อวสานโลกวัยเยาว์ กับ 8 นักโทษเด็กผู้ที่ต้องรับโทษโหดๆ ในยุควิกตอเรีย

ก่อนที่โลกของเรายังไม่รู้จักศาลเยาวชนและการกำหนดบทลงโทษสำหรับเด็ก ความผิดของคนวัยเยาว์ในสมัยก่อนนั้นหนักหนาและรุนแรงกว่าสมัยนี้มาก ตัวอย่างเช่น ในช่วงยุควิกตอเรียของอังกฤษ ที่เป็นช่วงของการปฏิวัติอุตสาหกรรม ที่แม้จะนำมาซึ่งความเจริญก้าวหน้าด้านอุตสหกรรมอย่างรวดเร็ว แต่ก็แลกมาด้วยความเป็นอยู่ของผู้คนที่ลำบากยากแค้นและเกิดความเหลื่อมล้ำทางชนชั้นอย่างมาก จนทำให้เกิดปัญหาอาชญากรรมขึ้นทุกหย่อมหญ้า แม้แต่เด็กก็ยังก่อเหตุลักเล็กขโมยน้อยทั่วไปหมด ถึงจะไม่ใช่ความผิดร้ายแรง แต่หากถูกจับได้ โทษของเขานั้นหนักหนากว่าที่คิดมาก

หนูน้อย Henry Leonard Stephenson ถูกจับในข้อหาบุกรุกบ้านคนอื่น และแม้จะไม่มีการขโมยของ แต่โทษของเขาคือ…จำคุก 2 เดือน
01

 

สาวน้อย Margaret Cosh ถูกจับในข้อหาขโมยเสื้อผ้าที่ตากอยู่ของเพื่อนบ้าน เธอจึงต้องชดใช้ด้วยการทำงานในโรงงานโดยไม่มีค่าจ้างเป็นเวลา 2 เดือน
02

 

แร่เหล็กในยุคนั้นมีค่ามากมายมหาศาลและหลายคนพยายามจะขโมยออกมาจากโรงงาน เช่นเดียวกับ Mary Catherine Docherty และเพื่อนๆ ที่ถูกจับข้อหาขโมยเหล็ก และต้องติดคุก 7 วัน
03

 

Michael Clement Fisher ถูกจับในข้อหาบุกรุกและทำลายทรัพย์สินในบ้านคนอื่น ต้องรับโทษจำคุก 2 เดือน
04

 

James Scullion ถูกจับในข้อหาขโมยเสื้อผ้า ถูกส่งไปจำคุกได้เพียง 2 สัปดาห์ แต่กลับก่อเหตุวุ่นวายจนต้องถูกย้ายไปดัดนิสัยที่ Market Weighton Reformatory School เป็นเวลา 3 ปีแทน
05

 

Henry Miller เด็กที่มีความผิดฐานขโมยเสื้อผ้าอีกรายและพยายามก่อความวุ่นวายเพื่อให้ตัวเองไม่ต้องติดคุก แต่เขากลับถูกส่งไปทำงานหนักในเขตอุตสาหกรรมเพื่อชดใช้ความผิดแทน
06

 

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไปป์เป็นเครื่องแสดงฐานะทางสังคมอย่างหนึ่งและทำให้มันกลายเป็นสินค้าราคาแพงมาก และเด็กชายชื่อ Richard Rimmington ก็พยายามขโมยไปป์ออกจากร้านค้า แต่ถูกจับได้และเขาต้องได้รับโทษเป็นการทำงานหนักต่อเนื่อง 14 วัน โชคดีที่แม่ของเขายอมเสียค่าปรับให้ จนทำให้เขารอดมาได้
07

 

แม้โทษเหล่านี้จะจัดว่ารุนแรงมากสำหรับเด็กในยุคนั้น แต่ก็มีเด็กบางคนที่ไม่คิดจะหลาบจำกับความผิดเหล่านั้น และยังคงก่อเหตูซ้ำๆ เป็นประจำ อย่างเช่นนายคนนี้ที่เข้าออกคุกเป็นประจำในข้อหาขโมยเสื้อ
08

 

ไม่ใช่แค่คนเท่านั้นที่ถูกตัดสินความผิดในยุคนั้น แม้แต่สัตว์เองก็สามารถถูกตัดสินว่ามีความผิดได้เช่นกัน อย่างเจ้าสุนัขลาบราดอร์สีดำตัวนี้ ที่ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตในข้อหากัดแมวของภรรยาผู้ว่ารัฐเพนซิลเวเนีย Gifford Pinchot ตาย
09

 

ที่มา : wittyfeed.com

COMMENTS