5 บันทึกลับสุดสะพรึงจากอดีต…ที่สามารถเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์โลกไปตลอดกาล!

พบกับ 5 บันทึกลับสุดสะพรึง…ที่สามารถเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ของโลกได้ตลอดกาล!

จดหมายแด่วีรบุรุษ : ขณะที่รับชมการถ่ายทอดสดการลงจอดของยาน อพอลโล11 บนพื้นโลก ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐในขณะนั้นอย่าง ริชาร์ด นิกสัน ได้สั่งให้เลขาฯส่วนตัวร่างจดหมายเพื่อกล่าวสุนทรพจน์ ในกรณีที่กระสวยอวกาศพุ่งชนกับพื้นผิวดวงจันทร์หรือแม้กระทั่งไม่อาจดีดตัวขึ้นมาจากพื้นผิวดวงจันทร์ได้อีก

ร่างจดหมายพาดหัวไว้ว่า ‘โศกนาฎกรรมบนดวงจันทร์’ เพื่อกล่าวยกย่องถึงวีรบุรุษทั้งสามผู้เสียสละบนดวงจันทร์ ใจความดังนี้ว่า ‘ในอดีตกาล เรามองเห็นวีรบุรุษผู้กล้าบนดวงดาวนักษัตร ในตอนนี้ เราทำเหมือนเช่นเคย แต่วีรบุรุษของเราล้วนมีเลือดเนื้อและจิตวิญญาณ’ 

แผนการยังระบุให้นาซ่าตัดสัญญาณการติดต่อกับนักบินอวกาศทั้งสาม และกล่าวไว้อาลัยดวงวิญญาณผู้กล้า เพียงแต่โชคยังดีที่นักบินทั้งสามสามารถเดินทางกลับมายังโลกได้โดยสวัสดิภาพ แผนการที่ว่าจึงถูกยกเลิกไป

Apollo 11
ภาพ : wikipedia.org

 

คำขอสุดท้ายของลูกเรือ : ลูกเรือของเรือดำน้ำพลังนิวเคลียร์ของกองทัพเรืออังกฤษได้เขียนจดหมายด้วยลายมือตนเองส่งตรงไปยังนายกรัฐมนตรีของอังกฤษมันถูกเก็บไว้อย่างดีในตู้เซฟของห้องควบคุม จดหมายที่ว่าเป็นคำขอสุดท้ายของเหล่าลูกเรือ หากมีคำสั่งจากรัฐบาลให้ผู้การเรือดำน้ำตัดสินใจในภารกิจสำคัญเพื่อชาติ

สุดท้ายจดหมายของลูกเรือทั้งหมดถูกเผาทำลายทิ้ง หลังจากนายกรัฐมนตรีแต่ละคนพ้นวาระไป มีเพียงแค่ผู้เขียนเท่านั้นที่รับรู้ว่าถึงเนื้อหาที่เขียนลงไป

Letters of Last Resort
ภาพ : rt.com

 

Operation  Valkyrie : ครั้งหนึ่ง อดอลฟ์ ฮิตเลอร์ เคยตกเป็นเป้าหมายในการลอบสังหารจากกลุ่มต่อต้าน หลังจากนำพาประเทศชาติสู่หายนะในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กล่าวกันว่ากลุ่มต่อต้านต้องการเปิดเผยความจริงแก่สาธารณชน คลอส วอน สตัฟเฟนเบิร์ก อาสาเป็นผู้ลอบสังหารท่านผู้นำขณะเข้าร่วมประชุมในแผนปฏิบัติการ Operation Valkyrie โดยแกล้งวางกระเป๋าที่ซ่อนระเบิดไว้ด้านข้างเก้าอี้ท่านผู้นำ ก่อนปลีกตัวออกมาก่อนระเบิดทำงาน

สุดท้ายแผนการลอบสังหารท่านผู้นำล้มเหลว และประชาชนชาวเยอรมันต้องถูกปิดหูปิดตาจากคำพูดที่โง่เขลาของท่านผู้นำจนพ่ายแพ้สงคราม!

Operation Valkyrie
ภาพ : warfarehistorynetwork.com

 

ตัวแทนของพระแม่มารี : ในปี ค.ศ.1917 มีเด็ก 3 คนที่เชื่อกันว่าสามารถติดต่อกับพระแม่มารีได้ และเป็นตัวกลางส่งสาสน์มายังมนุษย์โลก พร้อมกับแสดงอภินิหารให้ผู้คนนับหมื่นได้ประจักษ์! พร้อมกันนี้ยังมอบหมายงานให้เด็กหนึ่งในสามคนเขียนจดหมายไปยังสำนักวาติกัน เป็นคำทำนาย 3 ข้อ

หนึ่งในคำทำนายที่ทำให้พระสันตะปาปา จอห์น ปอล ที่ 2 ถึงกับตกใจคือคำทำนายที่ว่าพระองค์จะถูกลอบปลงพระชนม์ในปี ค.ศ. 1981 ตรงตามความจริงอย่างไม่น่าเชื่อ! โดยจดหมายที่ว่าถูกเปิดครั้งแรกในปี ค.ศ. 2000 ทั้งที่มันถูกเขียนล่วงหน้ามากว่า 83 ปีแล้ว!

…กล่าวกันว่าเนื้อหาในจดหมายฉบับนี้อาจเกี่ยวข้องกับสงครามโลกครั้งที่ 3 มีเพียงแค่สำนักวาติกันเท่านั้นที่ล่วงรู้ความจริงข้อนี้

Third Secret of The Fatima
ภาพ : wautopunctcardinal.blogspot.com

 

สงครามโลกครั้งที่ 3 : ในปี ค.ศ.1983 มีนักวิชาการมากมายลงความเห็นว่าสงครามเย็นระหว่างอเมริกาและสหภาพโซเวียตอาจพัฒนากลายเป็นสงครามนิวเคลียร์ได้ทุกเมื่อ ทางด้านอังกฤษพันธมิตรสำคัญของสหรัฐอเมริกา นำโดยสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบ็ธที่ 2 ทรงเตรียมพร้อมแถลงการณ์แก่สาธารณชนหากเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 โดยมีเนื้อหาบางตอนดังนี้

‘สงครามที่เปรียบเสมือนเชื้อร้ายได้แพร่หลายไปทั่วโลก ชาติที่ทรงเกียรติของเราต้องเตรียมพร้อมสำหรับการยืนหยัดเหนือหายนะครั้งใหญ่นี้ ศัตรูของเราไม่ใช่ทหารถือปืน ไมใช่แม้กระทั่งนักบินรบจากฟากฟ้าที่โจมตีเมืองอันเป็นที่รักของเรา แต่มันคือเทคโนโลยีต้องคำสาปอย่างนิวเคลียร์’

World War III
ภาพ : army.mod.uk

ที่มา : Dark5

COMMENTS