อยู่ยากขึ้นทุกวัน! รวม 4 เหตุการณ์วัยรุ่นยกพวกตีกันกลางโรงพยาบาล (คลิป)

หรือโรงพยาบาลอาจไม่ใช่สถานที่ที่ปลอดภัยอีกต่อไป หลังจากเมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมามีการแชร์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ที่ปรากฏภาพของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้ยกพวกมาทำร้ายร่างกายคู่อริถึงหน้าห้องฉุกเฉิน พร้อมใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่หน้าโรงพยาบาลถึง 12 นัด สร้างความตระหนกตกใจและความหวาดกลัวแก่คนที่อยู่ในโรงพยาบาลเป็นอย่างมาก ก่อนจะพากันหลบหนีไป โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว

 

โจ๋สุดเหิมยกพวกไล่ฟันยิงปืนขู่คู่อริ ใน ร.พ กระทุ่มแบน
!!เพิ่มเติม!!
รอง ผบก.สค.เร่งไล่ล่าโจ๋เหิมทำร้ายคู่อริในห้องฉุกเฉิน แล้วยิงขู่หน้า รพ.กระทุ่มแบน
จากเหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ยกพวกตามคู่อริมาแล้วมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันด้านหน้าโรงพยาบาลกระทุ่มแบน ก่อนที่จะมีวัยรุ่นคนหนึ่งตามเข้าไปทำร้ายคู่อริภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลกระทุ่มแบน ด้วยการใช้ไม้เบสบอลตี ต่อหน้าต่อตาของแพทย์ พยาบาลและคนไข้ที่นอนรักษาตัวอยู่ภายใน ขณะที่ทางด้านนอกหน้าโรงพยาบาล ก็มีผู้ใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่คู่อริจำนวน 12 นัด ก่อนที่ทั้งหมดจะหลบหนีไปนั้น
ต่อมาเมื่อเวลา 09.30 น. ของวันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร รักษาราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน ก็เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุอุกฉกรรจ์เมื่อคืนที่ผ่านมานั้น ตนเองก็ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบทันที ส่วนเรื่องของการติดตามตัวกลุ่มคนร้ายนั้น ก็ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ธนลภ ธราพร รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวน เร่งสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์รวบรวมหลักฐานต่างๆ เพื่อออกหมายจับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ขณะที่ฝ่ายสืบสวนฯ ก็ได้สั่งการให้ลงพื้นที่สืบหาตัวผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายคู่อริภายในโรงพยาบาล อีกทั้งยังได้ให้ไปติดตามเรื่องของกล้องวงจรปิดทั้งจากจุดที่เกิดเหตุ จุดก่อนเกิดเหตุ และเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไป เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งเหตุการณ์นี้นับเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญและเป็นที่สนใจของทุกคนที่ได้รับทราบเหตุการณ์เป็นอย่างมาก โดยขณะนี้พอจะทราบตัวกลุ่มคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงหน้าโรงพยาบาลกระทุ่มแบนและผู้ที่เข้าไปทำร้ายร่างกายคู่อริในห้องฉุกเฉินแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มากกว่านี้ เพราะจะไม่สะดวกต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งก็ขอระยะเวลาในการทำงานก่อน โดยคาดว่าจะสามารถติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ภายในเร็ววันนี้
ส่วนผู้บาดเจ็บ 3 รายได้แก่ นายสุรเชษฐ์ อนันต์ชัยศิลป์ อายุ 26 ปี (บาดเจ็บมากที่สุด และถูกตามมาตีในห้องฉุกเฉิน) นายชื่อนายเนวิน แป้นเงิน อายุ 23 ปี (บาดเจ็บเล็กน้อย) และนายธีรยุทธ เสื้อแพ่ง อายุ 26 ปี (บาดเจ็บเล็กน้อย)

Posted by ตนหาข่าว จิตอาสา on Sunday, November 5, 2017

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก FACEBOOK @หวังเจริญ สุพจน์ ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 

โดยนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญในโรงพยาบาลแบบนี้ เนื่องจากในช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็เกิดเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกันในโรงพยาบาลอยู่หลายครั้งหลายครา ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวม 4 เหตุการณ์สุดอุกอาจ ดังนี้

1. 6 พฤศจิกายน 2560: โรงพยาบาลดอยเต่า จ.เชียงใหม่

เวลาประมาณ 00.20 น. เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 100 คน ได้ยกพวกบุกถล่มกันในโรงพยาบาลดอยเต่า เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่และผู้ป่วยหนีตายกันอย่างอลหม่าน ทรัพย์สินของโรงพยาบาลและอุปกรณ์การแพทย์ได้รับความเสียหาย โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทจึงสงบลง ส่วนสาเหตุมาจากวัยรุ่นทั้ง 2 กล่ม เกิดมีปากเสียงกันในงานวันลอยกระทง โดยผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนอีกกลุ่มก็ได้ไปตามพรรคพวกมายังโรงพยาบาลเพื่อแก้แค้น กลายเป็นภาพอย่างที่เห็นในคลิปวิดีโอด้านล่างนี้

2. 20 พฤษภาคม 2560: โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านห้องแซง จ.ยโสธร

กลุ่มวัยรุ่นจำนวน 8 คน ได้บุกเข้าไปภายในโรงพยาบาลพร้อมอาวุธมีดยาว เพื่อไล่ทำร้ายคู่อริหลังจากที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันในงานบุญบั้งไฟ โดยคนเจ็บถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลดังกล่าวก่อนที่วัยรุ่นทั้งสองกลุ่มจะพากันแยกย้ายหลบหนีไป โดยในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ได้ 3 คน ส่วนที่เหลืออีก 5 คน เจ้าหน้าที่ก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายจับได้ในเวลาต่อมา

::–>> โรงพยาบาลก็ไม่เว้น! #วัยรุ่นคว้าอีดาบ_ถล่ม’รพ. หวังดับอริ! (20’พ.ค.60)<<–::

ผลพวงจากประเพณีงานบุญบั้งไฟ คลิปเด็กว…

Posted by YouLike (คลิปเด็ด) on Sunday, May 21, 2017

 

3. 18 มิถุนายน 2559 : โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ จ.ชุมพร

ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. วัยรุ่นชาย 2 กลุ่มจำนวน 10 คน บุกเข้าไปก่อเหตุทะเลาะวิวาทในห้องฉุกเฉิน จนข้าวของเครื่องมือของแพทย์ต่างๆ หล่นกระจัดกระจายและมีผู้ป่วยที่นอนอยู่บนเตียงในห้องถูกลูกหลงไปด้วย โดยสาเหตุมาจากทั้ง 2 ฝ่ายมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันหลังจากไปเที่ยวสถานบันเทิง ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะได้รับบาดเจ็บ และแยกย้ายกันไปโรงพยาบาล แต่ทั้ง 2 ฝ่าย กลับบังเอิญไปเจอกันที่โรงพยาบาล ทำให้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันอีกครั้ง

4. 16 เมษายน 2558: โรงพยาบาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ในคืนเกิดเหตุมีวัยรุ่นชายได้เข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยมีกลุ่มเพื่อนมาด้วยกัน 2 กลุ่ม แต่อีกกลุ่มหนึ่งกลับคิดว่า กลุ่มตรงข้ามเป็นคนทำร้ายร่างกายจนทำให้ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ จึงด่วนตัดสินใจยกพวกตีกันตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS