กลัวเจ๊ง!!! Morgan Stanley ชะลอการอัพเกรด BB7 เป็น BB10

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : bloomberg.com

 

การเติบโตและการแข่งขันที่รุนแรงในตลาดไอทีทุกวันนี้ ทำให้มีหลายบริษัทและหลายผลิตภัณฑ์ที่ล้มหายตายจากวงการแบบเงียบๆ ส่วนที่ยังขับเคี่ยวกันอยู่ก็ใช่ว่าจะอยู่ได้แบบสบายๆ โดยเฉพาะอดีตแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง BlackBerry ที่ล่าสุดสำนักข่าว Bloomberg ได้มีรายงานข่าวที่ยังไม่ยืนยันว่า Morgan Stanley บริษัทด้านการเงินรายใหญ่ของโลก ได้สั่งชะลอแผนการอัพเกรดมือถือ BlackBerry 7 ไปเป็น BlackBerry 10 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

""

 

Bloomberg ได้รายงานว่าโดยปกติแล้ว Morgan Stanley จะอนุมัติให้มีการอัพเกรดมือถือหลังจากมือถือรุ่นใหม่วางขายแล้ว 5 เดือน แต่รอบนี้บริษัทการเงินดังกล่าวยังเลือกให้ใช้งาน BlackBerry 7 รุ่นเดิมต่อไป เนื่องจากเป็นห่วงว่าบริษัท BlackBerry อาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ที่อาจหมายถึงการขายกิจการหรือการเป็นบริษัทร่วมทุน และพร้อมทั้งให้ทางบริษัททำการทดสอบ BlackBerry 10 กับพนักงาน 100 คนของธนาคารชั้นนำในสหรัฐฯ เพื่อเป็นโครงการนำร่องนาน 3 เดือน ก่อนจะตัดสินใจว่าทางบริษัทควรจะอัพเกรดเป็น BlackBerry 10 หรือไม่

 

ถึงจะดูเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก แต่ในข่าวร้ายก็ยังมีข่าวดีอยู่บ้าง เพราะในประเทศแม่อย่างแคนาดา ต้องยอมรับว่าสถานการณ์ของ BlackBerry ยังมีความเคลื่อนไหวในแง่บวกอยู่ และธนาคารในแคนาดาอย่างน้อยสองแห่งก็ยืนยันแล้วว่าทางบริษัท BlackBerry ควรอัพเกรด BB10 อย่างยิ่ง เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการแข่งขันกับแบรนด์ใหม่ๆ ในตลาดสมาร์ทโฟน

COMMENTS