ใครลุ้นอยู่ก็จบข่าว..วิทยาศาสตร์ยืนยันชัด ‘เทคโนโลยีเดินทางข้ามเวลา’ ไม่มีวันเป็นไปได้ และนี่คือ 5 เหตุผลที่ใช้สลายมโน น่าสนใจ ดูเลย

สลายมโนกันเลยทีเดียว พบ 5 เหตุผลที่ใช้อธิบายว่า ”เทคโนโลยีเดินทางข้ามเวลา” ไม่มีวันเป็นไปได้

123RF

มันเสี่ยงเกินไป : เทคโนโลยีเดินทางข้ามกาลเวลาคือสิ่งที่เป็นอันตรายมากกว่าที่ใครหลายคนคิด กล่าวคือมันอาจสร้างความเสียหายให้กับระบบสุริยะ เนื่องจากต้องมีการโยกย้ายวัตถุหรือดาวเคราะห์ในวงโคจร ซึ่งถือว่าไม่คุ้มค่าความเสี่ยงเอาเสียเลย

เครื่องมือสื่อสาร : นักวิทยาศาสตร์เผยว่า มีความเป็นไปได้ที่การเดินทางข้ามเวลาต้องใช้เครื่องมือสื่อสารระหว่างสองจุดในพื้นที่เดียวกัน เพื่อใช้เป็นประตูเดินทางข้ามไปมาระหว่างมิติ ปัญหาก็คือ แทบไม่มีความเป็นไปได้เลยที่จะคิดค้นเทคโนโลยีที่เหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนเช่นนี้ในอนาคตอันใกล้

ทุกอย่างถูกกำหนดไว้แล้ว : อดีตคือพื้นฐานของปัจจุบัน ดังนั้นไม่ว่าพวกเราจะพยายามสักเท่าไร ก็ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงอดีตได้ ถึงแม้ว่าท้ายที่สุด มนุษย์อาจคิดค้นเทคโนโลยีข้ามกาลเวลาได้สำเร็จ แต่ไม่มีหลักประกันว่าการเดินทางย้อนอดีตหรือหาอนาคตจะไม่ส่งผลเสียต่อปัจจุบัน

เทคโนโลยีต้องห้าม : หลายๆ คนเชื่อว่าในอนาคตข้างหน้า มนุษย์จะสามารถคิดค้นเทคโนโลยีเดินทางข้ามกาลเวลาได้ บางคนเชื่ออย่างสนิทใจเสียด้วยซ้ำ ว่ามีคนจากอนาคตอยู่ท่ามกลางหมู่ของพวกเรา อย่างที่เราได้เกริ่นไว้จากหลายข้อที่ผ่านมา จะพบว่าการเดินทางข้ามเวลามีแต่ผลเสีย นั่นหมายความว่า การเดินทางข้ามเวลาคือสิ่งต้องห้ามในอนาคตนั่นเอง

มันคือเรื่องเพ้อฝัน : ข้อสุดท้ายนี้ อาจเรียกได้ว่าเป็นการสลายมโนของมนุษย์ช่างฝันอย่างแท้จริง เพราะหากการเดินทางข้ามเวลาเกิดขึ้นจริง อย่างน้อยเราควรค้นพบหลักฐานที่จับต้องได้บ้าง จึงกล่าวได้ว่า มนุษย์ไม่มีทางคิดค้นเทคโนโลยีเพ้อฝันเช่นนี้ได้อย่างแน่นอน หรือต่อให้สร้างได้สำเร็จ อาจต้องใช้เวลานานเกินกว่ารุ่นลูกรุ่นหลานของเราเสียอีก!

Tme-machine-is-impossible
123RF

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS