นักฆ่าเลียนแบบหนัง! เมื่อนักสร้างหนังผู้คลั่งไคล้ ‘Dexter’ กลับทิ้งอนาคตของตัวเองด้วยการเป็นฆาตกร

หากใครเป็นแฟนภาพยนตร์ซีรีส์ของทางฝั่งอเมริกา แน่นอนว่าจะต้องรู้จักกับฆาตกรต่อเนื่องที่สุดแสนจะฉลาดเป็นกรดอย่าง “Dexter Morgan” ฆาตกรหนุ่มผู้ที่ใช้แรงผลักดันในกาฆ่ามาประยุกต์ใช้ในการกำจัดอาชญากรที่ทำผิดและกฎหมายไม่สามารถเอาผิดได้อย่างสาสม เขาจึงจำเป็นที่จะต้องสำเร็จโทษคนเหล่านั้น ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้นั้นได้รับความนิยมในระดับสูงจนทำให้ได้ฉายต่อเนื่องมาทั้งหมด 8 ซีซั่น

แม้ว่าเรื่องราวทั้งหมดในซีรีส์นั้นจะเป็นเพียงเรื่องสมมติแต่ทว่าได้มีผู้ชมคนหนึ่งที่มองว่าซีรีส์เรื่องนี้มันเป็นกว่าการให้ความบันเทิง เพราะเขายึดเอามันเป็นคัมภีร์ในการก่ออาชญากรรม Mark Twitchell หนุ่มชาวแคนาดาผู้ยึดอาชีพนักสร้างภาพยนตร์อิสระที่มีอนาคตสดใสในวงการบันเทิง เขาเป็นแฟนตัวยงของ Dexter จนถึงขนาดทำหนังสั้นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งมันก็คงจะเป็นเรื่องธรรมดากะอีแค่การนำเรื่องราวที่ตัวเองชื่นชอบมาสร้างเป็นภาพยนตร์แต่ทว่า Mark กลับไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น

IMDB.COM

วันที่ 10 ตุลาคม 2008 Mark ได้เข้าเว็บไซต์หาคู่เพื่อทำการออนไลน์เพื่อหาเหยื่อ โดยเขาส่งอีเมล์ไปยังหนุ่มใหญ่ที่เข้ามาโพสต์เพื่อหาคนรู้ใจ Mark ปลอมเป็นผู้หญิงและแสร้งคุยกับหนุ่มๆ เหล่านี้เพื่อเลือกเหยื่อ ซึ่งก็ใช้เวลาไม่นาน Mark ก็พบเหยื่อรายแรกของเขาเป็นชายวัย 38 ปี Mark ได้ทำการล่อลวงชายผู้นี้ให้มาที่บ้านของเขาเพื่อทำการวางแผนไปเที่ยวที่คอสตาริกาด้วยกันในวันหยุดสุดสัปดาห์ แน่นอนว่าการใช้ผู้หญิงมาเป็นเหยื่อล่อหนุ่มโสดขี้เหงานั้นง่ายพอๆ กับการปอกกล้วย

เมื่อเหยื่อหลงกลเดินเข้าไปในบ้าน Mark ได้ทำการเข้าโจมตีเขาด้วยการฉีดยาเพื่อให้สลบ จากนั้นก็พาไปยังโรงรถของเขาที่ทำการจัดแจงปูด้วยแผ่นพลาสติกเพื่อป้องกันเลือดกระเด็นตามวิธีที่ Dexter ทำในซีรีส์ไม่มีผิด จากนั้น Mark ได้เก็บความประทับใจด้วยการถ่ายวิดีโอเอาไว้ด้วยกล้องถ่ายหนัง ซึ่งเขาได้บรรยายเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุฆาตกรรมไว้ในบันทึกส่วนตัวอย่างละเอียด

เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ Mark ก็ทำลายศพด้วยการหั่นร่างของเหยื่อเป็นชิ้นๆ และทำการเผาจากนั้นก็จะทิ้งซากที่เผาไหม้ไม่หมดลงในท่อน้ำทิ้ง การกระทำในครั้งนี้ดูเหมือนว่า Mark จะติดใจและมีความต้องการฆ่าเพิ่มขึ้น เขาเริ่มลงมืออีกครั้งในอีก 1 สัปดาห์ต่อมาโดยใช้วิธีเดิมทั้งการล่อลวง การสังหารและการทำลายศพ ซึ่งคราวนี้นอกจากการถ่ายหนังสั้นแล้ว Mark ยังมีการถ่ายรูปในขณะที่กำลังทรมานเหยื่อเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของตนเอง ซึ่งแน่นอนว่ามันจะกลายเป็นหลักฐานที่มัดตัวเขาได้ในภายหลัง

EDMONTONJOURNAL.COM

แต่ดูเหมือนว่า Mark นั้นไม่ได้มีไหวพริบใกล้เคียงกับ Dexter เลยแม้แต่น้อย ตำรวจตามแกะตัวหลังจากที่ญาติของเหยื่อรายแรกแจ้งความว่าเขาหายไป ซึ่งตำรวจก็พบอีเมล์ในกล่องข้อความ สถานที่ที่นัดนั้นก็คือบ้านของ Mark นั่นเอง จนตำรวจได้ข้อมูลของเหยื่ออีกรายก็เป็นการยืนยันว่าชายขี้เหงาสองคนนั้นไปสถานที่สุดท้ายที่เดียวกัน จึงได้ทำการขอหมายค้นและบุกจู่โจมก็พบหลักฐานชิ้นสำคัญก็คือหนังสั้นทั้งสองเรื่อง บันทึกส่วนตัวและรูปภาพในขณะที่ฆาตกรรม

Mark ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ซึ่ง Mark เองก็ยอมรับต่อศาลว่าเขาทำไปเพราะได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์และความต้องการในการเป็นฆาตกรต่อเนื่องของตนเอง Mark ถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิตในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และจะไม่มีสิทธิ์ที่ได้รับทัณฑ์บนใดๆ จนกว่าจะชดใช้กรรมไปได้ 20 ปี

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS