หรูติดดิน! เปิดเมนูจากเชฟมิชลินสตาร์ ที่สนนราคาเพียง 50 บาท…ใครว่าของดีต้องแพง!?

หากพูดถึงร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลิน สตาร์ (Michelin Star) มาประดับ เราคงคิดกันว่าต้องเป็นอาหารที่เต็มไปด้วยความพิเศษและมีราคาสูงเกินจินตนาการ จนไม่น่าใช่อาหารที่คนทั่วไปจะมีโอกาสได้สัมผัส แต่ทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อทางมิชลินสตาร์ได้รวมเอาอาหารแนวสตรีทฟู้ดมาอยู่ในรายการแนะนำของปี 2016 ด้วย และทำให้เราได้รู้จักกับ เชฟ Chan Hong Meng จากร้าน Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice and Noodle ผู้คว้าตำแหน่งมิชลินสตาร์ 1 ดาว

04

ถึงจะเป็นร้านอาหารธรรมดาในประเทศสิงคโปร์ และมีเมนูขึ้นชื่อแค่อาหารสไตล์กวางตุ้งอย่าง ‘ข้าว-บะหมี่ไก่ซอสถั่วเหลือง’ ที่สนนราคาอยู่ที่ 1.5 ดอลลาร์ หรือประมาณ 50 บาทเท่านั้น แต่ด้วยวัตถุดิบทุกชิ้นล้วนปรุงจากผ่านประสบการณ์ของเชฟ Chan Hong Meng ที่เรียนรู้มาจากพ่อ และใช่สูตรเดิมไม่เปลี่ยนแปลงมากว่า 35 ปีนับตั้งแต่เปิดร้าน จนกลายเป็นที่ถูกใจของลูกค้ามาจนถึงทุกวันนี้

01

02

03

ถึงจะได้รับแต่งตั้งเป็นเชฟมิชลินสตาร์ แต่ Chan Hong Meng ก็คงทำงานของเขาเหมือนเดิมทุกอย่าง และไม่คิดอัพราคาอาหารจานที่กลายเป็นของขึ้นชื่อของทางร้าน ซึ่งนี่คงเป็นตัวอย่างที่ทำให้ใครหลายๆ คนได้เห็นว่า…ขอเพียงทำในสิ่งที่เรารัก และรักษามาตรฐานในสิ่งที่ทำอยู่ในคงที่ สักวันก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้เหมือนกัน

 

ที่มา : Michelin Guide Singapore

COMMENTS