สายวายกรี๊ด! รวมละครที่มีเกย์เป็นตัวละครหลักในปี 2017 ละครเอาใจขาวายจะเยอะขนาดไหนเชียว?

แฟนละครที่ไม่ใช่ขาวายหลายท่านอาจจะรู้สึกว่าปีนี้กระแสละครวายๆ มาแรงเหลือเกิน ยิ่งมีทีวีดิจิตอลที่เพิ่มช่องฟรีทีวีแล้ว ก็ยิ่งมีละครมากมายเข้าไปอีก แต่ทำไมดูเหมือนกระแส ‘วาย’ จะมาแรงเป็นพิเศษ เรียกว่าจบเรื่องหนึ่ง ก็มีเรื่องถัดมาให้ดูทันที เรารวบรวมละครและซีรีส์ในปี 2017 ที่มีตัวละครหลักเป็นเกย์ หรือตัวละครรักเพศเดียวกันมาให้ชม เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่า ละครวาย/ซีรีส์วาย มันมีเยอะจริงๆ นะ ไม่ได้คิดไปเอง!

 

ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ 2
จากเรื่องเล่าในแฟนเพจที่โด่งดัง สู่ซีรีส์ตุ๊ดๆ ที่มีความสนุกครบทุกรส ภาคต่อความฮาของ ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ 1 ที่แฟนละครติดกันงอมแงม เพราะตัวละครเกย์ทุกคนในเรื่องล้วนน่ารักน่าหยิก พูดจากระเซ้าเย้าแหย่ด้วยถ้อยคำถึงใจกันสุดๆ

ตั้งแต่เสาร์นี้เป็นต้นไป (4 มีนาคม) แก๊ง 3 ตุ๊ดกับ 1 ดี้ จะมาตี้ซี้กับทุกผู้ให้เร็วกว่าเดิม เจอกันทุกเสาร์ ช่อง GMM25 เว…

โพสต์โดย ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ บน 27 กุมภาพันธ์ 2017

 

Gay OK Bangkok 2
ซีรีส์เกย์ที่สร้างโดยเกย์อย่างแท้จริง ซีซันแรกฉายที่ Youtube ส่วนซีซัน 2 ย้ายมาฉายทาง Line TV เป็นซีรีส์ที่ถูกบอกว่าเหมือนเรื่องราวความรักของเกย์ในชีวิตจริงมากที่สุด ต่างจากซีรีส์วายเรื่องอื่นที่เกย์ในเรื่องเป็น Stereotype แบบที่คนดูอยากให้เป็น เรื่องนี้ช่วยส่งเสริมเรื่องการป้องกันโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ของรักร่วมเพศด้วย

GAYOK Bangkok SS2 is now available at https://www.youtube.com/TestBKK

โพสต์โดย Test BKK บน 27 มีนาคม 2017

 

Lady Boy Friends เพื่อนกันมันส์ดี 2
ซีรีส์ที่มีน้องๆ ตุ๊ดกะเทยเดินว่อนฉาก มีทั้งนักแสดงชายที่ต้องแอ๊บเล่นบทเกย์ และเหล่าลูกสาวที่สวมบทบาทเป็นตัวเองอย่างไม่ต้องเคอะเขิน กระแสในไทยไม่ค่อยมี แต่ที่จีนแรงมากจนต้องคลอดซีซัน 2 ตามมา แต่ก็ไม่ได้การตอบรับเท่าไหร่นัก จึงมาเงียบๆ ไปเงียบๆ แบบที่แฟนละครขาวายไม่ทันได้ตั้งตัวเลย

โพสต์โดย Lady Boy Friends The Series บน 12 มีนาคม 2017

 

Make It Right รักออกเดิน 2
เรื่องราวความรักในวัยเรียนและการหาค้นตัวตนว่าเป็นเพศอะไร เป็นซีรีส์ที่ฉายทาง Line TV เท่านั้น ไม่ได้ฉายตามจอโทรทัศน์ ก็ถือว่าเป็นละครทางเลือกที่สร้างมาเพื่อแฟนคลับเฉพาะกลุ่ม (อาจจะเพราะซีซันแรกที่ฉายทางช่อง MCOT มีกระแสตอบรับไม่ดีเท่าที่ควร)

Heat it up ,We are back to make it right “Nothing But Threesome” โตขึ้น ดุขึ้น แซ่บขึ้น #makeitrighttheseries2
#madebyLINETV
#LINETV

โพสต์โดย Make it right the series รักออกเดิน บน 10 เมษายน 2017

 

เดือนเกี้ยวเดือน
จากนิยายสุดฮิต สู่ซีรีส์คนแสดง ได้รับการตอบรับดีตามรอยซีรีส์วายรุ่นพี่อย่าง SOTUS พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ไปติดๆ แม้จะมีดราม่าระหว่างการคัดเลือกนักแสดง จนโดนแฟนนิยายบอยคอตไปบางส่วน แต่ก็สามารถกลับมาครองใจขาวายทั่วไปที่ไม่เคยอ่านนิยายมาก่อนได้ แถมบทของคู่พระเอก-นายเอกก็ขยี้แล้วขยี้อีก จนคนดูฟินไม่รู้จะฟินยังไงแล้ว

“ไม่อยากได้ แต่พี่ให้ได้” คนฉวยโอกาส!! ผิดผีค่ะๆ 😜😆

💛 ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆของเราได้ที่
Facebook :…

โพสต์โดย 2Moons The Series บน 9 กรกฎาคม 2017

 

I Am Your King ผมขอสั่งให้คุณ…
ซีรีส์วายที่ไม่ได้เน้นตลาดขาวายไทย แต่ต้องการบุกไปดังที่จีน เพราะคุณวรฤทธิ์ นิลกลม ผู้กำกับของซีรีส์เรื่องนี้ เคยได้รับรางวัลที่จีนจากผลงานกำกับซีรีส์ Crazy Love รักป่วนมอ มาแล้ว แฟนชาวจีนหลายคนจึงเชื่อมือซีรีส์ที่กำลังจะลงจอนี้ ขายได้แน่ๆ แต่แฟนชาวไทยก็สามารถดูได้ทางช่อง ThaiCCTV เริ่มต้น 20 สิงหาคมนี้

ติดตามชมซีรีส์ I AM YOUR KING ในวันอาทิตย์ ที่ 20 สิงหาคมนี้ เวลา 21:30 น. ทางช่อง ThaiCCTV
.
#ติดตามข่าวสารได้ผ่านทาง…

โพสต์โดย 9Naa Production Co.,Ltd บน 14 กรกฎาคม 2017

 

Together With Me อกหักมารักกับผม
อีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างจากนิยายวาย ซึ่งกำลังจะลงจอฉายให้ดูกันเร็วๆ นี้ คำโปรยของเรื่องนี้คือ ‘อยากรู้มั้ยว่าชีวิตคนเราจะเจอเรื่องตลกได้เยอะขนาดไหน? ผมไม่รู้หรอก แต่ถ้าเรื่องตลกร้ายของผม มันคือการที่ตื่นขึ้นมา และพบว่าตัวเองนอนแก้ผ้าอยู่ข้างๆ เพื่อนสนิท!’

ไหนสองคนนี้งอลอะไรกันบอกหน่อยสิ
#TogetherWithMe #อกหักมารักกับผม #ไบร์ทฟาร์ม #LINETV #TVThunder

โพสต์โดย Together with me the series อกหักมารักกับผม บน 11 มิถุนายน 2017

 

Club Friday The Series 8 รักแท้…มีหรือไม่มีจริง ตอน รักแท้หรือแค่สับสน
ซีรีส์ที่สร้างจากเรื่องจริง ของผู้ฟังที่โทรเข้าไปปรึกษาปัญหาความรักในรายการวิทยุ ‘คลับฟรายเดย์’ เป็นเรื่องของผู้ชายสองคน ที่สนิทกันเกินเพื่อน จนทำให้แฟนสาวของหนึ่งในนั้นเป็นกังวล เรื่องนี้ใช้นักแสดงหนุ่มที่ไม่เคยรับบทรักร่วมเพศเลยคือ โทนี่ รากแก่น และ เต๋า เศรษฐพงศ์


Club Friday The Series 9 รักครั้งหนึ่ง ที่ไม่ถึงตาย ตอน รักต้องแลก
ต่อเนื่องจากตอนสุดท้ายของซีซันที่แล้ว ซีรีส์แห่งความดราม่าเปิดเรื่องด้วยคู่รัก 2 คู่ ที่เป็นเพื่อนบ้านกัน พร้อมด้วยความสัมพันธ์นัวเนียระหว่างสามีที่เป็นเกย์ กับภรรยาที่ต้องการเอาชนะเกย์ กับเพื่อนบ้านที่ยังสับสนในตัวเอง และแฟนสาวของเขาที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ กลายเป็นความสัมพันธ์และความรู้สึกที่ซับซ้อนทั้งตัวละครในเรื่องและคนดู


บ่วงเสน่หา
จากเรื่องรักต้องแลก อาจจะไม่มีได้มีบทสรุปว่าใครเป็นตัวร้ายที่ชัดเจน แต่ในเรื่องนี้ ตัวร้าย หรือนางอิจฉาคือ อัครัฐ นิมิตรชัย รับบทเป็น แจ็ค นายแบบแอ๊บแมนอดีตแฟนของ ภีม (กัปตัน ภูธเนศ) ที่ต้องการคนรักของตัวเองคืน จึงมาทวงกับมิ้น (นุ่น ศิรพันธ์) และคอยกลั่นแกล้งเธอสารพัด ซึ่งเรื่องที่เกย์มาแย่งผู้ชายกับผู้หญิงโดยตรงแบบนี้ไม่เคยมีมาก่อน ถือเป็นการพลิกละครวายใสๆ ให้กลายเกย์ตัวร้ายที่พยายามทำทุกอย่างให้ได้คนรักมาครอบครอง

แจ็คต้องท้องให้ได้!?! #บ่วงเสน่หา #ช่องวัน31

โพสต์โดย ช่อง one Lakorn บน 10 กรกฎาคม 2017

 

ขนาดยังไม่หมดปียังมีซีรีส์ชายรักชายเยอะขนาดนี้ ครึ่งปีหลังจะขนอีกกี่เรื่องมาให้ขาวายดูล่ะ ยังไม่นับรวม SOTUS S ที่กำลังเขียนบทซีรีส์พร้อมกับนิยายไปด้วย คาดว่าเมื่อเรื่องนี้ลงจอมา ละครวายเรื่องไหนก็เอาไม่อยู่แน่นอน

นอกจากเรื่องที่มีตัวละครรักร่วมเพศเป็นตัวละครหลัก ไม่ว่าจะเป็นพระเอก นายเอก หรือตัวร้าย ก็ยังมีซีรีส์ที่พระนางคู่หลักเป็นรักแบบหญิงชายทั่วไป แต่คู่รองลงมา หรือมีตัวประกอบเป็นเกย์ เช่น รุ่นพี่ Secret Love ตอน Puppy Honey 2 สแกนหัวใจนายหมอหมา, U-PRINCE Series ตอน เฟิร์สคลาส, รักชั้นนัย, The Extra วงการร้าย วงการรัก, Water Boyy The Series รวมถึงเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย

ซึ่งหลายเรื่องนั้น บทวายที่เป็นคู่รองก็ชวนจิ้นมากกว่าคู่หลักของซีรีส์บางเรื่องซะอีก ก็เป็นเครื่องยืนยันได้ว่า แฟนๆ ขาวายนั้น ไม่ใช่ว่าป้อนอะไรที่เป็นชายรักชายมาก็รับหมด ของแบบนี้มันอยู่ที่บท ต่อให้นักแสดงหน้าตาดี เคมีเข้ากันแค่ไหน แต่ถ้าบทแย่แสดงไม่ดี ก็เจ๊งไม่เป็นท่าเหมือนกัน หรือบางเรื่องที่นักแสดงหน้าตาธรรมดา นอกจอไม่ได้เซอร์วิสแฟน แต่บทดีบทส่ง มันก็เกิดได้เหมือนกันนะ ยิ่งในยุคที่ละครวายมีมากมายดุจดวงดาวบนฟ้าแบบนี้ จะทำละครหรือซีรีส์วายซักเรื่อง ก็ขอดีๆ หน่อยนะคุณผู้จัดทั้งหลาย

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS