เปิดตำนานจอมโจร!! ‘Bonnie&Clyde’ คู่รักมหาโจรแห่งอเมริกาที่โด่งดังไปทั่วโลก

“Bonnie&Clyde” คือชื่อที่ชาวอเมริกันในทศวรรษ 1930 เรียกกลุ่มโจรกลุ่มหนึ่งที่นำโดย Bonnie Elizabeth Parker และ Clyde Chestnut Barrow สองคู่รักที่รวบรวมสมัครพรรคพวกตั้งแก๊งก่ออาชญากรรมที่มีชื่อแก๊งจริงๆ ว่า Barrow แต่ชื่อนี้ก็ไม่เป็นที่รู้จักเท่ากับชื่อ “Bonnie&Clyde” วีรกรรมของพวกเขานั้นมีทั้งการปล้นธนาคาร ปั๊มน้ำมัน และจากการก่อเหตุต่างๆ พวกเขาได้ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่จนเป็นเหตุให้มีเจ้าหน้ารัฐที่เสียชีวิตไปมากกว่า 9 คน และทำให้เป็นที่ต้องการตัวของรัฐเป็นอย่างยิ่ง

WIKIPEDIA PD

ชื่อเสียงของ “Bonnie&Clyde” แพร่กระจายไปไกล นอกเหนือจากการก่ออาชญากรรมที่รุนแรงแล้วกิตติศัพท์เรื่องความโรแมนติคของทั้งคู่ก็เป็นที่ร่ำลือเช่นกัน ทั้งคู่จะออกปล้นพร้อมกันอยู่เสมอและตั้งตนเป็นศัตรูกับเจ้าหน้าที่รัฐ นายธนาคารและคนรวย แต่กับประชาชนธรรมดาพวกเขาแทบจะไม่ทำร้ายถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ด้วยเหตุนี้จึงมีประชาชนที่หลงใหลในตัวของ Bonnie&Clyde เป็นจำนวนมาก

WIKIPEDIA PD

วันที่ 23 พฤษภาคม 1934 ในรัฐหลุยส์เซียน่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 6 นายได้ดักซุ่มรอข้างทางหลวงที่ตัดผ่านรัฐ ตามที่มีเบาะแสว่าทั้งสองคนจะขับรถผ่านบริเวณนี้ ตำรวจทั้ง 6 นายใช้เวลากว่า 7 ชั่วโมง จนกระทั่งเวลาประมาณ 09.00 น. ก็ได้ยินเสียงรถที่กำลังแล่นเข้ามา เป็นรถฟอร์ดรุ่น V8 รถคู่ใจของ Clyde ที่ใช้ในการก่อเหตุทุกครั้ง ตำรวจทั้ง 6 นายจึงวิ่งมาที่ริมถนนเพื่อดักรอ ทันทีที่รถแล่นเข้ามาในระยะกระสุน ตำรวจทั้ง 6 นายจึงใช้ปืนกลกราดกระสุนไปยังรถฟอร์ด V8 เรียกได้ว่าเป็นการยิงแบบไม่เลี้ยง ผลก็คือ Bonnie&Clyde เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ซึ่งศพของทั้งคู่พรุนไปด้วยรูกระสุนกว่า 50 รู ปิดตำนานคู่รักจอมโจรที่ดังที่สุดในอเมริกาเพียงแค่อายุได้ 24 และ 25 ปี โดยตำรวจที่ทำการจับตายทั้งคู่ได้รางวัลนำจับไปคนละ 200 เหรียญสหรัฐ

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS