‘สงครามประกาศศักดา’ ศึกระหว่างแก๊งอาชญากรรมแห่งอเมริกาใต้ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหดร้ายจนไม่มีใครเทียบ

เรื่องราวของสงครามระหว่างแก๊งอาชญากรรมนอกกฎหมายถ้าพูดถึงเรื่องความเท่ เด็ดเดี่ยว ก็คงจะไม่พ้นแก๊ง “ยากูซ่า” ของประเทศญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักกันดี แต่ถ้าจะพูดถึงเรื่องของความโหดเหี้ยมเห็นทีว่าจะไม่มีเรื่องราวของแก๊งอาชญากรรมจากประเทศไหนแล้วที่จะโหดเกินหน้าเกินตาแก๊งอาชญากรรมจากอเมริกาใต้ เช่น เม็กซิโก บราซิล ซึ่งถ้าจะวัดในเรื่องของความโหด เหล่ายากูซ่าดูจะกลายเป็นเด็กไปเลยทีเดียว

SHUTTERSTOCK

ธุรกิจมืดในประเทศแถบอเมริกาใต้นั้นส่วนใหญ่จะเป็นธุรกิจการค้ายาเสพติด มีการแบ่งพรรคแบ่งพวกตั้งตนเป็นใหญ่ตามพื้นที่ต่างๆ ซึ่งเหล่าสมาชิกแก๊งนั้นพร้อมใจกันที่จะฟาดฟันใส่กันได้ทุกเมื่อ พวกเขามีความเชื่อว่าการที่จะทำให้อีกฝ่ายนั้นเกรงกลัวและไม่กล้าหือ จะต้องจัดการอีกฝ่ายด้วยวิธีที่โหดเหี้ยม ยิ่งโหดเท่าไหร่ยิ่งดี ส่วนใหญ่แล้วแก๊งค้ายาจะมีวิธีการที่จัดการกับคู่อริด้วยการ “ฆ่าตัดคอ” เป็นวิธีที่เรียกได้ว่าเบสิคๆ โดยวิธีการส่งสาส์นของเหล่าแก๊งจะใช้วิธี “ถ่ายคลิป” และส่งต่อๆ กันไปเพื่อให้อีกฝ่ายได้รู้ว่าพวกตนทำอะไรไปบ้างกับแก๊งฝั่งตรงข้าม และเพื่อเป็นการปรามพวกที่อยากจะตั้งตนเป็นศัตรูไปได้ในตัวซึ่งการประกาศศักดาเช่นนี้ไม่ได้ทำกันเฉพาะโลกภายนอกเท่านั้น ในคุกก็ไม่เว้น และนอกจากวิธีตัดคอแล้วพวกเขายังได้รังสรรค์วิธีที่สุดแสนจะโหดร้ายให้มันเพิ่มความรุนแรงขึ้นไปอีกขั้น

YOUTUBE

ในเหตุการณ์เมื่อเดือนมกราคม 2017 ได้เกิดเหตุการณ์จราจลภายในเรือนจำประจำเมือง Manaus ในประเทศบราซิล เมื่อนักโทษสองแก๊งที่ถูกขังอยู่ในเรือนจำเดียวกันได้ลุกขึ้นมาต่อสู้กันโดยไม่สนใจเจ้าหน้าที่ จนเจ้าหน้าที่ทั้งหมดต้องหนีตายออกมาและปล่อยให้ในเรือนจำเป็นดินแดนที่ไร้ซึ่งกฎเกณฑ์ เหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิตเป็นนักโทษร่วม 80 คน สาเหตุการตายของทุกรายก็มาจากการต่อสู้และถูกจับไปทรมานโดยนักโทษจากแก๊งฝั่งตรงข้าม และภายหลังมีคลิปวีดีโอออกหลุดมามากมายที่ถ่ายจากโทรศัพท์ของนักโทษ แต่ละคลิปนั้นเป็นภาพของการทรมานและสังหารอย่างสยอง มีทั้งการปาดหูทีละข้างและให้คู่อริกินเข้าไป หรือการฆ่าแล้วตัดคอมาวางรวมกับหัวใจที่เพิ่งทำการควักออกมา บอกเลยว่าถ้าจิตไม่แข็งพอดูแล้วอาจจะจิตตกไปเป็นเดือนๆ และที่เลวร้ายที่สุดก็คือการที่แล่เนื้อของฝ่ายตรงข้ามและนำไปย่างไฟ จากนั้นก็กินมันเข้าไป ซึ่งแต่ละคลิปนั้นบอกได้เลยว่ามันเข้าขั้น “น่าขยะแขยง” และเหตุการณ์นี้สามารถเรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์สังหารหมู่ในเรือนจำที่รุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งของโลกได้เลยทีเดียว

YOUTUBE

ปัจจุบันสถานการณ์การต่อสู้ระหว่างแก๊งของบรรดาชาวแก๊งในอเมริกาใต้ก็ไม่มีท่าทีว่าจะเบาบางลง กลับกันยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และคลิปวีดีโอต่างๆ ก็มีหลุดออกมาให้ชาวเน็ตที่พิสมัยเรื่องพวกนี้ได้ดูเป็นประจำ ใครที่อ่านถึงตรงนี้แล้วอยากจะดูก็แนะนำว่าอย่าดูถ้าจิตใจไม่เข้มแข็งพอเพราะมันจะติดตาจนกินอะไรไม่ลงไปหลายวัน

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS