เปิดทฤษฎีสมคบคิด ‘ชิปในกะโหลกนโปเลียน’ หรือมนุษย์ต่างดาวจะอยู่เบื้องหลังการรบของบุคคลในประวัติศาสตร์โลกกันแน่!?

เรื่องราวที่นักวิจัยในฝรั่งเศสได้ออกมาอ้างว่า ได้ตรวจพบกับไมโครชิปที่ถูกฝังอยู่ในกะโหลกของ “นโปเลียน โบนาปาร์ต” บุคคลสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศสและยุโรป หรือความจริงแล้วนี่จะเป็นฝีมือของมนุษย์ต่างดาวที่เป็นคนทำให้ประวัติศาสตร์ถูกเขียนขึ้นมาใหม่

ข้อมูลที่เผยแพร่ในอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับงานวิจัยของฝรั่งเศสชิ้นนี้เกิดขึ้นในปี 1997 ซึ่งอ้างว่าได้ทำการตรวจสอบโครงกระดูกของนโปเลียนโบนาปาร์ต เพื่อวัดส่วนสูงและความผิดปกติของต่อมใต้สมองของอดีตจักรพรรดิแห่งฝรั่งเศสและนักปฏิวัติผู้โด่งดัง

WIKIPEDIA PD

“นโปเลียน โบนาปาร์ต” (หรือจักรพรรดินโปเลียนที่ 1 ในภายหลัง) เป็นนายพลในช่วง “การปฏิวัติฝรั่งเศส” เมื่อปี 1789 ซึ่งมีความสามารถในด้านการรบจนสามารถขยายอำนาจของฝรั่งเศสไปทั่วทั้งยุโรปได้ ก่อนก่อรัฐประหารท่ามกลางวิกฤตของบ้านเมือง สถาปนาตัวเองขึ้นเป็น “จักรพรรดินโปเลียนที่ 1 แห่งฝรั่งเศส” ในปี 1804 ขยายความยิ่งใหญ่ของฝรั่งเศส โดยสเปน, อิตาลี, เนเธอร์แลนด์และสวีเดน เป็นราชอาณาจักรร่วมที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศส โดยมีรัชทายาทของตนขึ้นครองบัลลังก์ของแต่ละประเทศไว้

จนกระทั่งปี 1814 จักรวรรดิฝรั่งเศสก็ถูก การร่วมมือของอังกฤษ ปรัสเซีย (รัสเซีย) และออสเตรีย ทำสงครามกับฝรั่งเศสจนทำให้จักรพรรดินโปเลียนที่ 1 ต้องยอมสละบัลลังก์ แม้หลังจากนั้นเพียง 100 วัน นโปเลียน โบนาปาร์ต จะพยายามใช้บารมีที่เคยมีอยู่เพื่อกลับขึ้นมาเป็นกษัตริย์อีกครั้ง ก็ถูกทหารอังกฤษและฝรั่งเศสขับไล่ในที่สุด

WIKIPEDIA PD

เรื่องราวที่น่าทึ่งของคนๆ หนึ่งที่กลายมาเป็นส่วนสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์โลกได้กลายมาเป็นที่สนใจอีกครั้งหลังมีข้อมูลออกมาว่าพบ ไมโครชิปขนาดครึ่งนิ้วฝังไว้ในกะโหลกศรีษะของนโปเลียน โบนาปาร์ตที่มีอายุกว่า 200 ปี ซึ่งระบุว่า มันอาจถูกฝังตั้งแต่นโปเลียนยังเป็นหนุ่มส่งผลให้ต่อมใต้สมองของเขามีปัญหา

123RF

นักทฤษฎีสมคบคิดเชื่อว่าในช่วงแรกของการเป็นนายพลหนุ่มตอนอายุ 25 ปี นโปเลียนหายตัวไปในระหว่างนำทัพบุกอิตาลี ช่วงเวลานี้อาจเป็นขณะที่เขาถูกมนุษย์ต่างดาวลักพาตัวไปและฝั่งไมโครชิปนี้ไว้โดยที่ไม่มีใครรู้ ซึ่งหลังจากกลับมาเขาได้นำกำลังทหารฝรั่งเศสเพียงน้อยนิดเอาชนะกองทัพอิตาลีได้อย่างน่าอัศจรรย์ ส่วนหนึ่งนั้นอาจมาจากไมโครชิปที่ถูกบงการโดยมนุษย์ต่างดาว

แม้นักทฤษฎีสมคบคิดหลายคนคิดว่าเรื่องนี้มีความเป็นไปได้ ทว่าข้อมูลต่างๆ กลับไม่มีหลักฐานและข้อเท็จจริงที่แน่ชัด เนื่องจากเป็นข้อมูลที่ถูกเกิดขึ้นจากอินเทอร์เน็ต อีกทั้งข้อมูลของแพทย์ระบุว่าดำเนินการวิจัยก็เป็นแพทย์เกี่ยวกับทางเดินอาหารและตับ ซึ่งน่าจะเป็นแพทย์เฉพาะทางมากกว่า

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS