‘William Terriss’ วิญญาณนักแสดงที่ถูกฆาตกรรมภายในโรงละคร ที่สร้างประสบการณ์ขนหัวลุกมาเกือบร้อยปี น่ากลัวขนาดไหน? ดู

William Terriss คือนักแสดงละครเวทีชื่อดังของประเทศอังกฤษในทศวรรษ 1880-1890 (สมัยนั้นทีวีและภาพยนตร์ยังไม่เกิดขึ้น ละครเวทีจึงเป็นสิ่งบันเทิงที่ได้รับความนิยมสูง) โดย William ได้รับบทนำละครเวทีหลายต่อหลายเรื่องจนทำให้นักแสดงชายคนหนึ่งเกิดความอิจฉาจนเป็นเหตุให้นักแสดงชายผู้นี้ใช้มีดแทงตัดขั้วหัวใจ William Terriss เสียชีวิตภายในโรงละครในปี 1897 และก่อนที่จะหมดลมหายใจ William ได้กล่าวกับบรรดานักแสดงที่มามุงดูระหว่างการปฐมพยาบาลว่า “ผมจะกลับมา” หลังจากที่ William Terriss เสียชีวิตไปไม่นานก็มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น เช่น เสียงฝีเท้าที่เดินไปมาและลิฟต์ที่ทำงานเองโดยที่ไม่มีคนกดซึ่งทำให้บรรดาผู้ดูแลโรงละครไม่กล้าที่จะเดินไปไหนมาไหนในยามค่ำคืน

WIKIPEDIA PD

ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นเป็นเวลานับ 30 ปี จนในปี 1928 ดาราสาว June Taylor กำลังนั่งพักอยู่บนเก้าอี้โยกภายในห้องพักนักแสดงอยู่ตามลำพังก็ได้ยินเสียงเคาะประตู 2 ครั้งแต่ก็ไม่ได้สงสัยอะไร ทันใดนั้นเองเก้าอี้โยกที่เธอนั่งอยู่กลับเคลื่อนไหวเองราวกับมีคนมาโยก June จึงกระโดดออกจากเก้าอี้ด้วยความตกใจและเธอรู้สึกเหมือนกับว่ามีใครกำลังบีบข้อมือของเธออย่างรุนแรง June สะบัดมือออกจนเธอเซไปบริเวณหน้ากระจกและพบว่ามีเงาของผู้ชายอยู่ในนั้น ด้วยความตกใจ June จึงหยิบกระป๋องเครื่องสำอางขว้างไปที่กระจกอย่างรุนแรงพร้อมกับกรีดร้องเสียงดังจนผู้คนได้ยินและพากันเข้ามาดูว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น June พบว่าที่ข้อมือของเธอนั้นมีรอยบีบจนเขียวช้ำ ซึ่งผู้ดูแลที่อยู่กับโรงละครมานานก็พบว่าวันนี้เป็นวันครบรอบการเสียชีวิตของ William Terriss และยังเล่าถึงนิสัยส่วนตัวของ William ที่เวลามาถึงโรงละครก็มักจะเคาะประตูด้วยไม้เท้า 2 ครั้งเพื่อส่งสัญญาณให้นักแสดงหญิงได้รู้ว่าตัวเค้ามาถึงแล้ว

123RF

หลังจากวันที่ June Taylor เจอเหตุการณ์สยองขวัญก็ไม่มีนักแสดงคนใดกล้าที่จะอยู่ภายในห้องพักเพียงลำพังและเหตุการณ์ประหลาดๆ ก็ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงปี 1972 หลังจากนี้ก็ไม่มีใครพบเจออะไรอีกเลย

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS