สนามฟุตบอลโรงเรียนมัธยมของจีน มีต้นไม้อายุเก่าแก่กว่า 100 ปีขึ้นอยู่กลางสนาม แล้วจะเล่นบอลอย่างไรล่ะแบบนี้!!

นักเรียนที่โรงเรียนมัธยม Yucai ของกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ต้องระมัดระวังในการเล่นฟุตบอลที่สนามของโรงเรียนเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าบริเวณภายในสนามบอลของโรงเรียนแห่งนี้มีต้นไม้ขนาดใหญ่ที่เจริญเติบโตอยู่กลางสนามบอล ซึ่งไม่สามารถเคลื่อนย้ายหรือตัดออกไปได้ เนื่องจากว่าต้นไม้ต้นนี้มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปีนั่นเอง

SLIDE.SPORTS.SINA.COM

โรงเรียนมัธยม Yucai แห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยอาคารที่มีอายุเก่าแก่ โดยพื้นที่ว่างทั้งหมดของโรงเรียนก็มีแค่สนามบอลแห่งนี้เท่านั้น ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาสร้างโรงเรียน ทางคณะผู้บริหารก็ได้ยื่นเรื่องเพื่อขอเคลื่อนย้ายหรือตัดต้นไม้ต้นนี้ทิ้งไปซะ เนื่องจากมันเกะกะและเป็นอุปสรรคในการทำกิจกรรมของเด็กนักเรียน แต่ทางการก็ไม่อนุญาตโดยให้เหตุผลว่า ต้นไม้ต้นนี้มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปีและถือเป็นมรดกของชาติ ซึ่งหากเคลื่อนย้ายไปที่อื่นก็เกรงว่ารากของมันจะได้รับความเสียหาย และไม่สามารถเจริญเติบโตได้อีกต่อไป

SLIDE.SPORTS.SINA.COM
SLIDE.SPORTS.SINA.COM

ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้ทางโรงเรียนมัธยม Yucai ต้องจำใจสร้างสนามฟุตบอล โดยมีต้นไม้ 100 ปีแห่งนี้อยู่ในสนาม ซึ่งเด็กๆ ที่โรงเรียนต่างก็บอกว่ารู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อย เวลาที่เล่นฟุตบอลแต่มีต้นไม้ต้นนี้ขวางเอาไว้ ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการส่งบอล แต่ไม่ต้องเป็นห่วง หากมีการแข่งขันขึ้นเมื่อไหร่ ก็จะย้ายไปแข่งกันที่สนามอื่น เพราะสนามที่โรงเรียนมัธยม Yucai แห่งนี้มีไว้เพื่อฝึกซ้อมเท่านั้น

SLIDE.SPORTS.SINA.COM
SLIDE.SPORTS.SINA.COM

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS