เพื่ออนาคตของลูก! คุณพ่อชาวญี่ปุ่นกัดฟันขาย ‘การ์ดยูกิ’ หายาก ของสะสมสุดหวง เพื่อเป็นค่าเทอมให้ลูกสาวสุดที่รัก

ถ้าพูดถึงชื่อของ Yu-Gi Oh แล้ว นักอ่านมังงะก็คงจะรู้จักกันดีในฐานะของมังงะการ์ดเกมที่ได้รับความนิยมลำดันต้นๆ ของโลก ซึ่งได้รับความนิยมจนถึงขนาดมีจัดงานแข่งขันระดับโลกอยู่เป็นประจำ ซึ่งความนิยมของมันอาจจะทำให้ผู้ที่ครอบครองการ์ดหายากๆ นั้นกลายเป็นเศรษฐีได้ทีเดียว

มีผู้ใช้ Twiter นามว่า @KnightMiyabi ได้โพสต์ภาพการ์ดในตำนานที่รู้จักกันดีอย่าง Blue Eye White Dragon จำนวน 4 ใบ ด้วยข้อความแสดงความอาลัยอย่างที่สุดอย่าง “ลาก่อนความทรงจำของผม ตอนนี้มันเปลี่ยนเป็นค่าเทอมให้ลูกสาวแล้ว” ซึ่งบรรดาหมู่นักสะสมต่างเข้ามาแสดงความเสียใจและยินดีกับเจ้าของใหม่ด้วยที่ได้ไปครอบครอง  (นักเรียนประถมในโรงเรียนของรัฐนั้นจะมีค่าใช้จ่ายตลอด 6 ปี อยู่ที่ประมาณ 2 ล้านเยน ประมาณ 580,000 บาท)

 

เรียกได้ว่าเป็นคุณพ่อที่ประเสริฐเป็นอย่างมากเพราะต้องยอมตัดใจขายของที่รักของตนเองไป ซึ่งการ์ด 4 ใบที่ขายไปนั้น ราคาที่เหล่านักสะสมซื้อขายนั้นอยู่ที่ราคาใบละประมาณ 400,000 เยน (ประมาณ 100,000 บาท) เหตุที่แพงเช่นนี้ก็เป็นเพราะว่าการ์ด Blue Eye White Dragon ทั้ง 4 ใบนี้เป็นของที่ระลึกจากงาน Jump Festa ที่จัดขึ้นโดยบริษัทชูเอย์ฉะ และมีจำนวนจำกัด

AFP

อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงจะสงสัยกันแล้วว่าการจะดูการ์ดแพงๆ นั้นดูกันที่ตรงไหน ปกติแล้วการ์ดยูกิที่ออกวางขายนั้น ตัวไหนที่ได้รับความนิยมจะทำการผลิตใหม่ซ้ำไปซ้ำมาหลายครั้ง ในแต่ละล็อตก็จะมีรหัสบอกไว้ว่าพิมพ์ครั้งที่เท่าไหร่ ซึ่งรหัสตรงนี้แหละจะเป็นตัวที่วัดราคาของการ์ดแต่ละใบ พวกที่มีราคาสูงๆ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นของที่ทำการผลิตออกมาน้อยชิ้น ยิ่งน้อยมากเท่าไหร่ก็ยิ่งแพงมากเท่านั้น ซึ่งของพวกนี้มักจะแจกกันในงานต่างๆ ที่จัดโดยผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็นของรางวัลจากการแข่งขันหรือการสุ่มผู้โชคดี

AFP

ในส่วนการ์ดที่มีราคาแพงที่สุดนั้นคือ “Black Luster Soldier” ที่เป็นการ์ดพิเศษที่ทำมาเพื่อเป็นของรางวัลแก่ผู้ชนะในการแข่งขันการ์ดยูกิระดับโลกในปี 1999 ซึ่งทำมาจากสแตนเลสและที่สำคัญมันมีเพียงใบเดียวในโลก ราคานั้นก็เริ่มต้นที่ 10,000,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 350,000,000 บาท) เลยทีเดียว

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS