‘ศพในกำแพง’ คดีฆาตกรรมอำพรางที่กลายมาเป็นเรื่องเล่าสยองขวัญจนใครๆ ต้องขนลุก

ในเดือนกรกฎาคมปี 2009 เจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐแคลิฟอร์เนียได้รับแจ้งจากชายผู้หนึ่งว่า Raven Joy Campbell แฟนสาวได้หายตัวไปโดยไม่ทราบสาเหตุเป็นเวลากว่า 3 วัน และไม่มีใครพบเจอเธอเลย ซึ่งเป็นที่ผิดปกติเป็นอย่างมาก ทางเจ้าหน้าที่หลังจากได้รับแจ้งก็ได้ทำการค้นหาแต่ก็ไม่พบเบาะแสใดๆ หลังจากที่ Raven Joy Campbell หายตัวไปประมาณ 1 ปี Randolph Garbutt แฟนหนุ่มก็ย้ายออกจากอพาร์ทเมนต์ที่พวกเขาอยู่ด้วยกันไปหาที่อยู่แห่งใหม่และผู้คนก็ลืมเรื่องของ Raven Joy Campbell ต่อมาในปี 2015 ก็มีคนพบ Raven Joy Campbell สักที แต่พวกเขาพบแต่เพียงร่างกายเท่านั้น วิญญาณของเธอไม่ได้อยู่แล้ว

WIKIPEDIA PD

เจ้าของห้องเช่าที่ Raven และ Randolph เคยอาศัยอยู่ด้วยกันนั้นได้รับแจ้งจากผู้เช่าที่มาเช่าห้องต่อจากทั้งคู่ว่าภายในห้องนั้นมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์อยู่ ซึ่งหาสาเหตุเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ จนกระทั่งผู้เช่ารายนี้ได้ขออนุญาตเจ้าของห้องเช่าเพื่อทำการต่อเติมห้องด้วยการทุบกำแพงเพื่อขยายพื้นที่ของห้อง เมื่อช่างเข้ามาทำงานด้วยการรื้อผนังออกสิ่งที่ช่างพบก็คือร่างของมนุษย์ที่แห้งกรังถูกอัดอยู่ช่องว่างระหว่างผนัง (ผนังในบ้านของต่างประเทศแล้วส่วนใหญ่จะเป็นโครงไม้ที่มีช่องว่างด้านในเพื่อป้องกันเสียงและอากาศ ใครที่เคยดูหนังฝรั่งอาจจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี) ตามร่างกายของศพนั้นถูกห่อด้วยพลาสติกแบบเดียวกับที่ใช้ถนอมอาหาร หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรก็พบว่าผู้ตายเสียชีวิตเนื่องจากถูกฟาดด้วยของแข็งเข้าที่ศีรษะอย่างแรงจนกระโหลกยุบไปถึงสมอง ใช้เวลาไม่นานตำรวจก็สามารถรวบตัวฆาตกรได้นั่นก็คือ Randolph Garbutt อดีตแฟนหนุ่มผู้ซึ่งเคยเช่าห้องนั้นอยู่นั่นเอง

123RF

Randolph Garbutt ให้การรับสารภาพโดยบอกถึงสาเหตุที่ทำลงไปก็เพราะว่าอารมณ์หึงหวงและขาดสติชั่ววูบจึงใช้ค้อนหวดไปที่หน้าผากของ Raven อย่างแรงเพียงทีเดียว เมื่อทำลงไปแล้วก็เกิดกลัวความผิดจึงนำฟิล์มถนอมอาหารมาพันรอบตัวของศพแฟนสาวและค่อยๆ ทุบผนัง โดยใช้เวลากว่า 3 วันกว่าจะนำศพไปซ่อนเสร็จ และเขาต้องทนกับกลิ่นที่ตลบไปทั้งห้องกว่า 1 ปี และคิดไม่ถึงว่าเวลาผ่านไป 6 ปีกลิ่นนั้นจะยังอยู่ ส่วนผู้เช่าห้องรายใหม่เมื่อได้เห็นศพอยู่ด้านในผนังนั้นถึงกับช็อคที่ตัวเองต้องอยู่ใกล้ๆ ศพถึง 3 ปี และได้เล่าอีกว่ามักจะได้ยินเสียงแกร่กๆ อยู่ในผนังอยู่เป็นประจำและเสียงฮัมเพลงเบาๆ ตอนแรกก็คิดว่าเป็นหนูวิ่งหรือไม่ก็หูฝาด แต่พอมาเจอศพปุ๊บ เข้าใจในทันทีเลยว่าเสียงที่ได้ยินนั้นคือเสียงจากอะไร

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS