ทำไม? ‘จัสติน บีเบอร์’ ถึงยกเลิกคอนเสิร์ต Purpose World Tour

TWITTER @PURPOSETOUR2016

กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกเมื่อ ‘จัสติน บีเบอร์’ นักร้องป๊อปชื่อดังยกเลิกการทัวร์คอนเสิร์ต Purpose World Tour รอบที่เหลืออีก 14 รอบ ใน 6 ประเทศ โดยข้อความแถลงดังกล่าวให้เหตุผลว่า ‘เพราะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด’ และพร้อมจะคืนเงินให้แก่ผู้ชมที่ซื้อบัตรไปแล้วเต็มจำนวน

ทีมงานของ Justin Bieber ออกมาประกาศ ‘ยกเลิก’ การทัวร์คอนเสิร์ต Purpose World Tour ที่เหลือทั้งหมด และจะคืนเงินให้แฟนๆ หล…

Posted by Justin Bieber Thailand on Monday, 24 July 2017

 

ก่อนหน้านี้ ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2017 เพิ่งมีข่าวว่ารัฐบาลจีนไม่อนุญาตให้จัสตินไปเล่นคอนเสิร์ตในประเทศ โดยสำนักข่าวในประเทศจีนรายงานว่า หลังจากที่มีแฟนคลับตั้งคำถามว่าทำไมจัสตินมีแผนทัวร์คอนเสิร์ตที่ฮ่องกง และอีกหลายประเทศในเอเชีย แต่กลับไม่มาที่ประเทศจีน ซึ่งกระทรวงวัฒนธรรมประจำกรุงปักกิ่งได้รายงานว่า

“เพราะจัสติน บีเบอร์ มีความประพฤติไม่เหมาะสมหลายครั้ง ทั้งระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตที่จีนก่อนหน้านี้ และจากพฤติกรรมที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนชาวจีนหลายคนต่อต้าน และหากจัสติน บีเบอร์ ปรับปรุงตัวจนเป็นที่ยอมรับได้ของประชาชนชาวจีนแล้ว ทางการจีนก็ยินดีต้อนรับจัสติน บีเบอร์ ให้เข้ามาแสดงคอนเสิร์ตในประเทศอีกครั้ง”

การสั่งห้ามเข้าไปแสดงคอนเสิร์ตในประเทศจีนนั้น น่าจะพูดคุยกันตั้งแต่มีแผนจะทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกตั้งแต่ปี 2015 แล้ว เพียงแต่สำนักข่าวในจีนเพิ่งหยิบประเด็นนี้มารายงาน ทำให้เหตุผลนี้ไม่น่าจะเป็นสาเหตุหลักให้จัสติน บีเบอร์ ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ต แฟนคลับหลายคนเดาว่า อาจจะเป็นเพราะการจัดคอนเสิร์ตอย่างต่อเนื่องกว่า 150 รอบทั่วโลก ทำให้จัสติน บีเบอร์ อ่อนล้า ประกอบกับการมีข่าวเสียหายมากมาย อาจจะทำให้จัสตินเกิดความเครียดได้ จึงยกเลิกคอนเสิร์ตที่เหลืออีกเพียง 14 รอบลงไป

แม้แฟนชาวไทยหลายคนจะซื้อบัตรคอนเสิร์ตในประเทศข้างเคียง เช่น สิงคโปร์ หรือ ญี่ปุ่น เพื่อหวังใกล้ชิดศิลปินคนโปรด แต่ในเมื่อจัสติน บีเบอร์ ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตพวกเขาก็เข้าใจ และรอคอยว่าจะได้มีโอกาสร่วมชมคอนเสิร์ตของจัสติน บีเบอร์อีกครั้ง ทั้งในประเทศเพื่อนบ้าน และในประเทศไทยด้วย

 

สิ่งที่น่าสนใจในคอนเสิร์ต Purpose World Tour คือการจัดทัวร์หลายประเทศ ใน 6 ทวีป แม้กระทั่งในประเทศที่ไม่ค่อยมีการจัดคอนเสิร์ต จัสติน บีเบอร์ คนนี้ก็ไปมาแล้ว เช่น สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, อิสราเอล, แอฟริกาใต้ และ อินเดีย เป็นต้น โดยเพลงที่ใช้เล่นในคอนเสิร์ต ล้วนเป็นเพลงที่โด่งดังของจัสติน บีเบอร์ ทั้งสิ้น

หนึ่งในเพลงฮิตทั่วโลกที่ถือเป็นไฮไลท์ของคอนเสิร์ตนี้ Baby

 

ถึงแม้จัสติน บีเบอร์ จะยกเลิกคอนเสิร์ตไปแล้ว แต่เขาก็ไม่แอบซ่อน หรือเงียบไปจนทำให้แฟนๆ ตื่นตกใจ เขายังคงอัพอินสตาแกรม และใช้ชีวิตแบบปกติต่อไป ซึ่งหลายคนก็โล่งใจที่เขายังแข็งแรงดีไม่ได้เจ็บป่วยแบบที่คิดกันไปก่อนหน้านี้

 

รูปแรกที่จัสติน บีเบอร์อัพในอินสตาแกรมหลังจากมีประกาศยกเลิกคอนเสิร์ต กวนไม่หยุดจริงๆ นายคนนี้

A post shared by Justin Bieber (@justinbieber) on

 

แต่รูปต่อมา เขาก็โพสต์ป้ายเขียนว่า ‘ALWAYS’ ซึ่งสื่อถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขากับแฟนคลับนั่นเอง

A post shared by Justin Bieber (@justinbieber) on

 

ภาพบรรยากาศงานคอนเสิร์ตรอบที่ผ่านมา


เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS