5 คดีฆาตกรรมสยองขวัญจากทั่วทุกมุมโลก ที่ทุกวันนี้ยังคงเป็น ‘ปริศนา’ ที่รอการพิสูจน์ว่าใคร? คือฆาตกร

INYMINY.COM

1.คดีฆาตกรรมสุดหลอนแห่ง Villisca
ช่วงเย็นของวันที่ 9 มิถุนายน 1912 เมือง Villisca รัฐไอโอวา ประเทศสหรัฐอเมริกา สมาชิกครอบครัว 6 คนเดินทางไปที่โบสถ์ และกลับเข้าบ้านมาในตอนสี่ทุ่มพร้อมกับเพื่อนของลูกสาวสองคน รุ่งเช้าเพื่อนบ้านเกิดสงสัยว่าทำไมบ้านเงียบ จึงเข้าไปหาแต่ก็พบว่าพวกเขาทั้งหมดตายแล้ว สภาพศพมีบาดแผลจากการโดนขวานจามที่หัว ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยหลายคน แต่ก็ไม่สามารถเอาผิดใครได้เพราะหลักฐานไม่เพียงพอ ปัจจุบันบ้านหลังที่เกิดเหตุได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของเมือง

INYMINY.COM

2. คดีฆาตกรรม The Black Dahlia
The Black Dahlia คือชื่อเล่นที่มอบให้กับ Elizabeth Short นักแสดงชาวอเมริกันวัย 22 ปี ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนั้น และเมื่อวันที่ 15 มกราคม 1947 มีคนพบศพเธอที่สวนสาธารณะ Leimert นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสภาพศพถูกของมีคมหั่นออกครึ่งหนึ่ง แยกร่างเปลือยเปล่าของเธอออกเป็นสองท่อน ปากฉีกไปถึงหู โดยร่องรอยการเฉือนนั้นประณีตมาก คิดไม่ออกเลยว่าต้องใช้มีดชนิดใดและต้องคมขนาดไหน ผลการชันสูตรเผยว่า เธอถูกฆ่าในขณะที่ยังมีชีวิต และแน่นอนว่าตำรวจไม่สามารถสืบได้ว่าใครเป็นคนฆ่า แฟ้มคดีนี้ยังอยู่ยังอยู่ในแผนกฆาตกรรมของตำรวจนครลอสแอนเจลิสจนถึงปัจจุบัน

INYMINY.COM
INYMINY.COM

3. คดีฆาตกรรมสุดแปลก Tamam Shud
ในเช้าของวันที่ 1 ธันวาคม 1948 พบร่างเสียชีวิตของชายปริศนาที่หาด Somerton เมือง Adelaide ประเทศออสเตรเลีย ฟังแล้วก็ดูไม่แปลกเท่าไหร่ หากแต่พบกระดาษมีข้อความภาษาเปอร์เซียเขียนไว้ว่า “Taman Shud” ที่กระเป๋าเสื้อของผู้ตาย ซึ่งหมายถึง “สิ้นสุด” หรือ “ตอนจบ” ผลการชันสูตรเปิดเผยว่าชายคนนี้ถูกฆาตกรรมด้วยสารพิษที่ไม่ทราบว่าเป็นพิษชนิดใด และใครคือผู้ฆ่า จนถึงตอนนี้ก็ไม่มีใครรู้ว่าเขาคนนี้คือใคร

INYMINY.COM

4. เหตุการณ์อุบัติเหตุลึกลับ Dyatlov Pass
เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 1959 พบศพนักเล่นสกี 9 คนบนเทือกเขา Ural ประเทศรัสเซีย ไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาเพราะไม่มีร่องรอยของการต่อสู้ใดๆ เลย สภาพศพแต่ละศพช่างน่าสยดสยอง กะโหลกศีรษะร้าว กระดูกซี่โครงหัก อีกร่างหนึ่งไม่มีลิ้น มีหลายคนที่ตั้งข้อสงสัยว่า พวกเขาอาจถูกทดลองโดยโครงการลับของรัฐบาล เพราะบริเวณนั้นอยู่ไม่ไกลจากเขตทหาร หรือไม่ก็ถูกสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติเล่นงาน เรื่องนี้ยังหาข้อสรุปไม่ได้ และยังเป็นปริศนาจนถึงปัจจุบัน

INYMINY.COM

5.คดีฆาตกรรมปริศนาในไร่ Hinterkaifeck
คดีฆาตกรรมฆ่ายกครัวที่โหดและสยองขวัญที่สุดคดีหนึ่งในประเทศเยอรมนี เหตุเกิดตอนเย็นของวันที่ 21 มีนาคม 1992 ครอบครัวหนึ่งซึ่งประกอบไปด้วย พ่อ แม่ และลูกอีก 3 คน อาศัยอยู่ที่ไร่ Hinterkaifeck ไม่ไกลจากเมืองมิวนิค ทั้งหมดถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมด้วยพลั่วขนาดใหญ่ จากตอนนั้นจนถึงตอนนี้ตำรวจยังไม่สามารถระบุตัวฆาตกรได้ เพราะหลักฐานที่หลงเหลืออยู่มีน้อยเหลือเกิน

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS