ตำนานเร้นลับ! 13 กะโหลกคริสตัลลึกลับ ที่ว่ากันว่าผู้ใดได้ครอบครองจะได้เป็นใหญ่ในโลกมนุษย์

กะโหลกคริสตัล หรือ Crystal skull เป็นชื่อของกะโหลกที่ถูกสร้างขึ้นมาเลียนแบบกะโหลกศีรษะมนุษย์ ว่ากันว่าทั่วทั้งโลกมีกะโหลกคริสตัลอยู่ทั้งหมด 13 ใบ หากทั้งหมดมารวมอยู่ในที่เดียวกัน มันจะแสดงพลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่ และผู้ที่ได้เป็นเจ้าของกะโหลกคริสตัลทั้งหมดก็จะกลายเป็นผู้ยึดครองโลก แน่นอนว่ามันอาจฟังดูยิ่งใหญ่จนเหมือนกับพล็อตหนังฮอลลีวูดเรื่องนึง แต่รู้หรือไม่ว่าในปัจจุบันมีผู้ครอบครองกะโหลกคริสตัลทั้ง 13 ใบอยู่แล้วจริงๆ ซึ่งผู้ที่ครอบครองก็ไม่ได้เป็นบุคคลเดียวกันแต่อย่างใด เพราะกะโหลกคริสตัลแต่ละใบกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลก และมีแค่กระโหลกคริสตัล 2 ใบ เท่านั้น ที่ได้รับการเปิดเผยเรื่องราวจากเจ้าของอย่างเป็นทางการ

โดยกะโหลกคริสตัลใบแรกมีชื่อเรียกว่า กะโหลกคริสตัลมรณะ (Skull of Doom) ถูกค้นพบบริเวณ Lubaantun ซึ่งเป็นโบราณสถานของชาวมายา ในประเทศเบลีซ เมื่อปี 1924 มันถูกค้นพบโดยลูกสาวของหัวหน้าคณะสำรวจ Mitchell-Hedges ซึ่งอ้างว่าพบเห็นมันส่องแสงประกายแวววาว อยู่ใต้ซากปรักหักพังของโบราณสถาน และเมื่อลงมือขุดบริเวณที่พบเห็นแสงพวกเขาก็ได้พบกับกะโหลกคริสตัลมรณะใบนี้จริงๆ ยิ่งไปกว่านั้นครอบครัวของ Mitchell-Hedges ยังได้ระบุว่า ทุกครั้งที่มองไปที่ดวงตาของกะโหลกมรณะพวกเขาสัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่าง ซึ่งเขาไม่สามารถอธิบายได้ว่าพลังงานนั้นคืออะไร แต่พวกเขาเชื่อว่ากะโหลกใบนี้มีความพิเศษแน่ๆ

WIKIPEDIA CC RAFAŁ CHAŁGASIEWICZ

ส่วนกะโหลกคริสตัลอีกใบที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน ก็คงจะหนีไม่พ้นกะโหลกคริสตัลที่ถูกเก็บรักษาอยู่ในพิพิธภัณฑ์ของประเทศอังกฤษ ที่ว่ากันว่าหากผู้ใดมีจิตเชื่อมโยงกับมันเมื่อมองไปที่ดวงตาของกะโหลกคริสตัลใบนี้จะสามารถมองเห็นอนาคตได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเสียงเล่าลือกันอีกว่า ในยามค่ำคืนผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์จำเป็นต้องใช้ผ้าปิดคาดที่ตาของกะโหลกคริสตัล เนื่องจากพวกเขาเกรงว่ามันจะปลดปล่อยพลังงานลึกลับบางอย่างออกมา

ทั้งนี้กะโหลกคริสตัลทั้ง 13 ใบ เคยได้รับการตรวจสอบจากสถาบันวิทยาศาสตร์เพื่อหาค่าอายุที่แท้จริงของกะโหลกศีรษะทั้งหมดแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณศตวรรษที่ 18-19 และทุกใบยังถูกสร้างขึ้นโดยฝีมือมนุษย์ เนื่องจากมีการค้นพบร่องรอยการขัดถูด้วยเครื่องจักรในหัวกะโหลกทุกใบ ขัดกับคำอธิบายของผู้ที่อ้างว่าสื่อสารกับกะโหลกคริสตัลได้ซึ่งระบุว่า กะโหลกคริสตัลทั้ง 13 ใบ ถูกสร้างเมื่อนานแสนนานมาแล้ว และมันมีอายุมากกว่า 3,000 ปีเป็นอย่างน้อย ทั้งนี้กะโหลกคริสตัลเป็นผลงานที่ร่วมกันสร้างระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ต่างดาว และมันไม่ได้ถูกสร้างขึ้นในโลกแต่ถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์ที่อาศัยอยู่ในดวงดาวดวงอื่น ก่อนที่กะโหลกจะเดินทางมายังโลกด้วยฝีมือของมนุษย์ต่างดาว

WIKIPEDIA PD

อย่างไรก็ตามหลายคนเชื่อว่าเรื่องราวของกะโหลกคริสตัล อาจเป็นเพียงเรื่องราวที่ถูกแต่งขึ้นโดยพ่อค้าชาวฝรั่งเศสที่ชื่อ Eugene Boban เพราะเขาเคยผลิตกะโหลกคริสตัลที่มีรูปแบบเดียวกันออกมาจำหน่าย แต่ดันขายไม่ออก เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายเข้าจึงสร้างเรื่องราวที่เหนือธรรมชาติเหล่านี้ขึ้นมาเพื่อล่อลวงผู้ซื้อ จนถึงปัจจุบันปริศนาแห่งกะโหลกคริสตัลทั้ง 13 ใบ ยังคงเป็นปริศนา แม้จะมีหลักฐานยืนยันว่าทั้งหมดเป็นของปลอม แต่ฝ่ายที่เชื่อก็ยังยืนยันว่ากะโหลกทั้งหมดเป็นของจริง และพวกมันอาจรอคอยผู้มาเยือนจากนอกโลก เพื่อปลดปล่อยพลังที่แท้จริงของมันก็เป็นได้

WIKIPEDIA PD

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS