ลูกซัลโวมรณะ! ‘อารอน แรมซีย์’ นักฟุตบอลต้องคำสาปที่ว่ากันว่ายิงประตูได้เมื่อไหร่จะต้องมีคนดังตายเสมอ นื่คืออาถรรพ์หรือความบังเอิญ

123RF

ย้อนกลับไปในวันที่ 28 กุมภาพันธุ์ 2010 อารอน แรมซีย์ กองกลางดาวรุ่งแห่งทีมอาร์เซนอล ได้ประสบอุบัติเหตุระหว่างแข่งขันกับทีม สโต๊ค ซิตี้ เมื่อ ไรอัน ชอว์ครอส เข้าเสียบ อารอน แรมซีย์ อย่างรุนแรง จนเป็นเหตุให้ อารอน แรมซีย์ ถึงกับขาหัก 2 ท่อนกลางสนาม อุบัติเหตุที่รุนแรงในวันนั้นทำให้ อารอน แรมซีย์ ต้องพักรักษาตัวเป็นเวลานานหลายเดือน

ก่อนที่เขาจะกลับมาลงสนามให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกันอีกครั้งในช่วงปลายปี 2010 ทว่าการกลับมาลงสนามอีกครั้งของ อารอน แรมซีย์ เขากลับไม่สามารถทำประตูให้กับอาร์เซนอลได้เลยซักนัด จนกระทั่งนัดที่อาร์เซนอล พบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2011 อารอน แรมซีย์ เป็นเพียงผู้เล่นเดียวที่สามารถทำประตูให้กับอาร์เซนอลได้ ส่งผลให้ในนัดนั้นอาร์เซนอลสามารถเอาชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปได้ 1-0 และถือเป็นประตูแรกหลังการพักรักษาตัวที่ยาวนานของ อารอน แรมซีย์

แต่ว่าการยิงประตูของ อารอน แรมซีย์ กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของอาถรรพ์สยองที่สื่อกีฬานำมาล้อเลียน อารอน แรมซีย์ อยู่บ่อยครั้ง เพราะในทุกครั้งที่ อารอน แรมซีย์ ยิงประตูได้จะต้องมีคนตายเสมอ โดยในนัดที่อาร์เซนอลชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ 1-0 วันต่อมา โอซามา บิน ลาดิน ก็ได้ถูกกองทัพสหรัฐสังหารในวันที่ 2 พฤษภาคม หลังจากที่หลบหนีการจับกุมมานานกว่า 10 ปี ตามมาด้วยอีกหนึ่งประตูที่ยังให้กับอาร์เซนอลในนัดที่พบกับสเปอร์ส ในวันที่ 2 ตุลาคม 2011 ถึงแม้ในนัดนั้นอาร์เซนอลจะแพ้ไป 2-1 แต่หลังจากนั้นได้เพียง 3 วัน สตีฟ จ็อบส์ เจ้าของบริษัท Apple ก็เสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งในวันที่ 5 ตุลาคม 2011 ซะอย่างนั้น

123RF

หลังจากนั้นเพียงไม่กี่สัปดาห์ มูอัมมาร์ กัดดาฟี ก็เสียชีวิตหลังจากที่ อารอน แรมซีย์ ยิงประตูเอาชนะ โอลิมปิก มาร์กเซย ไปได้ 1-0 ในวันที่ 19 ตุลาคม โดย มูอัมมาร์ กัดดาฟี เสียชีวิตในวันที่ 20 ตุลาคม 2011 และหลังจากนั้นก็ยังมีการเสียชีวิตของบุคคลสำคัญ รวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงหลังจากที่ อารอน แรมซีย์ ยิงประตูได้อยู่เป็นประจำตามสถิตินี้

– วิทนีย์ ฮุสตัน เสียชีวิตในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2012 หลังจากอารอน แรมซีย์ ยิงประตูในนัดที่พบกับ ซันเดอร์แลนด์ ในวันเดียวกัน

– Paul Walker เสียชีวิตในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2013 หลังจากอารอน แรมซีย์ ยิงประตูในนัดที่พบกับ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ในวันเดียวกัน

– Rubin Carter เสียชีวิตในวันที่ 10 สิงหาคม 2014 หลังจากอารอน แรมซีย์ ยิงประตูในนัดที่พบกับ ฮัลล์ ซิตี้ ในวันเดียวกัน

– Robin Williams เสียชีวิตในวันที่ 11 สิงหาคม 2014 หลังจากอารอน แรมซีย์ ยิงประตูในนัดที่พบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันที่ 10 สิงหาคม 2014

– Richard Attenborough เสียชีวิตในวันที่ 24 สิงหาคม 2014 หลังจากอารอน แรมซีย์ ยิงประตูในนัดที่พบกับ เอฟเวอร์ตัน ในวันที่ 23 สิงหาคม 2014

– David Bowie เสียชีวิตในวันที่ 10 มกราคม 2016 หลังจากอารอน แรมซีย์ ยิงประตูในนัดที่พบกับ ซันเดอร์แลนด์ ในวันที่ 9 มกราคม 2016

– Alan Rickman เสียชีวิตในวันที่ 14 มกราคม 2016 หลังจากอารอน แรมซีย์ ยิงประตูในนัดที่พบกับ ลิเวอร์พูล ในวันที่ 13 มกราคม 2016

– Nancy Reagan เสียชีวิตในวันที่ 6 มีนาคม 2016 หลังจากอารอน แรมซีย์ ยิงประตูในนัดที่พบกับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ในวันที่ 5 มีนาคม 2016

อย่างไรก็ดีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ อารอน แรมซีย์ รู้สึกไม่ดีต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน แม้เจ้าตัวจะเชื่อว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้องกับตัวเองก็ตาม แต่มันก็น่าสนใจตรงที่ทุกครั้งที่เจ้าตัวทำประตูได้ ทำไมจึงต้องมีคนเสียชีวิตทุกครั้ง หรือทั้งหมดเป็นเพียงความบังเอิญที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกัน หรือมันจะเป็นคำสาปอย่างที่หลายๆ คนเชื่อกันแน่?

123RF

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS