ตำนานรักสุดรันทดของ ‘อดอล์ฟ ฮิตเลอร์’ และ ‘เอวา เบราน์’ หญิงสาวที่เทิดทูนผู้นำนาซีคนนี้อย่างสุดหัวใจ

ภายใต้ใบหน้าอันดุดันบวกกับบุคลิกความเป็นผู้นำอันแข็งกร้าวของ ‘อดอล์ฟ ฮิตเลอร์’ ผู้นำแห่งพรรคนาซีเยอรมัน ที่ผู้คนทั่วโลกต่างรู้จักกันดีผ่านสื่อต่างๆ และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ แต่ถ้าหากตัดวีรกรรมฉาวโฉ่ที่ฮิตเลอร์ได้เคยกระทำลงไปเหลือเพียงชีวิตรักส่วนตัวที่ผู้คนไม่ค่อยให้ความสนใจแล้วล่ะก็ ใครเลยจะรู้ว่าในช่วงชีวิตของผู้นำจอมเผด็จการคนนี้ จะมี ‘หญิงสาว’ คนหนึ่งที่รักและเทิดทูนเขาอย่างสุดหัวใจ ตราบจนวินาทีสุดท้ายในชีวิตของเธอ…

WIKIPEDIA CC GEROLD ROSENBERG

‘เอวา เบราน์’ (Eva Braun) หญิงสาวแสนสวยชาวเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมันผู้นี้ เธอคือทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของ ‘อดอล์ฟ ฮิตเลอร์’ เอวาเจอกับฮิตเลอร์ครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1929 ที่สตูดิโอถ่ายภาพแห่งหนึ่งในเมืองมิวนิค ซึ่งขณะนั้นเอวามีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น ในขณะที่ฮิตเลอร์มีอายุถึง 40 ปี ฮิตเลอร์หลงรักเธอตั้งแต่ครั้งแรกที่พบ และได้ชวนเธอมาอยู่ที่เซฟเฮาส์ของตน ซึ่งแน่นอนว่าเอวาตอบตกลง เพราะเธอก็หลงรักฮิตเลอร์เช่นกัน

ฮิตเลอร์ให้สถานะเธอเป็นเพียงแค่นางบำเรอของเขา เอวายอมรับข้อตกลงดังกล่าว เพราะเธอรักและเทิดทูนฮิตเลอร์แบบสุดหัวใจ ให้อยู่ในสถานะไหนเธอก็ยอมทั้งนั้น ซึ่งถ้าใครเคยอ่านประวัติของฮิตเลอร์มาบ้าง จะพอรู้ว่าผู้นำคนนี้เจ้าชู้ประตูดินเป็นที่สุด! แต่เอวาก็ยอมเพียงเพราะคำว่า ‘รัก’ คำเดียว

123RF

ต่อมาในปีค.ศ. 1932 เอวาเริ่มทนความเจ้าชู้ไม่เลือกหน้าของฮิตเลอร์ไม่ไหว เธอพยายามฆ่าตัวตายโดยการใช้ปืนยิงที่หน้าอก แต่โชคดีที่มีคนมาช่วยเธอไว้ได้ทัน หลังจากผ่านเหตุการณ์นี้ไปดูเหมือนฮิตเลอร์จะให้ความสำคัญกับเอวามากขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ด้วยความที่ฮิตเลอร์เป็นเสือผู้หญิงที่ยังถอดเขี้ยวเล็บไม่หมดทำให้เอวากลับต้องเจอกับปัญหาเดิมๆ ที่แก้ไม่หาย จนกระทั่งเมื่อปีค.ศ. 1935 เอวาตัดสินใจฆ่าตัวตายอีกครั้ง โดยการกินยานอนหลับเข้าไปถึง 35 เม็ดในคราวเดียว แต่โชคดีที่นายทหารคนสนิทของฮิตเลอร์เข้ามาช่วยเธอไว้ได้ทัน

ฮิตเลอร์ยอมลดความเจ้าชู้ลงไป และเห็นความสำคัญของเอวามากขึ้น เขาเริ่มรู้แล้วว่าผู้หญิงคนนี้คือคนที่จงรักภักดีกับเขาแต่เพียงผู้เดียว ฮิตเลอร์เลยพาเอวาไปอาศัยอยู่ที่บ้านพักของตนในเมืองเบิร์กฮอฟ (Berghof) จนกระทั่งในปีค.ศ. 1945 เยอรมันเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ต่อสงครามโลกครั้งที่ 2 ฮิตเลอร์สูญสิ้นทุกสิ่งอย่าง ทำได้แค่เพียงรอความตายอยู่ที่หลุมหลบภัย (Führerbunker) อันเป็นที่มั่นสุดท้ายในกรุงเบอร์ลิน เอวาตัดสินใจเดินทางมาหาฮิตเลอร์ที่นี่ แม้ว่าฮิตเลอร์อ้อนวอนให้เอวาหนีไป แต่เธอก็เลือกที่จะตายอยู่เคียงข้างเขา เมื่อเป็นเช่นนั้นเพื่อตอบแทนความรักที่เธอมีให้อย่างสุดหัวใจ ฮิตเลอร์จึงตัดสินใจแต่งงานกับเธอ…

WIKIPEDIA CC HOHUM

ทั้งคู่แต่งงานกันเมื่อวันที่ 28 เมษายน ค.ศ. 1945 โดยมีนายทหารคนสนิทของฮิตเลอร์สองคนเป็นสักขีพยานสำคัญในพิธีแต่งงานครั้งนี้ แต่หลังจากแต่งงานกันไปได้เพียงแค่วันเดียว ฮิตเลอร์และเอวาก็ตัดสินใจฆ่าตัวตายโดยการกรอกยาพิษเข้าปาก ทั้งคู่ตายอย่างสงบอยู่เคียงข้างของกันและกัน และเมื่อทหารนาซีมาพบเข้า ก็ได้นำร่างอันไร้วิญญาณของฮิตเลอร์และเอวาไปเผาที่สวนใกล้กับทำเนียบ Reich Chancellery ในกรุงเบอร์ลิน ตามคำสั่งที่ฮิตเลอร์เคยให้ไว้ และในคืนนั้นเองกองทัพแดงของสหภาพโซเวียตผู้ชนะในสงครามครั้งนั้นก็ได้บุกเข้ายึดครองเยอรมัน ปิดฉากตำนานของผู้นำจอมเผด็จการที่โลกไม่เคยลืมคนนี้ไปโดยปริยาย

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS