เปิดตำนานสยองกับ 5 โทษประหารของไทยในสมัยก่อน โหดไม่แพ้ชาติไหนในโลก (ตอนที่ 1)

ในอดีตก่อนที่ประเทศไทยจะเปลี่ยนมาใช้วิธีการประหารชีวิตนักโทษด้วยการฉีดยาให้เสียชีวิตนั้น เคยมีการใช้ปืนยิงเป้ามาก่อน ซึ่งการยิงเป้านั้นนักโทษประหารจะยังมีความรู้สึกเจ็บปวดอยู่ชั่วขณะหนึ่งก่อนที่จะเสียชีวิต ซึ่งวิธีนี้ถ้าเทียบกับความรู้สึกของเราๆ ก็ถือว่าค่อนข้างน่ากลัวกว่าการฉีดยาให้เสียชีวิตเยอะเลย

แต่รู้หรือไม่ว่าโทษประหารที่ถูกตราไว้ในกฎหมายตราสามดวงที่ใช้กันในยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์ สำหรับใช้ในการประหารนักโทษที่ต้องคดีที่เกี่ยวกับความผิดฐานกบฎ ปล้นสถานที่ราชการ ปล้นวัดหรือกระทำการที่ทารุณโหดร้าย นั้นทำเอาการยิงเป้าหรือการตัดหัวกลายเป็นเรื่องเด็กๆ ไปเลย จะมีอะไรบ้างนั้นเลื่อนลงไปชมพร้อมๆ กัน

123RF

1.ต้มสมอง

วิธีการนี้จะเริ่มต้นด้วยการจับนักโทษประหารมาเปิดกะโหลกออกด้วยสิ่วเพื่อให้เห็นสมอง ในขั้นตอนนี้มีข้อระวังว่านักโทษจะยังมีชีวิตอยู่ หลังจากเปิดกะโหลกออกจนเห็นสมองเรียบร้อย เพชฌฆาตจะคีบก้อนเหล็กที่ถูกเผาให้ร้อนจนแดงขึ้นมาและค่อยๆ บรรจงหย่อนลงไปบนเนื้อสมอง ในขั้นตอนนี้เนื้อสมองจะถูกเหล็กร้อนๆ ต้มจนเดือดปุดๆ

2.กรีดหน้าแล้วขัดกะโหลก

เพชฌฆาตจะนำนักโทษประหารมามัดติดกับแท่น หลังจากนั้นก็จะนำมีดที่ลับจนคมกริบและนำมากรีดที่มุมปากทั้งสองข้างให้ถึงใบหู จากนั้นจะค่อยๆ ถลกหนังออกและม้วนเป็นขดไปอยู่บริเวณท้ายทอยซึ่งในขณะที่ทำนั้นนักโทษยังมีชีวิตอยู่ ขั้นตอนต่อมาเพชฌฆาตก็จะนำทรายหรือกรวดมาละเลงบนกะโหลกและทำการขัดเอากล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อต่างๆ ออกให้หมดจนกะโหลกมีสีขาวสะอาดเหมือนกับไข่มุก

3.ตะขอเกี่ยวปาก

การใช้ตะขอเกี่ยวปากนั้นแบ่งออกเป็นสองวิธี โดยวิธีแรกนั้นเพชฌฆาตจะจับนักโทษประหารให้แหงนหน้าขึ้นและใช้ตะขอขนาดใหญ่เกี่ยวบริเวณใต้คาง หลังจากนั้นก็จะใช้แรงกระชากให้กรามหลุด แล้วนำประทีปมายัดใส่ข้างในปาก และอีกวิธีก็คือใช้ของมีคมผ่าบริเวณมุมปากทั้งสองข้างให้ฉีกออก หลังจากนั้นก็จะนำตะขอมาเกี่ยวแบบวิธีแรกและดึงให้ปากอ้าออก ซึ่งวิธีที่สองนี้จะทำให้นักโทษตายเนื่องจากสำลักเลือดของตัวเอง

SHUTTERSTOCK

4. เผาทั้งเป็น

เพชฌฆาตจะเตรียมผ้าที่ชุบน้ำมันไว้จนชุ่มและนำมามัดเข้ากับร่างของนักโทษให้ทั่ว หลังจากนั้นก็ทำการจุดไฟ ซึ่งวิธีนี้นั้นถือว่าทรมานเป็นอย่างยิ่งเพราะนักโทษจะต้องทนกับความเจ็บปวดที่เกิดจากความร้อนที่ค่อยๆ เผาร่างกาย

5. นิ้วประทีป

วิธีการนี้อาจดูไม่ค่อยรุนแรงนัก แต่ทว่าความเจ็บปวดนั้นพอๆ กับการเผาทั้งเป็นเลยทีเดียว โดยเพชฌฆาตจะนำผ้าที่ชุบน้ำมันจนชุ่มมาพันไว้ที่นิ้วจนครบทุกนิ้ว และหลังจากนั้นก็จะจุดไฟให้นิ้วทิ้ง 10 นั้นเป็นเหมือนเทียน ซึ่งว่ากันว่าวิธีนี้ทรมานพอๆ กับการตอกเล็บ และจะทำซ้ำไปซ้ำมาจนกว่านักโทษจะขาดใจตาย

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS