นางฟ้าซาตาน! คดีสุดสลดของ ‘พยาบาลปีศาจ’ ที่ฉีดยาให้เด็กทารกหยุดหายใจ เพียงเพราะต้องการคำชมจากการช่วยชีวิต

Genene Jones ทำงานเป็นพยาบาลในแผนกกุมารเวช ในช่วงทศวรรษ 1980 เธอเป็นหญิงสาวที่ค่อนข้างจะมีนิสัยแปลกๆ นั่นก็คือเธอเสพติดเสียงชื่นชมจากคนรอบข้าง ซึ่งเธอมักจะทำตัวเอาอกเอาใจผู้คนเสมอเพื่อให้ทุกคนนั้นชอบเธอ แต่เธอก็ยังไม่ค่อยรู้สึกที่จะพอใจนักกับพฤติกรรมน่ารักๆ ที่ได้คำชมไม่ค่อยจะสมใจเธอเพียงแค่นี้ เธอจึงทำในสิ่งที่มันจะทำให้เธอได้รับคำชมประดุจว่าเธอเป็นนางฟ้า

เหตุเริ่มต้นมาจากกลางดึกคืนหนึ่ง เมื่อเธอถูกเรียกตัวฉุกเฉินไปยังห้องผู้ป่วยที่มีอาการโรคหัวใจ ผู้ป่วยได้หัวใจหยุดเต้นไปและเธอต้องเป็นคนที่ทำ CPR เขาขึ้นมา ผลในวันนั้นคือผู้ป่วยรอด เธอกลายเป็นฮีโร่ ญาติๆ ของผู้ป่วยนั้นซาบซึ้งในสิ่งที่เธอทำเป็นอย่างมากถึงขนาดเรียกเธอว่า “นางฟ้าผู้ช่วยชีวิต” ถ้าเป็นคนปกติก็คงรู้สึกภูมิใจและเก็บคำชมนี้ไว้ว่าครั้งหนึ่งเคยช่วยชีวิตคน แต่กับ Genene เธอไม่ได้เป็นเช่นนั้น เธอกระหายที่จะได้รับมันทุกวัน ซึ่งแน่นอนว่าเหตุการณ์เช่นนี้มันไม่ได้มีบ่อยนัก เธอจึงสร้างสถานการณ์ขึ้นมาเอง

TEXASMONTHLY.COM

หลังจากวันนั้น Genene ก็เริ่มคิดหาแผนการให้มีผู้ป่วยวิกฤติเกิดขึ้นเพื่อที่ว่าเธอจะได้เป็นคนช่วย เธอเริ่มทำการบ้านว่าจะมียาชนิดไหนที่สามารถทำให้ผู้ป่วยเข้าขั้นวิกฤติได้ ผลจึงมาจบตรงที่ Succinylcholine ยาที่ใช้ในการกระตุ้นกล้ามเนื้อให้เป็นอัมพาตชั่วคราว ซึ่งจะถูกใช้ในกรณีที่ต้องมีการสอดท่อหายใจเข้าไปในหลอดลม ซึ่งถ้านำมาใช้ในปริมาณที่มากเกินไปจะทำให้ระบบหายใจของผู้ป่วยล้มเหลว

Genene เป็นผู้ที่ถือกุญแจห้องเก็บยาในแผนกกุมารเวช จึงทำให้เธอสามารถที่จะเข้าถึงยาตัวนี้ได้เพียงคนเดียวในกะของเธอ หลังจากวันนั้น โรงพยาบาลที่เธอทำงานก็มีเหตุเด็กทารกจู่ๆ
ก็เกิดหยุดหายใจอยู่เป็นประจำ ซึ่ง Genene ได้ทำการฉีดยาเข้าไปในเส้นเลือดของเด็กทารกและ Genene ก็มักจะโผล่เข้ามาช่วยปั๊มหัวใจให้ทุกครั้ง แน่นอนว่าการสุ่มฉีดแบบนี้มันไม่มีมาตรฐาน เด็กคนไหนโชคดีก็รอดชีวิตกลับบ้าน หากโชคร้ายก็จบลงที่การเสียชีวิต

123RF

Genene สนุกและภูมิใจกับพฤติกรรมนี้มาก ซึ่งเมื่อจำนวนเด็กที่มีภาวะหยุดหายใจสูงอย่างผิดปกติก็ทำให้ Genene กลายเป็นผู้ต้องสงสัยว่าจะอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์แต่ทางโรงพยาบาลไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิด Genene ได้เลยทำได้แค่เพียงเชิญออกเท่านั้น ต่อมา Genene ก็ไปสมัครงานที่คลินิคแห่งหนึ่งในแผนกกุมารเวชเช่นเดิม ซึ่งคราวนี้เธอก็ทำแบบเดิมเช่นกัน เหตุเด็กหยุดหายใจพุ่งขึ้นสูงจนผิดปกติ ในจำนวนนี้มีเด็กทารก 6 รายที่เสียชีวิต ทางคลินิคจึงทำการสืบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งคราวนี้พวกเขาเจอหลักฐานนั่นก็คือร่องรอยเข็มฉีดยาที่ปรากฏบนขวด Succinylcholine ซึ่งก็เช่นเคยว่า Genene เป็นคนถือกุญแจห้องเก็บยา คราวนี้เธอถูกจับกุมตัวในข้อหาฆาตกรรมเด็ก 6 ราย

การสืบสวนนั้นพบว่ามีเด็กทารกเสียชีวิตด้วยฝีมือ Genene ถึง 60 ราย จากจำนวนที่เธอฉีดไปกว่า 200 คน Genene ถูกศาลตัดสินให้จำคุกเป็นเวลา 99 ปีเพื่อชดใช้ความผิดที่เธอทำไว้เพียงเพราะต้องการเป็นฮีโร่เท่านั้น

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS