ล้างบางรุ่นเก่า!! ค่ายมือถือเตรียมเลิกขาย iPhone 4S – 5

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : macrumors.com

 

พรุ่งนี้ (10 ก.ย.56) แล้วสินะที่ทาง Apple กำลังจะจัดงานอีเวนต์เปิดตัว iPhone 5S, iPhone 5C และระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชั่น 7 ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจอยู่มิใช่น้อย แต่ขณะเดียวกันทางฟากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือแผนการโละของเก่า

 

แผนโละของเก่าที่ว่า คือแผนที่จะโละ iPhone รุ่นเก่าๆ ออกจากสารบบ โดยมีการอ้างอิงเอกสารฉบับหนึ่งจากเอกสารอีเมล์ภายในบริษัทของค่าย Vodafone Germany ของประเทศเยอรมนีที่ระบุว่า ทางบริษัทมีแผนจะเลิกวางจำหน่าย iPhone 5 รุ่นความจุ 32GB และ 64GB รวมไปจนถึง iPhone 4S รุ่นความจุ 16GB หลังจากที่ Apple ประกาศเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ทั้ง iPhone 5S และ iPhone 5C ในวันที่ 10 กันยายนนี้ ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลก่อนหน้านี้จากฝั่ง Telus ซึ่งผู้ให้บริการเครือข่ายในแคนาดาที่ประกาศเลิกวางจำหน่าย iPhone 5 รุ่น 32GB และ 64GB ในวันที่ 28 กันยายนนี้เช่นกัน

 

""

 

เรียกว่าเป็นการล้างบาง iPhone เครื่องเก่าเพื่อปูพรมให้ iPhone 5S และ iPhone 5C จริงๆ ครับ ส่วนนโยบายนี้จะลามมาถึงค่ายมือถือบ้านเราด้วยหรือไม่ คงต้องรอดูกันต่อครับ เพราะถ้าพี่ไทยเราเอากับเขาด้วย งานนี้คงมีมหกรรมล้างสต็อกออกมาให้นักช็อปกระเป๋าเบาและนักสะสมของเก่าได้ครอบครองแบรนด์ผลไม้กับเขาบ้าง

COMMENTS