โคตรไฮเทค!! ‘Zume Pizza’ ร้านพิซซ่าสุดล้ำที่ใช้ ‘หุ่นยนต์’ ทำพิซซ่าแทนมนุษย์ แถมบริการส่งได้เร็วสุดๆ (มีคลิป)

มองการณ์ไกล! เมื่อผู้ผลิตพิซซ่าหน้าอย่าง Zume Pizza ใหม่เปิดตัวด้วยหุ่นยนต์พิซซ่าที่สามารถทำงานรวดเร็วกว่ามนุษย์หลายเท่า พร้อมกับรถขนส่งพิซซ่าที่อุ่นพิซซ่าให้ร้อนได้ทุกที่ทุกเวลา เจ๋งอย่างนี้คู่แข่งยักษ์ใหญ่คงมีหวั่นบ้างล่ะ

ZUME PIZZA

Zume Pizza เป็นแบรนด์พิซซ่าหน้าใหม่ที่ก่อตั้งขึ้่นในปี 2015 ในสหรัฐฯ ที่ชูโรงด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยนำเอาหุ่นยนต์และระบบการสั่งซื้อพิซซ่าที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามาจัดการแทนมนุษย์เกือบทุกกระบวนการ แถมพิซซ่าที่ออกจากเตามานั้นมีคุณภาพที่เท่ากันทุกถาดซะด้วย แต่ก็ยังมีมนุษย์อยู่ในกระบวนการผลิตอยู่ด้วยเช่นกัน

ZUME PIZZA

เนื่องจากการผลิตพิซซ่าด้วยหุ่นยนต์ใน 1 ชั่วโมงสามารถทำได้มากกว่า 288 ถาด ออเดอร์ลูกค้าที่เข้ามานั้นจึงถูกผลิตและส่งไปยังลูกค้าได้เร็วกว่าร้านพิซซ่าเจ้าอื่นๆ เท่านั้นยังไม่พอ หากการขนส่งใช้เวลาการเดินทางเกิน 12 นาที รถบรรทุกพิซซ่าของ Zume Pizza ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษก็จะสามารถนำพิซซ่าอุ่นได้ตลอดเวลา ด้วยเตาที่ถูกติดตั้งไว้ในรถกว่า 56 เตา จึงมั่นใจได้ว่าพิซซ่าทุกชิ้นจะร้อนอยู่เสมอเมื่อถึงมือลูกค้า

ZUME PIZZA

คำถามคือ เมื่อความเร็วชนะขาด แต่รสชาติจะสู้ทำด้วยมนุษย์ได้หรือไม่? (อันนี้ไม่เคยลองเหมือนกัน) แต่หากมองในแง่ของการจัดส่งได้แบบด่วนจี๋เจ้านี้คงชนะขาด นับเป็นอีกแบรนด์พิซซ่าที่น่าจับตามองที่เหมาะสำหรับลูกค้าบางกลุ่มที่เน้นไวไว้ก่อนหากอร่อยด้วยนี่รับรอง มาแรงแน่!

คลิปประกอบ

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS