กรมอุตุฯ ประกาศ ไทยมีสภาพอากาศแปรปรวน เตรียมบอกลาฝน 21-26 ต.ค. นี้ ก่อนเข้าสู่ฤดูหนาวสัปดาห์หน้า

123RF

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม เวลา 17.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือนภัยเรื่องสภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทย โดยระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนช่วงวันที่ 21-26 ตุลาคมนี้ ในขณะที่ประเทศไทยยังคงมีอากาศร้อนชื้น ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีสภาพอากาศแปรปรวน มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-5 องศาเซลเซียส โดยสภาพอากาศในแต่ละภาคจะเป็นดังนี้

ในช่วงวันที่ 21-22 ต.ค. 2560 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-5 องศาเซลเซียส

ในช่วงวันที่ 22-23 ต.ค. 2560 ภาคเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส

ในช่วงวันที่ 24-26 ต.ค. 2560 ประเทศไทยตอนบนมีฝนน้อยลง ส่วนภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น

123RF

นายมนูญ โดะโอย ผู้อำนวยการส่วนพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนกล่าวว่า ขณะนี้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนกำลังเข้าสู่ฤดูหนาว โดยตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคมเป็นต้นไป อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 20 องศาเซลเซียส จนถึงกลางเดือนพฤศจิกายน หลังจากนั้นจะเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างแท้จริง และคาดว่าปีนี้จะหนาวกว่าปีที่ผ่านมาเล็กน้อย

ทั้งนี้ สภาพอากาศยังมีความแปรปรวนสูง จึงขอให้ประชาชนติดตามพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิดต่อไป

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS