หนูน้อยระลึกชาติ! เรื่องราวของ ‘เจมส์ ไลนิงเกอร์’ หนูน้อยที่รู้อดีตชาติของตัวเองว่า เขาคือนักบินที่ถูกยิงตายในสงครามโลกครั้งที่ 2

เชื่อว่าคนไทยทุกคนคงเคยได้ยินเรื่องราวของการ ‘ระลึกชาติ’ กันมาบ้าง อาจจะด้วยความที่ประเทศไทยเรานั้นเป็นเมืองพุทธ เรื่องราวคำสอนเกี่ยวกับการเวียนว่ายตายเกิด จึงดูเป็นเรื่องที่ใกล้ตัว แต่ทว่า ในโลกของชาวตะวันตกที่ผู้คนส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์นั้น ไม่น่าเชื่อว่าพวกเขาเองก็มีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน ดังเช่นเรื่องที่นำมาเสนอในวันนี้

YOUTUBE @UFOLOGY ALIENS ANOMALY

ย้อนกลับไปเมื่อปีค.ศ. 2000 ‘เจมส์ ไลนิงเกอร์’ (James Leininger) หนูน้อยวัย 2 ขวบ จากเมือง Lafayette รัฐหลุยส์เซียนา สหรัฐอเมริกา เป็นเด็กที่ชื่นชอบเครื่องบินของเล่นเป็นอย่างมาก แม้ว่า บรูซและแอนเดรีย ไลนิงเกอร์ พ่อและแม่ของหนูน้อยจะซื้อของเล่นใหม่ๆ มาให้ แต่หนูน้อยเจมส์ก็ไม่สนใจ เขาจะเลือกเล่นแต่ของเล่นที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบินเท่านั้น จนเมื่อเจมส์อายุได้ 6 ขวบ เขาก็สามารถต่อเครื่องบินของเล่นได้เองและมีความรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์กลไกของเครื่องบินในยุคสงครามโลกอย่างน่าทึ่ง! นอกจากนั้นเจมส์ยังมีอาการฝันร้ายอยู่บ่อยครั้ง เขาชอบฝันว่าตัวเองกำลังต่อสู้กับอะไรบางอย่างอยู่ และทั้งหมดที่เกิดขึ้นก็เหมือนเป็นการกระตุ้นความทรงจำเมื่อครั้งอดีตชาติของหนูน้อยคนนี้ให้กลับมา เจมส์ค่อยๆ ‘ระลึกชาติ’ ได้ และเริ่มเล่าเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อเมื่อชาติที่แล้วให้กับพ่อแม่ของเขาฟัง!

‘เจมส์ ไลนิงเกอร์’ ในวัยเพียง 6 ขวบเล่าว่า ในอดีตชาติตนมีนามว่า ‘เจมส์ ฮูสตัน จูเนียร์’ (James Huston Jr.) เป็นนักบินของฝูงบินรบคอร์แซร์ (Corsair) สังกัดกองทัพเรือสหรัฐ ที่ถูกส่งตัวให้ไปปฏิบัติหน้าที่อยู่บนเรือบรรทุกเครื่องบินชื่อ USS Natoma Bay ประจำการอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ค.ศ. 1945 ในขณะที่ตนนำเครื่องบินรบออกปฏิบัติการอยู่นั้น เครื่องบินของตนก็ถูกกองทัพญี่ปุ่นยิงตกบริเวณอ่าว Futami Ko บนเกาะชิชิจิมะ (Chichijima Island) อันเป็นเหตุให้ตนเสียชีวิต และจากการหาข้อมูลก็พบว่า นักบินผู้บังคับเครื่องบินที่ถูกยิงตกบริเวณนั้นก็คือ ‘เจมส์ ฮูสตัน จูเนียร์’ นั่นเอง!

123RF

นอกจากนั้นเจมส์ยังจำเพื่อนของเขาที่เป็นผู้ช่วยนักบินชื่อว่า ‘แจ็ค ลาร์เซน’ (Jack Larsen) ได้ ซึ่งเมื่อหาข้อมูลดูแล้วผู้ช่วยนักบินคนนี้มีตัวตนอยู่จริง แต่เสียชีวิตไปแล้วจากการรบในยุทธการที่อิโวะจิมะ และเจมส์ยังจำข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับครอบครัวของตัวเองเมื่อครั้งอดีตชาติได้ด้วย! ฟังดูแล้วน่าเหลือเชื่อมาก เพราะนี่คือคำบอกเล่าของเด็กที่มีอายุเพียงไม่กี่ขวบเท่านั้น แต่ที่น่าตกใจก็คือ เรื่องราวที่หนูน้อยเล่ามาทั้งหมดทั้งชื่อของบุคคลที่ตนรู้จัก หรือเหตุการณ์ต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีตัวตนอยู่จริงและเป็นเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงทั้งสิ้น! ซึ่งมันยากมากที่เด็กคนหนึ่งจะสามารถเล่ารายละเอียดของเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ได้แม่นยำถึงเพียงนี้!

ปัจจุบันเจมส์มีอายุ 19 ปี และแม้ว่าเรื่องราวในอดีตชาติของเขาจะค่อยๆ เลือนหายไปตามกาลเวลา แต่เจมส์ยังมีความรู้สึกที่ว่า ทุกครั้งที่เขาเห็นเครื่องบินเขามักจะมีอาการหวาดกลัวอยู่เสมอ และยังคงรู้สึกเสียใจกับการที่ต้องรู้ว่า เมื่ออดีตชาติตัวเองต้องเสียชีวิตอย่างไร

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS