลา’ นั่นเอง

WIKIPEDIA CC @LOGANBERRY~COMMONSWIKI

หลายคนเชื่อว่า ศพปริศนานี้คือศพของหญิงขายบริการคนหนึ่ง เธอมีชื่อว่าเบลลา ซึ่งหายตัวไปแบบไม่ทราบสาเหตุ บ้างก็ว่าศพนี้คือศพของสายลับสาว หรืออาจจะเป็นเหยื่อจากมนตร์ดำ แต่เหตุผลทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเพียงแค่ข้อสันนิษฐาน จวบจนปัจจุบันก็ยังไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้ว่า ศพที่พบกลางลำต้นของต้นวิทช์เอล์ม นั้น คือศพของใคร?

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS