ไม่รวยแต่สุขล้น…ชีวิตจริงของคู่รักที่อาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำมานานกว่า 22 ปี

หากให้นิยามความสุขในชีวิตคู่ เชื่อว่าแต่ละคนคงมีรายละเอียดปลีกย่อยมากมายที่จำเป็นต้องบรรลุเพื่อให้ได้มาซึ่งความสุขที่ต้องการ แต่สำหรับคู่รักอย่าง Miguel Restrepo และ Maria Garcia แล้ว พวกเขามีเพียงบ้านหลังน้อยในท่อระบายน้ำกับสุนัขอีกหนึ่งตัวเท่านั้น

06เช่นเดียวกับคนที่สังคมไม่ต้องการรายอื่น พวกเขาถูกครอบครัวของตัวเองทอดทิ้ง เคยมีประวัติติดยา และปัจจุบันไม่มีงานทำ แต่เมื่อทั้งคู่ได้พบกัน พวกเขาตัดสินใจจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ และคงไม่มีที่ไหนจะพร้อมต้อนรับคนอย่างพวกเขาได้เท่าท่อระบายน้ำใต้พื้นถนน ของโคลัมเบียอีกแล้ว

แน่นอนว่ามันไม่ใช่ชีวิตที่ง่ายนัก เพราะไหนจะต้องทนกับความคับแคบและสิ่งสกปรกที่โลกเบื้องบนทิ้งลงมา แถมยังมีกลิ่นเหม็น และเชื้อโรคต่างๆ แต่อย่างน้อยพวกเขาก็รู้สึกดีกว่าการต้องไปเผชิญหน้ากับคนในสังคมเบื้องบน และที่นี่ยังเป็นที่หลับที่นอนให้พวกเขามานานกว่า 22 ปี แถมยังต่อไฟเข้ามาใช้อีกด้วย

Miguel Restrepo, 62, looks up from his sewer home in Medellin. (Albeiro Lopera/Reuters)

Miguel Restrepo, 62, looks up from his sewer home in Medellin. (Albeiro Lopera/Reuters)

Miguel Restrepo, 62, and wife Maria Garcia (R) make Christmas ornaments outside their sewer home in Medellin. (Albeiro Lopera/Reuters)

Miguel Restrepo, 62, plays with his dog Blackie in his sewer home in Medellin. (Albeiro Lopera/Reuters)

Colombian Miguel Restrepo (L), rests with his wife Maria Garcia and their dog on a bed inside a sewer. (Raul Arboleda/Getty Images)

Colombian Miguel Restrepo repairs the electricity installation inside the sewer where he lives. (Raul Arboleda/Getty Images)

ถึงจะไม่ใช่ชีวิตที่ดีนัก แต่อย่างน้อยพวกเขาก็ยินดีกับชีวิตแบบนี้ หรืออย่างน้อยพวกเขาทั้งสองก็สามารถบอกกับโลกใบนี้ได้ว่า พวกเขามีความสุขและได้พบกับรักแท้ที่คนอีกมากมายหาไม่เจอ

Miguel Restrepo (L), 62, looks up from his sewer home with his wife Maria Garcia in Medellin. (Albeiro Lopera/Reuters)

ขอบคุณข้อมูลจาก : boredomtherapy.com

COMMENTS