ครบเครื่องเรื่องลึกลับ! พบกับ 5 ตำนานสยองแห่งทวีปอเมริกาเหนือที่อุดมไปด้วยเรื่องราวของภูตผีปีศาจและมนุษย์ต่างดาว

เอาใจสาวกเรื่องลึกลับ มาพบกับ 5 ตำนานสยองแห่งทวีปอเมริกาเหนือที่อุดมไปด้วยเรื่องราวของภูตผีปีศาจและมนุษย์ต่างดาว!

1. Skinwalker Ranch

เผ่านาวาโฮ ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองของอเมริกาเหนือ มีความเชื่อเกี่ยวกับตำนานสกินวอล์กเกอร์ ที่กล่าวถึงเรื่องราวของมนุษย์ที่สามารถแปลงร่างเป็นสัตว์ป่าที่ดุร้าย ด้วยอำนาจเวทมนตร์หรือคำสาป หรืออาจเกิดจากพิธีกรรมที่เอาหนังสัตว์มาสวมใส่ จนทำให้กลายเป็นอสุรกายได้ ตามตำนานกล่าวว่าสกินวอร์กเกอร์เป็นอสุรกายที่โหดร้าย ออกล่าสัตว์และมนุษย์ นอกจากนี้ ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองบัลลาร์ด ในรัฐยูทาห์ มีพื้นที่ขนาด 1.9 ตร.กม. ที่ถูกเรียกว่า Skinwalker Ranch หรือ ฟาร์มสกินวอล์กเกอร์ ที่มีรายงานการพบเห็นจานบินอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย

YOUTUBE @STRANGE BUT TRUE STORIES!

2. Mapimi Silent Zone

ในพื้นที่ทะเลทรายในเขตแห้งแล้ง Bolson de Mapimi ของประเทศเม็กซิโก เป็นที่รับรู้กันดีของผู้คนในละแวกนั้นว่าพื้นที่ดับกล่าวเป็นพื้นที่อับสัญญาณ เครื่องมือสื่อสารวิทยุไม่สามารถใช้ได้ในพื้นที่ดังกล่าว ชาวบ้านต่างตั้งข้อสงสัยว่าความผิดปกติที่เกิดขึ้นนั้นอาจมีสาเหตุที่ต้องย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฎาคม ค.ศ.1970 ที่กองทัพสหรัฐฯ ทำการทดลองขีปนาวุธ Athena ที่เกิดขัดข้องและตกลงไปในทะเลทรายแห่งนี้ โดยมีรายงานว่าขีปนาวุธ Athena นั้นได้รับการติดตั้งสารกัมมันตรังสีเป็นจำนวนมากจนทำให้ชั้นดินปนเปื้อน อีกทั้งยังมีรายงานการพบเห็นจานบินอยู่บ่อยครั้งในบริเวณดังกล่าวอีกด้วย

YOUTUBE @NATURES TEMPER

3. Angikuni Lake

สถานที่แห่งนี้คือทุ่งน้ำแข็งอันรกร้างทางตอนเหนือของประเทศแคนาดา ที่เคยมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นราวปี ค.ศ.1930 เมื่อนายพรานคนหนึ่งที่ชื่อ โจ ลาเบลล์ ที่รู้จักกับชาวบ้านเอสกิโมในแถบนั้น ได้เดินทางมาเพื่อนำสินค้ามาขาย แต่หลังจากที่ลาเบลล์มาถึงกลับพบว่าชาวเอสกิโมทั้งหมดหายตัวไปจากหมู่บ้านอย่างไร้ร่องรอย ทั้ง ๆ ที่หมู่บ้านแห่งนี้มีจำนวนประชากรราว 2,000 คนเลยทีเดียว และที่น่ากังขาที่สุดก็คือ ข้าวของเครื่องใช้ของชาวบ้านยังอยู่ใน เคหสถานเหมือนเดิม ราวกลับว่าพวกเขาหนีหายไปที่ไหนสักแห่งที่ไม่มีใครรับรู้ได้

YOUTUBE @UFOLOGY ALIENS ANOMALY

4. Mel’s Hole

มีตำนานที่เล่าขานในเมืองเอลเลนเบิร์ก ในรัฐวอชิงตัน ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของหลุมลึกลับที่ไม่มีใครทราบว่าใครเป็นคนขุด โดยคาดว่าหลุมแห่งนี้น่าจะมีความลึกถึง 20 กิโลเมตรเลยทีเดียว มีรายงานว่าหลุมแห่งนี้อาจเกิดชั้นดินที่ยุบลงไปตามธรรมชาติ บ้างก็ว่ามันเป็นหลุมทิ้งขยะหรืออาจเป็นการทดลองบางอย่างกองทัพสหรัฐฯ แต่มีตำนานที่เล่าขานกันมานานโดยชนพื้นเมืองโบราณในแถบนั้นว่าหลุมแห่งนี้มีดวงวิญญาณลึกลับอาศัยอยู่ บ้างก็ร่ำลือว่าหากใช้วิทยุเปิดในหลุมแห่งนี้จะได้ยินบทเพลงเก่า ๆ สมัยอดีตเมื่อนานมาแล้ว จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครตอบได้ว่าที่มาที่ไปของหลุมแห่งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

YOUTUBE @KINGSPOOK

5. Devil Tree

นี่คือต้นโอ๊คต้องคำสาปที่ตั้งอยู่ในเขต Somerset County รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐฯ ที่ผู้คนต่างร่ำลือว่ามันเป็นต้นไม้ต้องคำสาป ตามตำนานกล่าวต้นไม้แห่งนี้เคยถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับการลงโทษพวกทาสผิวดำโดยกลุ่มคูคลักซ์แคลน (Ku Klux Klan) ซึ่งมีประวัติยาวนานตั้งแต่สมัยที่สหรัฐฯ ยังเป็นอาณานิคมของอังกฤษ หากใครก็ตามที่สัมผัสกับต้นไม้ คิดจะโค่นหรือดูหมิ่นต้นไม้ต้นนี้จะต้องพบกับชะตากรรมที่น่าเศร้า จนในที่สุดก็มีพลเมืองดีนำรั้วลวดหนามมาพันรอบต้นไม้เพื่อป้องกันไม่ให้มีใครคิดกล้าลองดีกับคำสาปยุคอาณานิคมอีก

YOUTUBE @PHENOMENAL TRAVEL VIDEOS

เรียบเรียง : Spoke Dark.TV

COMMENTS