‘Cecil Hotel’ โรงแรมผีสิงที่ได้ชื่อว่าหลอนติดอันดับโลก นี่คือเรื่องราวชวนขนหัวลุกของที่แห่งนี้

Cecil Hotel เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่บริเวณดาวน์ทาวน์ใน LA ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1920 ซึ่งในช่วงแรกนั้น Cecil Hotel ถือว่าเป็นโรงแรมชั้นดีที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในย่าน LA เลยทีเดียว แต่เรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกท่านไปพบมันคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้โรงแรมแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ติดอันดับสถานที่หลอนที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

123RF

หลังจากที่ Cecil Hotel ได้เปิดทำการมาเป็นเวลากว่า 30 ปี ในช่วงทศวรรษ 1950-1960 สถานที่แห่งนี้นอกจากจะเป็นที่นิยมในการเข้าพักแล้วก็ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหล่าผู้ไม่อยากมีชีวิตอยู่ใช้เป็นสถานที่ฆ่าตัวตาย ซึ่งการฆ่าตัวตายแต่ละครั้งของผู้เข้าพักนั้นมักจะใช้วิธีง่ายๆ เช่นการกระโดดลงมาจากหน้าต่างของห้องพักบางรายกระโดดลงมากระแทกกับป้ายโรงแรมก่อนที่จะถึงพื้นทำให้เลือดสาดกระเซ็นไปทั่วป้ายโรงแรมเป็นที่สยดสยอง และที่หนักกว่านั้นเคยมีคู่สามีภรรยาทะเลาะกันแล้วภรรยาต้องการที่จะประชดสามีด้วยการพุ่งตัวลงมาจากหน้าต่างและตกลงไปทับคนที่อยู่ด้านล่างจนเสียชีวิตทั้งสองคน

นอกจากจะเป็นสถานที่ที่นิยมใช้ในการปลิดชีวิตตนเองแล้ว Cecil Hotel ยังถูกใช้เป็นสถานที่ในการปลิดชีพผู้อื่นเช่นกัน เริ่มตั้งแต่เคยมีผู้พบศพสาวสูงอายุถูกฆาตกรรมด้วยการรัดคอในห้องพัก และคดีที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่างคดีการเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาของ Elisa Lam ที่ถูกพบศพภายแท็งค์น้ำและปรากฏคลิปจากกล้องวงจรปิดที่เหมือนกับว่า Elisa กำลังสนทนากับใครด้วยท่าทางที่แปลกประหลาดและตกใจกลัวและจนป่านนี้ยังไม่มีผู้ใดไขปริศนาออกว่าเป็นการฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตายกันแน่

เท่านั้นยังไม่พอ Cecil Hotel ยังเคยเป็นที่พำนักของฆาตกรต่อเนื่องที่สร้างความสะพรึงกลัวให้กับชาวอเมริกันอย่าง Richard Ramirez นักฆ่าผู้มีฉายาว่า Night Stalker ผู้ซึ่งสังหารเหยื่อไปถึง 13 ศพ และ Jack Unterweger นักล่าโสเภณีฆาตกรต่อเนื่องที่สังหารโสเภณีทั่วโลกไปมากกว่า 10 ศพ ซึ่งทั้งสองใช้โรงแรมแห่งนี้เป็นสถานที่พำนักระหว่างก่อเหตุ ซึ่งประวัติแต่ละเรื่องนั้นจึงส่งผลให้ Cecil Hotel กลายเป็นโรงแรมที่ถูกขนานนามว่า “โรงแรมผีสิง”

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS