เช็คท่ายาก ‘ลำไย ไหทองคำ’ แบบเอ็กซ์คลูซีฟ!! บอกเลยไม่ได้ทำกันง่ายๆ นะจ๊ะ

กลายเป็นกระแสที่หลายคนต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมสำหรับท่าเต้นของนักร้องลูกทุ่งหมอลำสาว “ลำไย ไหทองคำ” เจ้าของผลงาน “เพลง ผู้สาวขาเลาะ” ที่กำลังฮิตระเบิดอยู่ในขณะนี้

YOUTUBE @REUXNG CRING CHANNEL

หลังภาพคลิปการโชว์ลีลาการเต้นพร้อมกับแดนเซอร์หนุ่มโชว์ฉีกขา 180 องศาพาดไหล่หนุ่ม ต่อด้วยท่าสะพานโค้งที่ใช้หัวปักดินโยกเอวตามจังหวะดังในคลิป ที่หลายคนจะเข้ามาพูดถึงความไม่เหมาะสมในการเลือกท่าแสดงโชว์ แต่หากมองอีกมุมนึง ท่าพวกนี้ไม่ได้เกิดขึ้นภายในวันเดียวแน่นอน!

คลิปประกอบ

เท่าที่ดูจากคลิปหลายๆ การแสดงของนักร้องสาวรายนี้ บ่งบอกได้ว่า ลำไย ไหทองคำ มีร่างกายที่สามารถยืดหยุ่นได้ดีและแข็งแรงมากระดับหนึ่ง จากท่าของเธอที่ฉีกขาหรือยืดขา (Leg Stretch)ทำมุม 180 องศาได้ ต้องผ่านการฝึกฝนมาพอสมควร ซึ่งหากเป็นมือใหม่หรือไม่เคยฝึกฝนมาก่อนอาจเกิดอาการกล้ามเนื้อฉีกขาดที่สร้างความเจ็บปวดให้แก่ผู้ทำได้ รวมถึงท่าสะพานโค้ง (Chakra-asana) ที่ใช้หัวปักดินต้องอาศัยบาลานซ์ของร่างกาย เพราะเธอเลือกใช้มือสำหรับท่ารำซึ่งทำในขณะสวมรองเท้าส้นสูงอยู่ด้วยนะนั่น

123RF

ท่าเหล่านี้เป็นหนึ่งในท่าพื้นฐานสำหรับยืดกล้ามเนื้่อของนักกีฬา “ยิมนาสติกและบัลเลต์” ที่แสดงถึงความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหลัง หน้าท้อง ไหล่ ฯลฯ ของนักร้องหมอลำสาวคนนี้ได้เป็นอย่างดี แม้ท่าและชุดของเธอจะดูล่อแหลมจนหลายคนต่างวิจารณ์ว่ามันไม่เหมาะสมก็ตาม

นอกจากนี้ประโยชน์ของท่าสะพานโค้งสามารถช่วยแก้อาการปวดหลังได้ในกลุ่มผู้เล่นโยคะ แต่ใช้มือทั้งสองข้างค้ำร่างกายเอาไว้ ใครสนที่กำลังมีอาการปวดหลังจากการทำงานลองฝึกท่าสะพานโค้งกันดูมันมีประโยชน์นะเออ

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS