‘Wink Bar’ แฮนด์จักรยานพร้อมระบบนำทาง พานักปั่นไปสู่ที่หมายได้โดยไม่หลง คุณสมบัติดีๆ มีอะไรบ้าง ดู

ความคล่องตัวของจักรยานกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ผู้คนหันมาใช้จักรยานในการเดินทางมากยิ่งขึ้น แม้จะปั่นไปได้ทุกที่แต่หากไม่รู้สถานที่ก็ลำบากอยู่เหมือนกัน เพราะการใช้สมาร์ทโฟนหรือเครื่องมือนำทางอื่นๆ อาจเสียงต่อการเกิดอุบัติเหตุเพราะต้องก้มๆ เงยๆ ดูแผนที่อยู่บ่อยๆ หากเราเลือกใช้อุปกรณ์ที่ติดอยู่กับจักรยานอยู่แล้วเป็นเครื่องมือนำทางได้เลย คงเพิ่มความสะดวกได้ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ? นี่คือ Wink Bar แฮนด์จักรยานนำทางได้ ที่จะช่วยให้คุณปั่นจักรยานได้อย่างสะดวกสบาย

VELCO.BIKE

Wink Bar เปรียบเสมือนแฮนด์จักรยานอัจฉริยะ ที่ไม่ได้ทำหน้าที่ควบคุมทิศทางเพียงอย่างเดียว แต่ยังใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับนำทางได้อีกด้วย มามาพร้อมกับ LED จำนวน 2 ดวง แบ่งเป็นด้านซ้ายและด้านขวา เมื่อต้องการให้ Wink Bar เป็นระบบนำทางให้ทำการเชื่อมต่อเข้ากับแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนเลือกกำหนดสถานที่ที่ต้องการเดินทาง Wink Bar จะใช้วิธีนำทางด้วยการส่งสัญญาณผ่านหลอดไฟ เช่นเลี้ยวซ้ายไฟฝั่งด้านซ้ายก็จะกะพริบ หรือขับตรงไปเรื่อยๆ สัญญาณไฟทั้ง 2 ข้างก็จะสว่างขึ้นพร้อมกันเป็นต้น

VELCO.BIKE

นอกจากใช้เป็นระบบนำทางแล้ว Wink Bar ยังได้ติดตั้งสัญญาณกันขโมยป้องกันผู้ไม่หวังดีขโมยจักรยานของเราไป ยกตัวอย่างเช่นมีคนพยายามขโมยจักรยานของเราสัญญานกันขโมยจะดังขึ้นทันที ระบบกันขโมยนี้ใช้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อของจักรยาน และบลูทูธบนสมาร์ทโฟน กล่าวคือหากเป็นเจ้าของจริง เมื่อเข้าใกล้จักรยานอุปกรณ์ทั้ง 2 จะเชื่อมต่อกันโดยอัตโนมัติ เสมือนเป็นการยืนยันตัวตันทางหนึ่ง หากไม่ใช่เจ้าของสัญญาณกันขโมยก็จะดังขึ้นนั่นเอง หรือหากหลีกเลี่ยงการขโมยจากโจรตัวแสบไม่ได้จริงๆ ภายใน Wink Bar ยังมีระบบ GPS ที่ช่วยให้เจ้าของติดตามจักรยานคืนได้อีกช่องทางหนึ่ง

VELCO.BIKE

Wink Bar บรรจุแบตเตอรี่ขนาด 1,800 mAh ทำงานต่อเนื่องได้นานสูงสุด 3 สัปดาห์ (ขั้นอยู่กับการใช้งาน) ตอนนี้ แฮนด์จักรยานอัจฉริยะ Wink Bar อยู่ระหว่างการขอระดมทุนบนเว็บไซต์ indiegogo สินค้าจะพร้อมจัดส่งได้ในเดือนกันยายน 2017 โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $149 หรือประมาณ 5,200 บาท

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS