เคยสงสัยไหมว่าไดโนเสาร์รู้จักการ ”เมคเลิฟ” หรือไม่ วันนี้นักวิชาการจากต่างแดนมีคำตอบ ที่บอกเลยว่ารู้แล้วมีอึ้งแน่นอน!

เคยสงสัยไหมว่าไดโนเสาร์รู้จักการมีเพศสัมพันธ์หรือไม่? วันนี้นักบรรพชีวินวิทยาจากต่างประเทศได้ข้อสรุปแล้วว่า พวกมันมีพฤติกรรมร่วมรักคล้ายกับ ”สุนัข” ในปัจจุบัน

how-dinosaur-relation-pics

 

ดร.เบเวอร์ลี ฮัลสเตด นักวิจัยชาวอังกฤษได้กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวในบทความที่ตีพิมพ์ในนิตยสารวิทยาศาสตร์ ”Omni” ไว้ตั้งแต่ปี ค.ศ.1988 โดยกล่าวยืนยันว่า เจ้าสัตว์โลกล้านปีรู้จักวิธีการสืบพันธุ์เช่นเดียวกับสุนัข

ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ไดโนเสาร์มีอวัยวะเพศไว้สืบพันธุ์ และมีช่องทวารหนักไว้สำหรับขับถ่าย เมื่อถึงฤดูผสมพันธุ์ พวกมันจะหาคู่ที่พวกมันพอใจ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าไดโนเสาร์พันธุ์ ”ไทแรนโนซอรัส” ที่โตเต็มวัยอาจมีอวัยวะเพศยาวถึง 3.6 เมตร!

”ไดโนเสาร์เพศผู้จะอยู่ด้านหลังไดโนเสาร์เพศหญิง ก่อนสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไป” คริสตี้ เคอร์รี โรเจอร์ส ผู้ช่วยศาสตราจารย์สาขาชีววิทยาและธรณีวิทยาของวิทยาลัยมาคาเลสเตอร์ รัฐมินนิโซตา อธิบายขั้นตอนโดยสังเขป

”ผมแทบไม่สงสัยในเรื่องนี้เลยนะ” ดร.เกรกอรี เอ็ม. อีริคสัน นักชีววิทยาจากมหาวิทยาลัยฟลอริด้า กล่าวกับเว็บไซต์ดังของต่างประเทศ ทั้งนี้ เขาได้ย้ำด้วยว่า ”มันไม่ใช่ภาพที่น่าดูแน่คุณเอ๋ย”

นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญรายอื่นๆ ยังเสนอแนะด้วยว่า ด้วยขนาดที่ใหญ่โตของไดโนเสาร์ อาจทำให้พวกมันรู้จักกันการร่วมรักกันในแหล่งน้ำอีกด้วย ด้วยเหตุผลเรื่องความสะดวกในการประกอบกิจกรรมรักมากกว่าบนบก

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS