ยิ่งกว่าในหนัง iBand+ อุปกรณ์ควบคุมความฝัน ที่ช่วยให้คนเราท่องโลกความฝันได้ตามต้องการ! ดี๊ดี อยากรู้เป็นไง มาดู มีคลิปด้วยนะ

เคยจินตนาการไหม… หากเราควบคุมความฝันได้ด้วยตัวเอง ความฝันนั้นจะสิ้นสุดยังไง? ซึ่งโดยปกติแล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะฝัน จะดำเนินเรื่องไปโดยธรรมชาติ คล้ายกับเรากำลังรับชมภาพยนตร์ที่ไม่สามารถควบคุมได้ แล้วจะเป็นยังไงหากเราสามารถควบคุมความฝันได้ด้วยตัวเอง ลองไปทำความรู้จักกับ iBand+ อุปกรณ์ควบคุมความฝันได้ตามใจสั่ง

IBANDPLUS.COM

อาจฟังดูเหนือจินตนาการไปซักนิดสำหรับการทำงานของเจ้า iBand+ ซึ่งจริงๆ แล้วมันได้รับการออกแบบมาเพื่อทำให้เราสามารถนอนหลับได้สบายยิ่งขึ้น หรือจะเรียกว่าหลับลึก โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึกแต่อย่างใด หลักการทำงานของ iBand+ คือการตรวจวัดการทำงานของร่างกายผ่านคลื่นสมองของเราผ่านสายคาดศีรษะอิเล็กทรอนิกส์ ทำหน้าที่เก็บสถิติต่างๆ เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ, อุณหภูมิภายในร่างกาย และระบบอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการนอน ซึ่งเมื่อระบบนำไปวิเคราะห์ จนพบข้อผิดพลาดที่อาจทำให้เราเผลอตื่นขึ้นมา เสียงดนตรีและเสียงสังเคราะห์จากลำโพงขนาดเล็กที่ติดตั้งอยู่ภายในหมอนจะดังขึ้นมา โดยผู้ผลิตกล่าวว่าเสียงเพลงที่ดังขึ้นมาจะไม่ทำให้ผู้ใช้งานตื่นขึ้นแต่อย่างใด แต่จะช่วยให้หลับลึกและหลับได้ยาวนานยิ่งขึ้น

นอกจากช่วยให้หลับสบายแล้ว อีกหนึ่งความสามารถพิเศษที่หลายคนให้ความสนใจ คือการ ‘ควบคุมความฝัน’ ซึ่งเมื่อเราหลับอยู่ในระดับที่ก่อให้เกิดความฝัน หรือทางวิทยาศาสตร์เรียกว่า Lucid Dreaming ระบบจะทำการวิเคราะห์และส่งสัญญาณผ่านไฟ LED ที่ติดอยู่บริเวณสายคาดอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเตือนให้เรารู้ว่าขณะนี้กำลังอยู่ในความฝัน ช่วงเวลานี้เองที่เราสามารถควบคุมความฝันของเราได้ตามต้องการ ซึ่งโดยปกติแล้วความฝันจะดำเนินไปเอง โดยที่เราไม่รู้ตัวว่านี่คือความฝันหรือความจริงกันแน่?

ปัจจุบัน iBand+ กำลังเปิดรับพรีออเดอร์สินค้า และพร้อมจัดส่งภายในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยสินค้ามีราคาอยู่ที่
€129 หรือประมาณ 4,900 บาท สินค้าประกอบไปด้วย สายคาดศีรษะอิเล็กทรอนิกส์, ลำโพงติดตั้งบริเวณหมอน โดยอุปกรณ์ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนทั้งในระบบ Android และ IOS

IBANDPLUS.COM

คลิปสาธิต

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS